4 cách đơn giản giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ trong ngày

Wednesday, 28/08/2019 | 08:30:48
   
Chia sẻ

Trong một cuộc khảo sát, khoảng 90% người được hỏi thừa nhận rằng họ không thể hoàn thành các nhiệm vụ trong danh sách các việc cần làm vào cuối ngày. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình huống tương tự, đã đến lúc thay đổi điều đó. Dưới đây là 4 mẹo để tăng năng suất hằng ngày của bạn nhanh và đơn giản nhất.

1. Tạo danh sách các việc cần làm trong ngày

Nếu bạn muốn có cái nhìn đầy đủ về mọi thứ bạn phải làm cho công việc trong ngày, hãy lập một danh sách đầy đủ nhất. Bạn có thể viết tay hoặc sử dụng ứng dụng ghi chú trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các giấy ghi chú nhiều màu và dán chúng tại nơi làm việc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thêm vào danh sách của mình từ bất cứ lúc nào. Sau khi một nhiệm vụ hoàn thành, hãy đánh dấu hoặc xé bỏ chúng.

4-cách-đơn-giản-giúp-bạn-hoàn-thành-nhiệm-vụ-trong-ngày-hình-ảnh-1.png

Tạo danh sách việc cần làm trong ngày

2. Thực hiện theo quy tắc 1-3-5

Bây giờ bạn đã có một danh sách toàn diện những nhiệm vụ bạn phải làm, hãy thực hiện theo quy tắc 1-3-5. Quy tắc này có nghĩa là mỗi ngày bạn sẽ hoàn thành 1 việc lớn, 3 việc vừa và 5 việc nhỏ. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong ngày cho các cuộc họp, bạn có thể sửa lại điều này một chút để phù hợp hơn. Trước khi kết thúc một ngày làm việc, hãy dành vài phút để xác định những nhiệm vụ 1-3-5 cho ngày hôm sau. Nếu vị trí của bạn có thể nảy sinh nhiệm vụ bất ngờ, hãy để trống 1 nhiệm vụ vừa và 2 nhiệm vụ nhỏ để giải quyết chúng.

3. Hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng trước bữa trưa

Thực hiện một trong những nhiệm vụ lớn hoặc vừa của bạn và giải quyết nó trước tiên vào buổi sáng, chậm nhất là trước bữa trưa. Việc này có tác động rất lớn đến tâm lý làm việc của bạn. Khi nhiệm vụ lớn và khó khăn nhất đã được gỡ bỏ thì gần như bạn đã hoàn thành khoảng 50% công việc của mình. Bên cạnh đó, vào buổi chiều cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi hơn, bạn không còn đủ sức để “chiến” với những nhiệm vụ “khó nuốt”. Do đó, thời điểm này chỉ thích hợp để giải quyết những nhiệm vụ nhỏ, không tốn nhiều sức lực.

4-cách-đơn-giản-giúp-bạn-hoàn-thành-nhiệm-vụ-trong-ngày-hình-ảnh-2.png

Hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trước bữa trưa 

4. Giảm các cuộc họp để tăng thời gian làm việc

Nếu cảm thấy bạn thực sự không thể hoàn thành công việc trong một ngày, hãy cân nhắc xem bạn có thể hủy bỏ một vài cuộc họp không cần thiết không. Trên thực tế, nhiều cuộc khảo sát được thực hiện về chủ đề này đã đưa ra kết luận rằng khoảng một nửa thời gian dành cho các cuộc họp là một sự lãng phí, chưa kể bạn không thể thực hiện được các nhiệm vụ khác của mình. Vì vậy, trước khi lên lịch một cuộc họp, hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thể giải quyết bằng email hoặc gọi điện thay vì phải gặp mặt trực tiếp người khác không.

Nếu một cuộc họp là bắt buộc, hãy liệt kê các mục chương trình chính để xác định những người tham gia cần thiết và thời gian ngắn nhất bạn có thể lên lịch. Nếu bạn có nhiều cuộc họp, hãy cố gắng nhóm chúng lại với nhau để có những khoảng thời gian lớn không bị gián đoạn trong ngày, và dành thời gian đó để hoàn thành công việc.

Việc thiết lập một danh sách cụ thể và rõ ràng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những việc mình phải làm. Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát được tiến độ công việc một cách tốt hơn. Áp dụng ngay 4 mẹo chia sẻ ở trên để có một ngày làm việc thực sự hiệu quả nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận