4 lợi thế nổi bật của người tìm việc hiện nay

Thursday, 13/02/2020 | 02:39:38
   
Chia sẻ

Là một người tìm việc, đôi khi bạn cảm thấy bản thân đang bị “lép vế” trước nhà tuyển dụng. Thế nhưng bạn không biết rằng mình vẫn có một số lợi thế nổi bật giúp bạn có “giá” hơn trong các cuộc phỏng vấn. Trong bài viết này, Tìm Việc Nhanh sẽ chỉ ra cho bạn 4 lợi thế mà người tìm việc hiện nay đang sở hữu, cùng theo dõi nhé.

1. Bạn cũng là người phỏng vấn 

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới, mong muốn của bạn là tìm được một nơi làm việc tốt để gắn bó và cống hiến. Đồng thời, nhiệm vụ của nhà tuyển dụng là tìm được ứng viên phù hợp với công ty. Chẳng một nhà tuyển dụng nào lại mong muốn ứng viên của mình sẽ rời đi. Do đó, họ sẽ cố gắng để bạn thấy rằng đây cơ hội tốt nhất dành cho bạn. Việc của bạn là đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu xem liệu đây có phải là công việc phù hợp nhất với mình hay không.

4-lợi-thế-nổi-bật-của-người-tìm-việc-hiện-nay-hình-ảnh-1.jpg

Nhà tuyển dụng sẽ cố gắng để bạn thấy rằng đây cơ hội tốt nhất dành cho bạn

2. Bạn có những kỹ năng đặc biệt

Khi bạn có bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn trong một cuộc phỏng vấn. Từ đó, bạn dễ dàng “deal” lương và các gói phúc lợi với nhà tuyển dụng hơn. Vậy kỹ năng đặc biệt ở đây là gì? Đó là kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, hay bạn có trình độ chuyên môn cao hoặc kiến ​​thức về phần mềm và máy móc,… Dù là gì đi nữa thì điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn đi đầu trong các xu hướng và học hỏi những quy trình công nghệ mới.

3. Bạn đang cạnh tranh trong một thị trường đang “khát nhân sự” 

Thu hút và giữ chân nhân tài là một bài toán khó đối với nhà tuyển dụng. Khi tỷ lệ thất nghiệp giảm, người tìm việc có nhiều cơ hội làm việc hơn. Điều đó có nghĩa là các công ty luôn cố gắng duy trì khả năng cạnh tranh với đối thủ của mình bằng cách cung cấp các ưu đãi hấp dẫn để đảm bảo họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến thu hút nhân tài.

4-lợi-thế-nổi-bật-của-người-tìm-việc-hiện-nay-hình-ảnh-2.jpg

Bạn đang cạnh tranh trong một thị trường đang “khát nhân sự”

4. Bạn có sự hỗ trợ từ mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, cơ hội để nhà tuyển dụng biết đến bạn là rất dễ dàng. Việc bạn cần làm là tạo một hồ sơ hoàn chỉnh trên các trang web tìm việc. Bạn cũng nên xây dựng một bảng “sơ yếu lý lịch” hoàn hảo trên những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… nơi mà nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về bạn. Từ đó làm tăng cơ hội nhà tuyển dụng sẽ chú ý và liên lạc với bạn.

Trên đây là 4 lợi thế đặc biệt mà người tìm việc hiện nay đang có. Bạn hãy tận dụng những điều đã chia sẻ ở trên để làm hành trang trên hành trình tìm kiếm việc làm của mình nhé.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận