4 điều nên làm khi bạn ghét công việc mới của mình

Wednesday, 17/07/2019 | 08:30:25
   
Chia sẻ

Theo một khảo sát, có tới 31% số nhân viên mới nghỉ việc trong vòng sáu tháng đầu tiên làm việc. Hầu hết, lý do cho kết quả này là họ cảm thấy nhàm chán với công việc nên muốn tìm cơ hội mới. Nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng này thì hãy xem xét 4 điều sau đây, trước khi đưa ra quyết định nhảy việc.

1. Tìm hiểu vấn đề bạn đang gặp phải

Khi bạn nhận thấy bản thân ghét công việc mới của mình, trước tiên bạn phải biết cụ thể bạn ghét điều gì. Rốt cuộc, khi bạn bắt đầu bất kỳ công việc mới nào, bạn có xu hướng cảm thấy vụng về và mọi chuyện không như ý muốn, đơn giản vì mọi thứ đều mới mẻ. Bạn đã từng cảm thấy nhiệm vụ không hề khó khăn và bây giờ thì không hẳn vậy. Cảm giác khó chịu này có thể cảm thấy như thất bại hoặc thất vọng, và đó có thể là nguồn gốc để bạn nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội mới.

Mặt khác, đó cũng có thể là công việc không như thỏa thuận ban đầu, hoặc văn hóa công ty không phù hợp với bạn. Đó là những thứ khó có thể thay đổi tốt hơn theo thời gian.

Sau đó, nhìn vào những gì đang diễn ra. Có lẽ bạn đang làm việc cho một công ty tuyệt vời với tiềm năng thăng tiến. Có thể có những cố vấn tuyệt vời và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhóm của bạn để học hỏi.

Sau cùng, hãy xem xét nếu lợi ích lâu dài có đáng để thực hiện trong những tháng đầu khó khăn này. Sau đó, bạn sẽ có thể suy nghĩ về các bước tiếp theo và các tùy chọn rõ ràng hơn nhiều.

4-điều-nên-làm-khi-bạn-ghét-công-việc-mới-của-mình-hình-ảnh-1.png

Trước tiên bạn phải biết cụ thể bạn ghét điều gì?

2. Có những cuộc trò chuyện với người quản lý 

Vivian đã tìm được công việc mơ ước của mình tại một tổ chức phi lợi nhuận. Một tuần sau khi cô bắt đầu, ông chủ của cô đã đi nghỉ và để lại cho cô một danh sách lớn các công việc cần và những hướng dẫn khá mơ hồ. Khi sếp trở lại, cô ấy đã bị choáng ngợp và tâm lý sẵn sàng nghỉ việc vì nghĩ rằng cô ấy đã phạm một sai lầm rất lớn.

Nhưng Vivian đã quyết định thử một cách tiếp cận khác. Mặc dù bản năng đầu tiên của cô là che giấu tình huống khi sếp của cô quay trở lại, cô đã gặp người quản lý của mình để giải thích những gì đã xảy ra và cảm giác của cô. Cô chia sẻ mong muốn làm tốt nhưng không được hỗ trợ trong những tuần đầu.

Sếp của cô đã lắng nghe và xin lỗi. Cô sắp xếp để Vivian được đào tạo và huấn luyện về phần mềm của công ty và các quy trình khác. Cô cảm ơn vì đã dũng cảm và sắp tới về trải nghiệm của mình để họ có thể cùng nhau khắc phục. Trái với những ngày đầu tiên đi làm, Vivian cảm thấy được chào đón, có giá trị và được hỗ trợ.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để nói bạn cần giúp đỡ. Nhưng bằng cách yêu cầu những gì bạn cần , bạn có thể thay đổi con đường của công việc mới này.

4-điều-nên-làm-khi-bạn-ghét-công-việc-mới-của-mình-hình-ảnh-2.png

Nói chuyện với người quản lý nếu bạn cần giúp đỡ

3. Cho mình một khung thời gian

Vậy là bạn đã bắt đầu công việc mới và nó không lý tưởng lắm nhưng hãy nhớ rằng, các công việc, và thành công đi kèm với họ là một công việc cần có thời gian, thực hành và học hỏi.

Hầu hết nhân viên mới nghỉ việc vì họ không cảm thấy tự tin khi hoàn thành công việc hoặc làm quen với sếp và đồng nghiệp. Vì vậy, hãy cho mình thời gian để làm cả hai. Tạo một dòng thời gian mà bạn sẽ sử dụng để đưa ra quyết định đi hoặc ở lại trong thời gian đó, cam kết học hỏi công việc và quy trình làm việc. Bạn có thể nhận một người cố vấn, gặp gỡ hàng tuần với người quản lý của bạn. Xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp và các nhóm xung quanh bạn. Làm mọi thứ có thể trong tầm kiểm soát để làm cho công việc trở thành trải nghiệm tốt nhất có thể.

4. Nếu tất cả đều thất bại, hãy từ bỏ và yêu cầu công việc cũ của bạn trở lại

Nếu vào cuối khung thời gian mà không có gì tốt hơn và bạn không tin rằng mình đang tiến về phía trước, hãy xem xét chấm dứt công việc hiện tại và tìm kiếm cho bạn một cơ hội khác, phù hợp hơn. Nếu bạn rời đi, hãy nhớ rằng tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn là một con đường hai chiều. Chắc chắn, công ty đó đang tìm kiếm tài năng và bạn thì cần nơi để phù hợp cho bản thân phát triển.

Trên đây là 4 điều bạn cần cân nhắc thực hiện khi đang cảm thấy không thoải mái với công việc mới hiện tại. Bước đầu thường sẽ khá khó khăn nhưng nếu bạn có thể vượt qua giai đoạn này thì mọi thứ về sau sẽ đi vào đúng quỹ đạo của nó. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn có thể vượt qua khỏi cảm xúc hỗn độn của một nhân viên mới và có những quyết định thật đúng đắn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận