Bí quyết 'ăn điểm' khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh

Thứ Bảy, 14/12/2013, 09:44 GMT+7

 

Trắc nghiệm không còn là vấn đề xa lạ tại các kỳ thi, nhất là tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với môn ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng thì để làm tốt với bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, ngoài kiến thức,  chúng ta cần có những kỹ năng và chiến lược sau để ăn điểm tối đa

Bí quyết “ăn điểm” khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh

Trước khi làm hãy lướt qua một lượt đề thi: Ngay từ lúc phát đề chúng ta không đặt bút làm ngay mà đọc lướt qua hết một lượt đề thi, xem phần nào mình chắc chắn thì làm trước. Chú ý nên làm theo từng phần để tránh bị sót câu, câu nào chưa làm được thì khoanh lại để đó, sau khi xong các câu khác sẽ quay lại.

Luôn biết cách dùng phương pháp loại trừ: Trong khi làm bài các câu trắc nghiệm chúng ta phải biết cách đánh giá để loại bỏ ngay những phương án sai ngay lập tức và tập trung cân nhắc trong các phương án còn lại. Thường thì sẽ có 4 đáp án cho mỗi câu hỏi thì chắc chắn đã có hai đáp án loại bỏ ngay và chỉ để ý hai đáp án còn lại sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn được câu trả lời chính xác. Muốn biết cách loại bỏ các đáp án sai ngay cả khi bạn không nhớ về từ mới và ngữ pháp thì hãy chú ý các từ “lạ” trong câu. Hoặc những từ đầu, từ cuối trong câu trên sẽ là câu trả lời cho câu dưới.

Bí quyết “ăn điểm” khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh

 Thi trắc nghiệm là một cuộc đua về thời gian nên học không dừng lại quá lâu ở bất cứ câu hỏi nào. Phải phân bố thời gian hợp lý...luôn dành khoảng 5-10 phút cuối để kiểm tra lại toàn bộ

Một số điều lưu ý: Cùng với bút chì, tất nhiên thí sinh nên mang theo tẩy. Không nên sử dụng tẩy ở đầu bút chì, vì ngay việc quay đầu bút để tẩy cũng sẽ tốn đến mấy giây. Bạn nên mang một cục tẩy rời. Tay phải cầm bút, tay trái cầm tẩy. Nếu có một câu trả lời nào bạn nghĩ mình đã làm sai, có thể tẩy ngay. Cũng nên nhớ rằng các câu đều ngang điểm nhau nên đừng quá tập trung vào một câu chưa nghĩ ra mà bỏ quên các câu khác. Chúng ta cũng cần chú ý khi điền câu trả lời. Nếu bài thi trắc nghiệm của Việt Nam thực hiện tương tự như bài thi TOEFL hoặc IELTS, thì câu hỏi và các phương án trả lời sẽ được in trên phiếu câu hỏi, và phiếu làm bài của thí sinh sẽ chỉ in số câu hỏi và các chữ A, B, C và D tương ứng với các phương án trả lời.

Tags: Bí quyết 'ăn điểm' khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh
Nghề nghiệp / Nghề nghiệp

Bình luận

Tags: Bí quyết 'ăn điểm' khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh
Nghề nghiệp / Nghề nghiệp