4 điều nhà lãnh đạo cần lưu ý khi muốn mở rộng công ty

Friday, 23/08/2019 | 08:30:15
   
Chia sẻ

Khi công ty đang trên đà phát triển, có nhiều nhà lãnh đạo vẫn giữ cách quản lý ban đầu mà không có sự đổi mới. Ít ai biết rằng đây là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự thành công cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn sự phát triển của công ty mở đường cho thành công lâu dài, hãy xem xét 4 lời khuyên về cách quản lý và phong cách lãnh đạo trong giai đoạn mở rộng công ty dưới đây.

1. Xây dựng văn hóa ngay từ đầu

Cho dù bạn mua lại công ty khác hay hai công ty sáp nhập vào nhau thì xây dựng văn hóa là bước quan trọng để tạo tiền đề cho mối quan hệ tích cực giữa các nhân viên.

Paula Cizek – Giám đốc nghiên cứu của NOBL cho biết: “Mọi công ty đều cần một quy trình làm việc thống nhất. Khi có người mới tham gia vào công ty, họ sẽ tìm đến những người khác để xác định cách làm đúng đắn, vì vậy hãy xác định tầm nhìn văn hóa công ty của bạn và đưa những người đó vào cùng tầm nhìn với bạn”.

Cuối cùng, đừng cho rằng việc xây dựng văn hóa chỉ cần làm một lần vào giai đoạn đầu. Cizek tiếp tục chia sẻ rằng: “Các nhà lãnh đạo nên thường xuyên theo dõi kết quả các hoạt động tại công ty và có những hành động khuyến khích cho các văn hóa mà bạn muốn phát triển cho doanh nghiệp của mình”.

4-điều-nhà-lãnh-đạo-cần-lưu-ý-khi-muốn-mở-rộng-công-ty-hình-ảnh-1.png

Đừng cho rằng việc xây dựng văn hóa chỉ cần làm một lần vào giai đoạn đầu

2. Xem xét cẩn thận kế hoạch phân chia nhiệm vụ cho nhân viên

Hầu hết các vụ mua lại công ty quy mô lớn đều đi kèm với sự kết hợp vai trò các nhân viên với nhau. Một lời khuyên dành cho bạn là đừng đưa ra quyết định về vị trí của nhân viên chỉ dựa trên những gì đã làm trước đây. Thay vào đó, hãy xem xét định hướng cấu trúc của công ty, từ đó, bạn có thể phân chia lại nhiệm vụ cho các thành viên để mọi người cùng nhau nỗ lực phát triển doanh nghiệp phát triển theo hướng đi mới.

3. Theo dõi phản ứng của nhân viên 

Bất kỳ loại thay đổi nào tại nơi làm việc đều có thể làm mất lòng nhân viên và khiến họ nảy sinh ý nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí của họ. Công ty phát triển nhanh chóng là niềm vui đối với một số người và gây sợ hãi cho những người khác. Hãy cho nhân viên thấy rằng, công ty phát triển đồng nghĩa với việc họ có thể học hỏi và đóng góp nhiều hơn.

Một cách để giúp nhân viên thích nghi với sự thay đổi là hãy để các nhà quản lý lãnh đạo các nhóm lớn hơn và tìm kiếm những người có kinh nghiệm trước đây để đảm nhận vai trò này.

Nhà lãnh đạo phải kết hợp với các nhân viên của mình để cung cấp cấu trúc công ty và chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, tất cả mọi người sẽ biết những gì cần tập trung vào. Với một nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm và một nhóm lớn các đồng nghiệp cùng hỗ trợ lẫn nhau, nhân viên sẽ vượt qua sự thay đổi với sự tự tin hơn.

4-điều-nhà-lãnh-đạo-cần-lưu-ý-khi-muốn-mở-rộng-công-ty-hình-ảnh-2.png

Cho nhân viên thấy rằng công ty phát triển thì họ có thể học hỏi và đóng góp nhiều hơn

4. Đừng cho rằng lãnh đạo có thể giải quyết mọi vấn đề

Khi một công ty kết nạp thêm nhiều thành viên mới, các lỗ hổng trong quản lý và lãnh đạo có thể gây ra những lỗi lầm. Thay vì nhảy vào để kiểm soát và sửa chữa trong lúc công ty đang tăng trưởng, các nhà lãnh đạo và quản lý nên xây dựng nhiều quyền lực và lòng trung thành hơn bằng cách để nhân viên của mình đương đầu với thách thức. 

Các nhà lãnh cần nhận ra công việc đầu tiên và quan trọng của họ là tuyển dụng, giữ chân nhân tài và khiến tài năng đó cảm thấy có giá trị tại công ty. Hơn thế nữa, bạn phải làm cho các nhân viên của mình cảm thấy rằng họ chính là nhân tố đem đến “làn gió mới” cho sự phát triển của công ty.

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải luôn có một định hướng rõ ràng cho doanh nghiệp của mình. Vận dụng những gợi ý được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chèo lái được tổ chức của mình bước lên một giai đoạn mới.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận