4 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong hồ sơ của bạn

Wednesday, 15/05/2019 | 08:30:33
   
Chia sẻ

Hồ sơ xin việc là công cụ đầu tiên đưa thông tin của bạn đến nhà tuyển dụng. Từ những gì bạn đã trình bày, họ có thể đưa ra đánh giá sơ bộ và quyết định có tiến hành phỏng vấn với bạn hay không. Vậy nhà tuyển dụng thật sự muốn tìm kiếm những thông tin gì trong hồ sơ xin việc của ứng viên, các bạn hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

1. Từ khóa phù hợp với yêu cầu của vị trí

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để nhà tuyển dụng biết liệu bạn có đủ điều kiện cho công việc này không. Người quản lý dành phần lớn thời gian của họ lướt qua sơ yếu lý lịch để xác định các từ khóa phù hợp với mô tả công việc có xuất hiện trong hồ sơ của bạn hay không, từ đó có thể xem xét đến sự phù hợp giữa bạn và vị trí công việc đang tuyển dụng.

Vì vậy,  mỗi khi bạn xin việc hãy cẩn thận nghiên cứu kỹ phần mô tả công việc, tạo một danh sách các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết mà bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng và đảm bảo sự có mặt của những từ khóa quan trọng trong hồ sơ xin việc của mình.

2. Kỹ năng chuyên môn

Các nhà tuyển dụng không mong đợi các ứng viên sở hữu mọi kỹ năng mà họ mong muốn, đó là lý do tại sao các nhà quản lý tuyển dụng luôn đề phòng các hồ sơ xin việc được phóng đại. Theo một nghiên cứu gần đây, khi khảo sát khoảng 2.000 người quản lý tuyển dụng, 57% trong số họ đã nói rằng lời nói dối phổ biến nhất họ thường gặp trong hồ sơ xin việc là những kỹ năng được phóng đại hoàn toàn.

Khi bạn viết sơ yếu lý lịch của mình, không nên sử dụng các từ khóa, kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà không thuộc khả năng của bạn. Hãy nhớ kỹ năng thật sự cần thiết nhưng thành thật mới là điều quan trọng nhất, không một ai muốn tuyển một người không thành thật cả đúng không nào?

3. Tiến trình và mục tiêu nghề nghiệp

Hầu hết những người quản lý tuyển dụng nói rằng họ muốn đọc sơ yếu lý lịch kể một câu chuyện về sự nghiệp của ứng viên. Câu chuyện này có thể là chìa khóa giúp họ xác định lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này và liệu ứng viên đó có phải nhân tố phù hợp mà công ty đang tìm kiếm hay không. Vì thế, hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn thể hiện đúng các trách nhiệm chính mà bạn đã nắm giữ ở mỗi vị trí trong quá khứ và những thành tựu đã đạt được trong sự nghiệp cũng như định hướng phát triển trong tương lai của bạn.

4. Thông tin cá nhân

Ngoài những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, quê quán, số điện thoại,… nhà tuyển dụng còn muốn biết thêm các thông tin trực tuyến của bạn chẳng hạn như tài khoản facebook, các blog cá nhân,… Một buổi phỏng vấn ngắn ngủi không thể đánh giá hết một con người nên đây là những kênh có thể giúp họ tìm hiểu thêm thông tin về ứng viên, từ đó giúp họ hiểu hơn về tính cách của từng cá nhân để đưa ra các quyết định chính xác hơn.

Khi liệt kê ra những vấn đề này có vẻ như bạn thấy chúng rất nhiều nhưng thực tế những nhà quản lý tuyển dụng sẽ tiêu hóa những thông tin này trong vòng 30 giây, thậm chí là ít hơn. Bằng cách tuân theo những lời khuyên trên, bạn sẽ tạo được hồ sơ xin việc ấn tượng, đủ nổi bật để thu hút nhà tuyển dụng theo hướng tích cực.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận