3 cách mời ứng viên phỏng vấn hiệu quả

Tuesday, 12/03/2019 | 08:30:07
   
Chia sẻ

Trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay, ngay cả những chiến lược tiếp cận ứng viên sáng tạo và mạnh mẽ nhất cũng có thể không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc tuyển được các ứng viên được xem là một thách thức không hề dễ đối với các nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để để có thể mời ứng viên đến phỏng vấn hiệu quả, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua các cách sau đây nhé.

1. Lên lịch một cuộc gọi hẹn phỏng vấn

Việc đầu tiên trong quy trình tuyển dụng là bạn sẽ gọi điện mời ứng viên đến phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải lúc nào ứng viên cũng nghe máy để trao đổi với bạn. Nó có nhiều lý do như sau. Thứ nhất là ứng viên có thể đang ở nơi làm việc nên không thể nhận cuộc gọi của bạn. Thứ hai là các ứng viên muốn chuẩn bị cho một cuộc điện thoại quan trọng liên quan đến sự nghiệp của mình so với việc nghe điện thoại một cách bất ngờ. Cuối cùng, nếu bạn đang gọi điện từ một số điện thoại không được nhận dạng thì nhiều người sẵn sàng bỏ qua nó vì cho rằng đây có thể là những cuộc gọi để quảng cáo. Để vượt qua các trở ngại trên, tốt nhất bạn nên sử dụng một tin nhắn văn bản và đề nghị thời gian dự kiến sẽ gọi điện thoại trực tiếp để trao đổi với ứng viên.

/3-cach-moi-ung-vien-den-tham-du-phong-van-hieu-qua-hinh-anh-1

Gọi điện cho ứng viên bằng số điện thoại được nhận dạng

2. Gửi tin nhắn nhắc nhở

Bạn kỳ vọng ứng viên có thể thực hiện đúng theo lịch trình đã trao đổi bởi vì thời gian của bạn có giá trị và nếu ứng viên chậm trễ hoặc không đến, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Lúc này, một lời nhắc nhở bằng tin nhắn văn bản vừa có thể nhắc nhở ứng viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Chúng ta đều là những con người và việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả những ứng viên tốt nhất cũng có thể bị nhầm thời gian hoặc địa điểm dẫn đến cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị hủy. Gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp nhắc nhở vào ngày trước cuộc hẹn những thông tin như thời gian, địa điểm và các tài liệu kèm theo có thể hạn chế những sự cố đáng tiếc nói trên xảy ra..

3. Hướng dẫn các bước tiếp theo cho ứng viên

Nhiều nhà tuyển dụng không phản hồi lại kết quả cho ứng viên dẫn đến ứng viên rơi vào tình trạng hoang mang, không biết phải làm thế nào. Bạn hãy nhớ rằng ứng viên hoàn toàn xứng đáng được biết kết quả của họ và các bước tiếp theo họ cần phải làm. Ngay cả khi ứng viên bị loại, bạn hãy nhắn tin để cám ơn ứng viên đã dành thời gian đến công ty phỏng vấn. Điều này vừa nâng cao giá trị của nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên đồng thời giúp ngăn chặn những tin nhắn hỏi thăm từ những ứng viên đang đợi kết quả.

3-cach-moi-ung-vien-den-phong-van-hieu-qua-hinh-anh-2

Thông báo kết quả và các bước cần làm tiếp theo cho ứng viên

Mặt khác, nhắn tin cho các ứng viên đủ điều kiện vào vòng trong cũng là một cách để có được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày nay. Cám ơn các ứng viên đã dành thời gian cho họ, thông báo rõ ràng các bước tiếp theo sẽ giúp bạn giữ được tinh thần và tạo thiện cảm tốt đẹp với các ứng viên.


Lợi ích của việc nhắn tin văn bản cho các ứng viên là điều rất rõ ràng nhưng bạn không nên dừng lại ở đó. Sau khi một ứng viên đã được tuyển dụng, sử dụng văn bản để để truyền thông điệp chào mừng và thiết lập một tin nhắn để chúc mừng anh ấy hoặc cô ấy may mắn trong ngày đầu tiên. Và cho dù số lượng ứng viên của bạn nhiều hay ít, bạn nên thực hiện phương pháp liên lạc đa kênh, sử dụng kết hợp các kênh để giúp bạn tìm được những ứng viên tốt nhất.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận