4 hành động khiến bạn dễ đánh mất ứng viên trong quá trình tuyển dụng

Tuesday, 14/05/2019 | 08:30:19
   
Chia sẻ

Là một nhà tuyển dụng, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm những ứng viên sáng giá gia nhập vào đội ngũ nhân sự của công ty. Tuy nhiên nếu không phải là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp bạn thường rất dễ đánh mất những ứng viên tiềm năng mà không hiểu lý do tại sao. Dưới đây là 4 hành động thường làm trong quá trình tuyển dụng khiến bạn dễ đánh mất ứng viên nhất, cùng tham khảo nhé!

1. Đề ra quy trình tuyển dụng phức tạp

Quá trình phỏng vấn có thể kéo dài tùy thuộc vào các chính sách tuyển dụng của tổ chức. Quá trình tổng thể có thể mất trung bình 23,7 ngày. Trong khi một ứng viên tuyệt vời có thể đang xem xét tổ chức của bạn, họ cũng có thể đang xem xét các công ty khác. Việc công ty vạch ra quy trình tuyển dụng phức tạp, ứng viên sẽ nghĩ rằng họ không phải là lựa chọn hàng đầu của bạn, do đó, các ứng cử viên tốt có thể tự rút khỏi nhóm. Bên cạnh đó, những phương pháp sàng lọc ngoài cuộc phỏng vấn như bài kiểm tra IQ, thuyết trình,… cũng có thể làm chậm quá trình và tạo ra nhiều rào cản khiến các ứng viên sợ hãi và chọn cách từ bỏ.

 2. Không thiết lập thời gian để liên hệ với ứng viên

Trong quy trình tuyển dụng truyền thống, một nhà tuyển dụng sẽ xác định danh sách các hồ sơ xin việc và bắt đầu gọi các ứng viên tiềm năng. Mặc dù việc gọi một ứng viên chắc chắn sẽ nhanh hơn viết email nhưng nó có thể gây ra sự bất tiện cho những ứng viên còn đang làm việc. Bạn sẽ không thể biết được liệu một ứng viên có đang làm việc hay không và gọi cho họ mà không thiết lập thời gian qua email có thể để lại ấn tượng xấu về sự không chuyên nghiệp của công ty bạn khi không quan tâm đến hoàn cảnh cá nhân của ứng viên. Khi nói đến ưu tiên ứng viên, 79% những người được khảo sát thích được liên hệ qua email trước tiên thay vì phải nhận một cuộc điện thoại bất thình lình.

4-hành-động-khiến-bạn-dễ-đánh-mất-ứng-viên-trong-quá-trình-tuyển-dụng-hình-ảnh-1.png

Gọi điện bất thình lình có thể gây bất tiện cho ứng viên

3. Không chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn

Đây là một trong những hành động mà nhà tuyển dụng thường mắc phải. Nếu một ứng viên đã dành thời gian của họ để tham gia phỏng vấn thì yêu cầu tối thiểu là bạn phải tổ chức kịp thời, chuẩn bị và đã đọc sơ yếu lý lịch của ứng viên trước khi bước vào phỏng vấn chính thức. Hành động này có thể tạo ấn tượng tốt cho ứng viên đồng thời nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của công ty bạn. Ngược lại, ứng viên có thể để lại cảm giác như thể công ty không coi trọng thời gian của họ và có khả năng không coi trọng thời gian của nhân viên và vì thế họ sẽ chần chừ với quyết định làm việc ở công ty bạn. Hãy nhanh chóng với mỗi cuộc phỏng vấn, và đừng nghĩ rằng bạn là nhà tuyển dụng thì có quyền để nhân viên phải chờ đợi bạn.

4. Không làm rõ các chính sách của doanh nghiệp

Cuối cùng, hãy nhớ rằng là một nhà tuyển dụng, bạn đang cố gắng tìm ứng viên tiềm năng cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại thường bỏ qua việc làm rõ các chính sách của công ty cho người phỏng vấn. Nếu ứng viên không được chia sẻ thông tin tích cực về văn hóa tiềm năng phát triển của họ và không được thông báo đầy đủ về tất cả các khía cạnh của vai trò mà họ đang phỏng vấn thì rất có thể họ sẽ từ chối cơ hội làm việc với tổ chức của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn bạn đã trao đổi đầy đủ các chính sách cũng như yêu cầu của công ty với vị trí đang tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

4-hành-động-khiến-bạn-dễ-đánh-mất-ứng-viên-trong-quá-trình-tuyển-dụng-hình-ảnh-2.png

Không làm rõ các chính sách khiến bạn dễ bị mất ứng viên tiềm năng

Mất ứng viên tốt vào một quy trình tuyển dụng không chuyên nghiệp sẽ không chỉ làm tổn hại đến nguồn nhân sự mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu công ty của bạn trong thời gian dài. Các ứng viên tốt nhất hiểu rằng phỏng vấn là một con đường hai chiều, vì vậy thông tin phải luôn được chia sẻ cả hai cách và các ứng viên phải luôn được đối xử với sự tôn trọng nhất định.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận