10 cách để thúc đẩy quyền bình đẳng giới tại công ty

Tuesday, 20/08/2019 | 08:30:25
   
Chia sẻ

Hiện nay, mặc dù bình đẳng giới đang được đẩy mạnh nhưng trong các công ty vẫn có sự chênh lệch về lương giữa nam và nữ. Không những thế, các phúc lợi khác như thưởng, bảo hiểm, cơ hội nghề nghiệp,… dường như có phần khó khăn hơn đối với phụ nữ. Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới tại công ty của bạn đòi hỏi một cách tiếp cận đa hướng, giải quyết gần như mọi khía cạnh của nhân sự như tuyển dụng, bồi thường, lợi ích, văn hóa và quản lý hiệu suất. Thực hiện theo 10 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn xử lý bài toán khó ở trên một cách nhanh và hiệu quả nhất.

1. Sửa đổi mô tả công việc 

Bước đầu tiên để cải thiện tình trạng bình đẳng giới cho công ty của bạn là sửa đổi mô tả công việc. Việc sử dụng một số cụm từ đặc biệt có thể thu hút nam giới nhưng lại làm nữ giới phải e dè khi nộp đơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tuyển dụng nhân viên IT bạn không nên để các cụm từ như ưu tiên nam, cần sức khỏe tốt,…

2. Tiến hành đánh giá sơ yếu lý lịch công bằng

Sự thiên vị về giới đã được chứng minh khi nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ ứng viên. Nhiều người vì muốn tuyển dụng nam đã thẳng tay loại CV ứng viên nữ mặc dù họ có đủ trình độ và chuyên môn cho vai trò này. Để hạn chế điều này, tốt nhất bạn nên tập trung vào phần kỹ năng và thành tích của ứng viên hơn là phần giới tính của họ.

3. Đt b câu hi phng vn thng nht

Để đảm bảo các ứng cử viên nam và nữ được đánh giá như nhau, hãy đặt một bộ câu hỏi nhất quán cho từng ứng viên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý xây dựng quy trình phỏng vấn giống nhau để có đánh giá khách quan nhất về các ứng viên.

Xây dựng quy trình và câu hỏi tuyển dụng đồng nhất cho cả nam và nữ

4. Xem xét li ích dành riêng cho nữ giới

Hãy xem xét kỹ các chính sách nghỉ phép của công ty, các lợi ích chăm sóc sức khỏe, lịch trình linh hoạt cho nhân viên. Đặc biệt, các lợi ích về thai sản dành cho nữ giới nên được chú trọng và thực hiện minh bạch, rõ ràng.

5. Thúc đy văn hóa thân thin vi ph n

Chủ động cung cấp các chương trình cố vấn và lãnh đạo dành cho phụ nữ. Xem xét việc hỗ trợ nhân viên nữ các khóa học cũng như các buổi huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn cho họ. Đồng thời, có những hoạt động đặc biệt tôn vinh phụ nữ trong những ngày lễ như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10,…

6. Tiến hành phân tích mc chênh lch v li ích ca các gii

Thu thập dữ liệu của bạn và hỏi ý kiến một nhà phân tích để xem dữ liệu tiền lương và thưởng của bạn theo giới tính, bộ phận, nhiệm kỳ, tuổi tác, giáo dục và địa điểm đã hợp lý chưa. Hãy đảm bảo sự chênh lệch giữa các giới không quá lớn và có thể chấp nhận được.

7. Cam kết tha thun bng văn bn

Cho nhân viên thấy những thỏa thuận giữa họ và nhà tuyển dụng được tiến hành cam kết bằng văn bản rõ ràng. Việc làm này khiến nhân viên cảm thấy an tâm và tin tưởng vào công ty. Hơn nữa, nó còn giúp bạn kiểm tra lại thông tin nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

8. Cung cp cơ hi đ bo v li ích ca nhân viên

Một số nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ và người lao động lớn tuổi ít có khả năng tự đàm phán và giành quyền lợi cho bản thân. Vì vậy, bạn và tổ chức của bạn nên có những buổi đánh giá xét tăng lương mỗi 6 tháng hoặc 1 năm để tạo điều kiện và minh bạch hơn với các đối tượng này.

Cung cấp cơ hội để phụ nữ có thể bảo vệ quyền lợi của mình

9. Công bng khi đánh giá hiu sut

Đánh giá hiệu suất để cân nhắc về tiền thưởng hay đề bạt thăng chức có thể bị ảnh hưởng bởi sự thiên vị vô thức liên quan đến giới tính. Xây dựng các tiêu chí đánh giá hiệu suất rõ ràng, công khai để đảm bảo phụ nữ và nam giới được đánh giá công bằng và cơ hội để phát triển nghề nghiệp của họ là như nhau.

10. Lng nghe ý kiến ca nhân viên

Trong bất cứ vấn đề nào, lắng nghe nhân viên là điều cần thiết của các nhà lãnh đạo, điều này bao gồm cả quyền bình đẳng giới. Bạn hãy tạo những cơ hội để nhân viên nói lên mối quan tâm của mình đến các vấn đề về giới tính. Khuyến khích nhân viên nói lên các ước muốn của họ không chỉ về lương mà còn nhiều vấn đề trong môi trường làm việc chung. Và quan trọng nhất, bạn phải có những hành động cụ thể để giải quyết các vấn đề đó thật thỏa đáng cho nhân viên.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận