4 người nổi tiếng truyền cảm hứng để bạn không bao giờ bỏ cuộc

Friday, 12/07/2019 | 08:30:19
   
Chia sẻ

Không bao giờ bỏ cuộc có lẽ là một trong những tính cách tiên quyết giúp bạn đi đến thành công. Trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn và thử thách. Nhưng nếu bạn biết kiên trì nỗ lực và quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc, bạn sẽ dành chiến thắng. Dưới đây là câu chuyện về 4 người nổi tiếng và những sự kiên trì của họ, hãy cùng tìm hiểu để tạo động lực cho bản thân mình nhé.

1. Sarah Jessica Parker

Parker sinh ra ở một thị trấn khai thác than nghèo ở vùng nông thôn Ohio, là con út trong bốn người con. Cha mẹ cô li dị khi cô lên hai. Mẹ cô tái hôn ngay sau đó và có thêm bốn đứa con. Cha dượng của Park, một tài xế xe tải, thường không có việc làm, vì vậy, ngôi sao tương lai đã hát và nhảy khi còn rất nhỏ để giúp bổ sung thu nhập cho việc dạy học của mẹ cô và nuôi sống gia đình 10 người của họ.

4-người-nổi-tiếng-truyền-cảm-hứng-để-bạn-không-bao-giờ-bỏ-cuộc-hình-ảnh-1.png

Sarah Jessica Parker là diễn viên, nhà sản xuất phim kiêm nhà thiết kế thời trang người Mỹ

Mặc dù thời gian khó khăn nhưng mẹ của Parker vẫn tiếp tục khuyến khích cô tham gia nghệ thuật . Gia đình chuyển đến Cincinnati, nơi Parker được ghi danh vào một trường múa ba lê, âm nhạc và sân khấu bằng học bổng. Khi cô 11 tuổi, gia đình đã đến thành phố New York để Parker có thể thử giọng cho một vở kịch Broadway. Chuyến đi là một thành công lớn, cô và anh trai đều là diễn viên. Parker tiếp tục làm việc chăm chỉ, cuối cùng trở thành nhân vật chính của bộ phim truyền hình Sex and the City .

2. Stephen King

 Stephen King đã gặp rất nhiều khó khăn khi lần đầu tiên theo nghè viết. Anh ấy sống với vợ cũng là một nhà văn và cả hai đã làm nhiều công việc để hỗ trợ gia đình trong khi theo đuổi nghề của họ. Họ nghèo đến mức họ phải mượn quần áo cho đám cưới của họ và đã bỏ điện thoại vì nó quá đắt.

King đã nhận được rất nhiều thư từ chối cho các tác phẩm của mình đến nỗi anh ấy đã phát triển một hệ thống để thu thập chúng. Ông đã nhận được 60 lần từ chối trước khi bán truyện ngắn đầu tiên của mình “The Glass Floor” với giá 35 đô la. Ngay cả cuốn sách bán chạy nhất hiện nay của ông “Carrie” , cũng không phải là một hit. Sau hàng chục lần từ chối, cuối cùng anh đã bán nó với số tiền ít ỏi cho Nhà xuất bản Doubleday, nơi mà bản hardback chỉ bán được 13.000 bản. Tuy nhiên, ngay sau đó, Signet Books đã ký vào bản quyền bìa mềm với giá 400.000 đô la, trong đó 200.000 đô la đã được chuyển cho King.

4-người-nổi-tiếng-truyền-cảm-hứng-để-bạn-không-bao-giờ-bỏ-cuộc-hình-ảnh-2.png

Stephen King – nhà văn người Mỹ

3. Jim Carrey

Khi Carrey 14 tuổi, cha anh mất việc  và gia đình anh gặp khó khăn. Là một diễn viên hài trẻ đầy khát khao, người rất tận tụy với nghề nên anh ấy đã gửi hồ sơ của mình tới The Carroll Burnett Showchỉ vài năm trước đó. Lúc này, anh chỉ mới 10 tuổi. Ngoài ra, anh còn làm thêm công việc ngoài nhà máy sau mỗi giờ học để kiếm thêm thu nhập.

Năm 15 tuổi, Carrey đã thực hiện chương trình hài kịch trên sân khấu lần đầu tiên trong một bộ đồ mà mẹ anh đã làm cho anh ấy và bị ném bom hoàn toàn, nhưng anh ấy đã không bị nản lòng. Một năm sau đó, anh bỏ học để tập trung vào hài kịch toàn thời gian. Anh ấy chuyển đến LA ngay sau đó, nơi anh ấy sẽ đỗ trên Mulholland Drive mỗi đêm và hình dung thành công của mình. Một trong những đêm này, anh ta đã tự viết cho mình một tấm séc trị giá 10.000.000 đô la cho “Acting Services Rendered” và hi vọng sẽ nhận được vào Lễ Tạ ơn năm 1995. May mắn thay, anh đã nhanh chóng đạt được mong ước đó với bộ phim Dumb and Dumber.

4-người-nổi-tiếng-truyền-cảm-hứng-để-bạn-không-bao-giờ-bỏ-cuộc-hình-ảnh-3.png

Carrey là một diễn viên điện ảnh, diễn viên hài kịch, người viết kịch bản và nhà sản xuất phim người Canada

4. Tyler Perry

Perry có một tuổi thơ xấc xược. Anh ấy bị lạm dụng thể xác và tình dục khi lớn lên, bị đuổi khỏi trường trung học và cố gắng tự tử hai lần nhưng bất thành. Lúc 23 tuổi, anh ấy chuyển đến Atlanta và bắt đầu làm việc trên sân khấu nghề nghiệp.

Tyler Perry là một diễn viên người Mỹ, nhà viết kịch, nhà làm phim và diễn viên hài

Tyler Perry là một diễn viên người Mỹ, nhà viết kịch, nhà làm phim và diễn viên hài

Năm 1992, ông đã viết, sản xuất và đóng vai chính trong sản phẩm nhà hát đầu tiên của mình, “Tôi biết tôi đã thay đổi” , phần nào được thông báo bởi sự giáo dục khó khăn của ông. Perry để tất cả tiền tiết kiệm của mình vào chương trình và nó đã thất bại thảm hại. Buổi biểu diễn chỉ có 30 người đến xem. Anh theo kịp việc sản xuất, làm nhiều công việc lặt vặt hơn và thường ngủ trong xe để đi nhờ. Sáu năm sau, Perry cuối cùng đã đột phá khi, trong lần chạy chương trình thứ bảy, nó đã thành công. Anh ấy đã có một sự nghiệp cực kỳ thành công như một đạo diễn, nhà văn và diễn viên. Trên thực tế, Perry được mệnh danh là người đàn ông được trả lương cao nhất của Forbes trong năm 2011.

Trên đây là 4 nhân vật nổi tiếng đã đạt được những thành công nhất định nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể củng cố tinh thần và tạo được động lực cho bạn. Cuộc sống vốn dĩ là những thử thách đầy khó khăn, nếu bạn không chịu đầu hàng trước số phận, chắc chắn bạn sẽ giành được trái ngọt xứng đáng.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận