CÔNG TY TNHH RỪNG MẶN tuyển dụng việc làm

Địa chỉ: 40 Tô Châu - Hà Tiên - Kiên Giang

Website:

I LỊCH SỬ, SỨ MẠNG VÀ CHIẾN LƯỢC
1.1-SỰ RA ĐỜI :
Công ty Mangrove ra đời trong hoàn cảnh nghành nuôi tôm Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, trong đó khó khăn trầm trọng nhất là làm sao phát triển ngành nuôi tôm bền vững mà không phá hoại môi trường.
Bài học từ các quốc gia đi trước như Thái Land, Đài Loan…đã minh chứng, việc phát triển ngành nuôi tôm mà không gắn liền với việc bảo vệ môi trường là sự phát triển không bền vững và hậu quả để lại thật khủng khiếp cả về lượng và chất.Hoàn cảnh nuôi tôm công nghiệp tại một số tỉnh đồng bằng sông cửu long vào những năm gần đây cũng chứng minh cho điều đó.
Hà tiên nằm ở vùng biên giới tây nam, là nơi có cột mộc cuối cùng trên đất liền giữa Việt Nam và Cambodia.Phía tây giáp biển, phía đông và nam giáp đồng bằng châu thổ, phía bắc giáp với vùng đất hoang hóa của Cambodia.Trong vùng có 1 đầm ngập mặn rất lớn được bảo vệ bởi các tổ chức quốc tế.Đầm Đông Hồ là nơi có khu dự trữ sinh quyển của quốc tế.
Ngoài sự thuận lợi về điều kiện tự nhiên, chính quyền địa phương còn chủ trương bảo vệ môi trường sinh thái này bằng việc nghiêm cấm các nhà máy hóa chất ,công nghiệp và thủy sản xây dựng trong vùng.Vì thế, Hà tiên được ví như là nơi cuối cùng của Việt Nam có thể gìn giữ được giá trị tự nhiên của môi trường một cách bền vững.
Mangrove sinh ra trong điều kiện như thế và đặt lên vai mình một sứ mệnh lịch sử, làm lại giá trị tư tưởng trong sản xuất tôm bằng một châm ngôn đơn giản “ Con Tôm Ôm Cây Đước”.Để làm được điều này, ngoài điều kiện tự nhiên, khoa học kỹ thuật là cái không thể thiếu trong tiến trình triển khai sản xuất.
Mangrove đã tập hợp được các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực sinh học .Họ là những nhà khoa học chân chính và tâm huyết với đất nước.Đó là giá trị cốt lõi, là nền tảng tạo nên sức mạnh Mangrove ngày nay.
1.2 Sứ Mạng :
-Mangrove ra đời không ngoài mục đích tái lập giá trị con tôm sạch cho người dân trong vùng.Nâng cao giá trị con tôm sạch theo đúng nghĩa “Tiền đến đâu, chất lượng đến đó”.Giúp người nông dân sản xuất đúng khoa học kỹ thuật, nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm.Chất lượng con tôm được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn “Mangrove”.
-Bảo vệ môi trường vùng nuôi theo hướng bền vững
1.3 Chiến lược hoạt động:
-Tổ chức sản xuất theo tiêu chuẩn Mangrove (sạch, không dùng thức ăn công nghiệp, không dùng hóa chất trong nuôi trồng, kiểm soát dịch bệnh bằng biện pháp sinh học), liên kết với nông dân, chuyển giao kỹ thuật nuôi,quy trình xử lý tôm sau thu hoạch,Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm.
-Tổ chức thương mại theo 2 nội dung : Tôm đông lạnh và Tôm sống theo tiêu chuẩn Mangrove.chọn lọc những khách hàng có cùng mục tiêu là cùng bán con tôm sạch trên thị trường quốc tế.Định giá lại con tôm sạch về đúng giá trị của nó.
-Tổ chức du lịch xanh nhằm quảng bá hình ảnh môi trường sản sinh ra con tôm sạch, giúp người tiêu dùng quốc tế hiểu rỏ hơn về giá trị mà con tôm Mangrove mang lại.Gửi thông điệp đến các nhà sản xuất trên thế giới về ý nghĩa và giá trị của việc bảo vệ môi trường.
II CÔNG TY MANGROVE VÀ SỰ PHÁT TRIỂN:
2.1 Giới thiệu về công ty:
Công ty Mangrove có trụ sở tại số 40-đường Tô Châu-Phường Đông Hồ-Thị Xã Hà Tiên –Tỉnh Kiên Giang.
Ngoài văn phòng giao dịch, công ty còn có phòng nghiên cứu đặt tại xã Mỹ Đức-Thị xã Hà Tiên-Kiên Giang.
2.2 Vùng nuôi và diện tích:
Hiện tại công ty có 3 khu nuôi và 2 khu sắp đi vào hoạt động.
Tiểu khu I : Đầm Đông Hồ 120 ha
Tiểu khu II : Khu vực Đất ven đầm 230ha
Tiểu khu III : Vùng đất Cambodia giáp biên giới Việt Nam 270 ha
Khu nuôi IV : Vùng đất Lộc Sơn ,Cambodia 500 ha
Khu nuôi V : Ven biển tỉnh Cambod (cambodia) 10.000 ha
Những khu nuôi mà công ty Mangrove chọn thường là những vùng đầm lầy ven biển hoặc nơi có khu dự trữ sinh quyển được bảo vệ, đây là điều kiện thuận lợi để công ty phát triển nghề nuôi tôm Sinh Học (Bio shrismp).
Đối với những khu nuôi mới hình thành, Mangrove quy hoạch thành những ao nuôi có diện tích 20ha.Đối với những ao nuôi đã hình thành từ trước (do công ty mua lại hoặc hợp tác với nông dân) công ty giữ nguyên trạng nhưng mỗi ao nuôi nhỏ nhất cũng từ 5ha trở lên.
2.3 Hình thức nuôi:
Công ty Mangrove chủ trương nuôi tôm sinh học nên vấn đề bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu.Nghiêm túc sử dụng các loại thức ăn đến từ thiên nhiên, không sử dụng hóa chất trong xử lý ao nuôi và xử lý dịch bệnh bằng biện pháp sinh học.
Công ty chia chu kỳ phát triển của con tôm Mangrove ra làm 2 chu kì:
Chu kỳ 1 có thời gian sinh trưởng 45 ngày, chu kì này gọi là “Tôm teen”.Con tôm teen chủ yếu ăn các loại phiêu sinh có trong ao nuôi và bổ sung bằng việc cấy tảo từ phòng thí nghiệm.Quy trình kiểm soát nguồn nước được tuân thủ nghiêm ngặt bằng hệ thống xử lý nước hợp lý nhất.
Chu kỳ 2 có thời gian sinh trưởng 40 ngày (sau 40 ngày trọng lượng tôm đạt trung bình 30 con/kg).Ở chu kỳ này, Tôm teen được chuyển sang ao nuôi mới, ngoài thức ăn có sẳn trong tự nhiên, chúng tôi còn bổ sung thêm một số loại cá và thực vật có nguồn gốc từ thiên nhiên.Quá trình cho ăn thức ăn được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Mangrove.Trong giai đoạn này kiểm soát được chất lượng nước là sẽ kiểm soát được chất lượng tôm cũng như sản lượng tôm theo kế hoạch.
2.4 Cách thức đánh bắt và bảo quản sau thu hoạch:
-Đối với những ao quy hoạch chuẩn, chúng tôi dùng hệ thống đóng mở cống để thu hoạch bằng lưới, chu kì thu hoạch theo thủy triều, những đối tượng chưa đạt chuẩn tự động đào thoát trở lại ao nuôi theo các cỡ lưới được quy định.
-Đối với những ao nuôi liên kết với người dân, biệt pháp thu hoạch chủ yếu bằng “Lú”.Cách thu hoạch này lệ thuộc nhiều vào sự di chuyển của tôm nên còn chưa chủ động.
Sản phẩm thu hoạch được chia làm 2 loại: Loại tôm đông lạnh và loại tôm sống.
-Nếu đầu ra là con tôm đông lạnh , sản phẩm được cho vào thùng có đánh mã số quy định cho từng ao nuôi, sau khi rửa sạch bằng nước sục Ozone, sản phẩm được cấp đá và mang đến nơi chế biến.Thời gian tối đa cho quá trình này không quá 24h.
-Nếu đầu ra là con tôm sống, sản phẩm được cấp Oxy ngay từ lúc rời khỏi mặt nước, con tôm được mang về khu xử lý, sau khi xử lý cho chúng ngủ (bằng biện pháp sinh học ), cho chúng vào thùng xốp giữ lạnh ở nhiệt độ thích hợp và mang đến nơi tiêu thụ.Quá trình đánh thức con tôm ngũ tương tự như quá trình làm chúng ngủ nhưng thực hiện ngược lại.
2.5 Sản lượng , thời vụ:
Trung bình mỗi ha thu hoạch khoảng 1 tấn tôm thương phẩm, nếu tổ chức tốt cách thức nuôi theo chu kì, sản lượng có thể tăng lên từ 50 đến 100% , có nghĩa là sản lượng khoảng 2 tấn /ha .năm.
Do Tôm sú sinh trưởng trong môi trường nước lợ nên độ mặn của nguồn nước cũng ảnh hưởng đến năng suất nuôi.
Thông thường , sản lượng tôm giảm đáng kể vào tháng 9 đến tháng 12 dương lịch hàng năm (đỉnh lủ sông meekong tràn về).Nhưng nếu trong thời gian này , ta chủ động được nguồn tôm teen và thuần hóa chúng hợp lý thì sản lượng không còn là nỗi lo trong sản xuất.
Hiện tại công ty có khả năng cung cấp từ 1 đến 3 tấn mỗi ngày bao gồm nhiều size cỡ dao động từ 20 đến 50 con/kg
2.6 Thị trường tiêu thụ:
Hiện tại công ty có 1 khách hàng Nhật, 1 khách hàng Đài loan, họ mua thông qua các công ty Việt Nam.
Bên cạnh đó công ty đang cung cấp cho một số thương lái mua hàng cung cấp cho các chợ đầu mối và xuất đi thị trường Trung Quốc
Hướng sắp tới , công ty sẽ mở rộng quảng bá con tôm Mangrove, tìm các đối tác trong nước có cùng chiến lược để đưa con tôm Mangrove trở về đúng giá trị thực của nó.Chú trọng đến các công ty trong nước có mối quan hệ với khách hàng Nhật bản, cung cấp các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như con Tôm Sống.
III MỜI GỌI SỰ HỢP TÁC TỪ CÔNG TY MANGROVE
Công ty Mangrove là công ty chuyên sản xuất con tôm sạch theo tiêu chuẩn Mangrove.Khả năng quản trị chất lượng và mở rộng vùng nuôi khá tốt.Với những giá trị cốt lõi mà công ty Mangrove đạt được,chúng tôi mời gọi các đối tác trong nước cũng như quốc tế hãy cùng chúng tôi phát triển con tôm Mangrove đến tầm cao mới.
Trên cùng 2 sản phẩm , con tôm đông lạnh và con tôm sống.

Tài khoản chưa xác thực

CÔNG TY TNHH RỪNG MẶN đang không có tin tuyển dụng

Việc làm từ Nhà tuyển dụng hàng đầu

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Nhà tuyển dụng đăng ký tư vấn

Người tìm việc đăng ký tư vấn