Bí quyết để tuyển dụng ứng viên hiệu quả trong các dịp lễ

Friday, 05/04/2019 | 08:30:36
   
Chia sẻ

Những dịp lễ hoặc các kỳ nghỉ là giai đoạn khó khăn nhất của nhà tuyển dụng vì lúc này các ứng viên đều đắm chìm trong kế hoạch ăn chơi của mình mà bỏ qua ý định tìm kiếm việc làm. Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần biết cách để đáp ứng đủ chỉ tiêu công ty đưa ra đặc biệt là vào những giai đoạn này. Tham khảo ngay 7 lời khuyên sau đây nhé.

Tạo thời gian thư thả cho ứng viên

Bình thường khi nhà tuyển dụng gửi thư mời phỏng vấn cho một ứng viên, thời gian phỏng vấn thường khá gấp có khi là ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên, vào thời điểm khá nhạy cảm này bạn nên thư thả cho ứng viên một thời gian hợp lý và thuận tiện nhất để ứng viên có thể đến tham dự phỏng vấn. Nếu có thể hãy hỏi ứng viên thời gian nào thuận tiện để họ sắp xếp thời gian, như vậy khả năng ứng viên bùng phỏng vấn sẽ thấp hơn.

Cung cấp môi trường phát triển chuyên nghiệp

Nhiều ứng viên khao khát được trau dồi thêm kiến thức, thông tin nâng cao và cơ hội để họ có thể nỗ lực cống hiến năng lực của bản thân cho sự phát triển chung của công ty. Nếu bạn đưa ra một kế hoạch cụ thể bao gồm đầu tư tài chính cho các ứng cử viên hàng đầu tham gia các khóa học chuyên môn và kỹ năng đồng thời vạch ra lộ trình thăng tiến rõ ràng, bạn sẽ cho ứng viên cảm thấy con đường phát triển sự nghiệp tại công ty, từ đó có thể hấp dẫn ứng viên đầu quân cho công ty hơn.

Bí-quyết-để-tuyển-dụng-ứng-viên-trong-các-dịp-lễ-hình-ảnh-1.jpg

Cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều cơ hội thăng tiến sẽ thu hút nhiều ứng viên

Cung cấp mức lương cạnh tranh

Có thể nói tiền lương là yếu tố có tác động mạnh mẽ đến quyết định làm việc của nhiều ứng viên. Nắm bắt thật tốt mấu chốt này, bạn có thể đưa ra một mức lương hấp dẫn, đồng thời cung cấp thêm một loạt các phúc lợi khác như bảo hiểm, tiền thưởng, chính sách phát thưởng linh hoạt theo tuần hoặc theo dự án…. Một môi trường làm việc tốt đi kèm với mức thu nhập lý tưởng được xem là sức hấp dẫn khiến cho các ứng viên khó mà cưỡng lại được.

Tạo cơ hội làm việc tại nhà

Từ một nhân viên bình thường đến các quản lý cấp cao đều mong muốn có sự linh hoạt trong đời sống cá nhân và công việc của họ, điều này bao gồm cả quyền lợi làm việc tại nhà. Vì thế nếu có thể tạo điều kiện để nhân viên giải quyết một số công việc tại nhà hãy thực hiện nó. Như thế nhiều ứng viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhận việc đặc biệt trong cuộc sống công nghệ hóa như hiện nay điều này khá dễ dàng và không gây tổn hại gì cho cả hai bên.

Cung cấp nhiều kỳ nghỉ cho nhân viên

Nhiều người vì mải làm việc mà không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hoặc dành thời gian cho gia đình và bạn bè, vì vậy nếu công ty của bạn có những chính sách nghỉ phép cũng như tổ chức nhiều chuyến du lịch hằng năm cho nhân viên thì chắc chắn, điều này có thể giúp bạn “câu” được nhiều ứng viên hơn, đặc biệt là những ứng viên hướng ngoại.

Bí-quyết-để-tuyển-dụng-ứng-viên-trong-các-dịp-lễ-hình-ảnh-2.jpg

Tạo nhiều cơ hội nghỉ ngơi cho nhân viên

Tìm hiểu nhu cầu của họ

Bằng cách nghiên cứu sâu về ứng viên để hiểu nhu cầu và khả năng của họ, bạn có thể đưa ra cho họ những hướng phát triển trong tương lai tại công ty. Việc “gãi đúng chỗ ngứa” sẽ giúp bạn gia tăng khả năng thu hút được ứng viên hơn. Ví dụ: sếp bạn đang cần một thư ký để hỗ trợ làm việc với các đối tác nước ngoài, trong khi ứng viên mà bạn đang quan tâm lại có trình độ ngoại ngữ tốt lại mong muốn trau dồi kỹ năng này thì đây chắc chắc là một vị trí lý tưởng mà bạn có thể mang lại cho ứng viên.

Chủ động tìm đến ứng viên

Ngoài cách chủ động đợi CV từ các ứng viên, bạn có thể chủ động liên hệ với người tìm việc. Bạn có thể gửi email hoặc gọi trực tiếp cho ứng viên, cách này khá hữu hiệu cho những ai không chủ động tìm kiếm việc làm hoặc những người quá bận rộn cho kỳ nghỉ của mình mà không có thời gian để tìm việc.

Trên đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể thể áp dụng để có thể thu hút được các ứng viên. Vào các dịp lễ hãy dành thêm thời gian cho các ứng viên mà bạn quan tâm đồng thời thực hiện theo những lời khuyên ở trên bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Chúc bạn may mắn.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận