10 ngành nghề đang tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Wednesday, 26/12/2018 | 08:30:22
   
Chia sẻ

Nắm bắt được 10 ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất hiện nay sẽ giúp bạn dẫn đầu xu hướng phát triển không chỉ cho bản thân mà cả người thân của mình khi chọn nghề hay chọn định hướng phát triển. Cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu 10 ngành công nghiệp nào đang thịnh hành tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada và Việt Nam hiện nay và vài năm nữa nhé!

1. Ngành chăm sóc sức khỏe

Sẽ không có gì ngạc nhiên vì ngành này luôn thiếu nhân lực, nhất là khi số lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao do ô nhiễm môi trường, dịch bệnh,… và người dân càng có ý thức trong việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada, ngành y tá là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất và những người có bằng y tá và điều dưỡng thì luôn được trọng dụng.

2. Kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh bán lẻ tùy thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh của một công ty. Đó là những công ty cung cấp các dịch vụ, sản phẩm trực tiếp đến khách hàng, từ công ty về thời trang may mặc cho đến những công ty viễn thông đều được coi là công ty kinh doanh bán lẻ. Vậy thì nguồn lao động họ cần nhất đối với một công ty viễn thông đó chính là đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng khéo léo và bán được hàng qua điện thoại. Còn những công ty kinh doanh thời trang, mỹ phẩm thì cần những người ngoại hình sáng và giọng nói hay để truyền cảm hứng cho khách, khiến họ tin tưởng khi mua hàng. Ở Việt Nam, nghề này được gọi là nhân viên kinh doanh.

3. Vận tải đường bộ

Mặc dù ngành vận tải đường bộ đã rất phát triển khi ở Mỹ, các công ty như Amazon đã dùng máy bay để vận chuyển hàng đến khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển các tài xế xe tải chuyển hàng đến mỗi địa điểm của một thành phố vẫn cần thiết. Đặc biệt là khi doanh số bán lẻ trên internet tăng mạnh đã tạo ra nhu cầu lớn về dịch vụ vận chuyển mà các công ty vận tải đường bộ đang gặp khó khăn vì thiếu nhân lực.

Ở Việt Nam, hình thức vận tải đường bộ được biến chuyển thành vận tải qua xe riêng của các hãng vận chuyển như Vietnampost. Các tài xế GrabCar, GrabBike, GoViet, các shipper cho DeliveryNow cũng được coi là một trong những nhân tố mà ngành vận tải đang cần hiện nay.

4. Phần mềm

Đi cùng thời đại công nghiệp 4.0 là những kỹ sư phần mềm, người sẽ tạo ra các phần mềm để đưa vào các doanh nghiệp, từ đó phát triển hệ thống máy móc, quản lý cho mỗi công ty. Đương nhiên, công ty muốn lớn mạnh và dẫn đầu thời đại công nghiệp mới thì sẽ cần rất nhiều kỹ sư phần mềm giỏi và xuất chúng.

5. Hỗ trợ máy tính (IT)

Ngày càng có nhiều công ty nhận ra việc thuê một công ty hỗ trợ sửa chữa máy tính khá tốn kém đối với quỹ ngân sách của họ. Vì vậy, việc thuê một đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin nội bộ chuyên hỗ trợ cho máy tính của nhân viên trong công ty sẽ giảm chi phí đáng kể. Do đó, đã có một nhu cầu lớn và ngày càng tăng đối với các chuyên gia hỗ trợ máy tính được chứng nhận và có kinh nghiệm trên thị trường.

10-nganh-nghe-dang-tuyen-dung-nhieu-nhat-hien-nay-hinh-anh-1

IT là ngành không chỉ các công ty cần mà các tổ chức chính phủ đều rất săn đón

6. Hỗ trợ tổng đài

Trong số các ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất chắc chắn không thể thiếu những người trực tổng đài. Đa số nhân viên trực tổng đài sẽ làm việc theo ca, nhưng khi số lượng khách gọi tới quá lớn thì sẽ cần thêm nhiều nhân viên nữa, đó là lúc các công ty rất cần số lượng lớn nhân viên trực tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

7. Kế toán

Hiện nay, có nhiều người lựa chọn con đường mở công ty riêng dẫn đến nhu cầu nhân sự cho ngành kế toán tăng mạnh. Có nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn như kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán tổng hợp,..

8. Kỹ sư

Kỹ sư là một trong những ngành rất được săn đón tại Mỹ. Từ kỹ sư cơ khí đến các kỹ sư chuyên về chế tạo các thiết bị y khoa. Điều này phù hợp với sự phát triển lớn mạnh của ngành y tế,  mở ra một miền đất hứa cho sinh viên học ngành kỹ sư y sinh tại Mỹ.

9. Dịch vụ tài chính cá nhân

Cuộc khủng hoảng kinh tế diễn ra tại Mỹ đã kéo theo sự suy thoái kinh tế của rất nhiều đất nước khác bao gồm cả Việt Nam. Điều này đã tạo ra một nhu cầu rất lớn về việc sắp xếp tài chính và mỗi người đều khó có thể quản lý nguồn tiền của mình. Vì vậy, đây là thời điểm vàng đối với các nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và các loại hình tư vấn tài chính cá nhân được săn đón nhiều.

10. Tư vấn

Khi lực lượng lao động tăng nhanh và đa dạng hóa, các công ty không ngừng tìm kiếm lời khuyên về cách sử dụng nhân sự của họ sao cho hiệu quả nhất. Từ đó tạo điều kiện để các chuyên gia tư vấn có trình độ phát triển và thể hiện khả năng của mình cho các công ty. Trong ngành này, các chuyên gia tư vấn kinh doanh và quản lý luôn được săn đón nhiều.

Trên đây là 10 ngành nghề đang tuyển dụng nhiều nhân sự nhất hiện nay, Tìm Việc Nhanh mong bạn có thể dẫn đầu xu hướng nhân sự để trở thành những ứng cử viên xuất sắc và luôn được săn đón tại các công ty.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận