3 cách xử lý khôn ngoan khi đồng nghiệp không thích bạn

Thursday, 18/07/2019 | 08:30:51
   
Chia sẻ

Kết nối với các đồng nghiệp có thể là một trong những rào cản khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải tại nơi làm việc mới. Có một số đồng nghiệp bạn dễ dàng làm quen với họ nhưng cũng có một số người bạn khó để hòa hợp được. Tệ hại hơn là nếu bạn phải chạm mặt người đó thường xuyên thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối hơn cho bạn. Vậy phải làm sao bây giờ? Hôm nay, Tìm Việc Nhanh sẽ bật mí cho bạn 3 cách khôn ngoan nhất để đối phó trong trường hợp này nhé. 

1. Ngừng cố gắng kết thân với họ

Ngay khi cảm thấy ai đó không thích bạn, bản năng tự nhiên là bạn cố gắng tìm mọi cách khiến người đó thích mình. Tuy nhiên, đây là một ý nghĩ không hay ho cho lắm. Bạn nên biết rằng, mỗi khi tích cực cố gắng để có được sự chú ý của ai đó, điều đó không bao giờ suôn sẻ.

Thay vào đó, hãy cố gắng quên những vấn đề với đồng nghiệp của bạn. Đối xử với anh ấy hoặc cô ấy như bất cứ ai khác. Đừng cố gắng pha trò, bỏ qua cuộc nói chuyện nhỏ và bắt tay vào công việc chính của bạn.

3-cách-xử-lý-khôn-ngoan-khi-đồng-nghiệp-không-thích-bạn-hình-ảnh-1.png

Ngừng cố gắng kết thân với những đối tượng không thân thiện với bạn

2. Ngừng nói chuyện

Thông thường, khi muốn làm thân với ai đó bạn luôn tìm cơ hội để trò chuyện cùng họ. Nhưng nếu ai đó đã không thích bạn thì việc này chẳng mang lại ích lợi gì cả. Thay vì tiếp cận và bắt chuyện bạn hãy nghe nhiều hơn và để đồng nghiệp của bạn nói. Chúng ta vãn thường nói, sự im lặng là vàng. Hãy cho đồng nghiệp của bạn một cơ hội để thực hiện tất cả các cuộc nói chuyện, và không lâu sau bạn sẽ thấy họ sẽ chủ động chú ý và muốn lắng nghe suy nghĩ của chính bạn.

3. Yêu cầu giúp đỡ

Khi còn đang là nhân viên mới, yêu cầu được giúp đỡ được xem là đặc quyền của riêng bạn và dĩ nhiên là nằm trong giới hạn cho phép. Đây cũng là cơ hội để bạn cải thiện mối quan hệ với những đối tượng bài xích bạn từ ban đầu. Nhờ đồng nghiệp giúp đỡ với một thái độ nghiêm túc và chân thành là lời khuyên cho bạn lúc này. Bản tính con người thường thích được “chỉ dẫn” cho người khác và trong trường hợp này bạn có thể áp dụng chúng cho mình.

3-cách-xử-lý-khôn-ngoan-khi-đồng-nghiệp-không-thích-bạn-hình-ảnh-2.png

Nhờ giúp đỡ là cách giúp bạn vừa có kỹ năng vừa thu hẹp khoảng cách với đồng nghiệp

Chọn một lĩnh vực mà anh ấy hoặc cô ấy xuất sắc nhất và tìm cách để yêu cầu sự giúp đỡ từ họ. Nếu họ là một chuyên gia Excel, hãy hỏi họ lời khuyên về các bảng tính, các hàm tính toán trong Excel. Nếu đó là một nhân viên kế toán, hãy nhờ anh ấy/cô ấy giải thích những vấn đề về khấu hao, thuế,… Như thế, bạn vừa biết thêm kỹ năng, vừa rút ngắn khoảng cách với họ hơn.

Không có công thức bí mật nào có thể giúp bạn biến một người từ không thích chuyển sang thích bạn ngay lập tức. Cho dù, bạn được bạn bè và người thân đánh giá cao và có nhận xét tích cực về mình thì không hẳn tất cả mọi người đều sẽ thích bạn. Và vì thế, bạn không nên để vấn đề này là ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mình. Nhưng có những điều bạn có thể làm để làm cho cuộc sống bớt khó xử hơn một chút. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này và bạn sẽ làm dịu căng thẳng với đồng nghiệp của mình. Và với một chút may mắn và tất cả sự khéo léo, bạn có thể chuyển kẻ thù đó thành một người bạn trong văn phòng một ngày không xa thì sao?

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận