4 quyền lợi cần xem xét trước lời đề nghị làm việc từ nhà tuyển dụng

Monday, 03/06/2019 | 08:30:17
   
Chia sẻ

Thông thường, tiền lương là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tác động đến quyết định chọn việc làm của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng tiền lương chỉ là một phần của rất nhiều lợi ích mà một công ty có thể cung cấp cho bạn. Vì vậy, khi đánh giá toàn bộ lời mời làm việc, hãy xem xét 4 lợi ích quan trọng sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nghỉ hưu

Lúc này mà quan tâm đến vấn đề hưu trí thì nghe có vẻ hơi xa vời nhưng thật khó để tưởng tượng hành động của bạn bây giờ sẽ quan trọng như thế nào trong tương lai. Hãy nghĩ về điều này: thông qua sự kỳ diệu của lãi kép, số tiền nhỏ trở thành số tiền lớn hơn theo thời gian, vì vậy khi đến tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ có đủ tiền mặt để an hưởng tuổi già mà không vướng bận nhiều về vấn đề tài chính.

Bảo hiểm y tế và xã hội

Bảo hiểm là vấn đề bắt buộc được nhà nước quy định cho mỗi doanh nghiệp phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên. Tuy nhiên, để cẩn thận với lợi ích của mình, bạn cần hỏi rõ vấn đề này với nhà tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn để biết mình có được tham gia bảo hiểm đầy đủ không và mức bảo hiểm mình sẽ đóng là bao nhiêu? Từ đó bạn có cơ sở đưa ra mức lương gross hay lương net phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

4-quyền-lợi-cần-xem-xét-trước-lời-đề-nghị-làm-việc-từ-nhà-tuyển-dụng-hình-ảnh-1.png

Bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hiểm

Phát triển chuyên môn

Việc học không chỉ dừng lại khi bạn rời khỏi trường đại học, điều khác biệt của bây giờ là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn. Vì vậy, hãy quan tâm đến các cơ hội phát triển chuyên nghiệp có thể tồn tại để phát triển bản thân mình. Một số doanh nghiệp có thể hỗ trợ toàn bộ chi phí hoặc một phần chi phí để nhân viên có thể tha gia các khóa học hoặc các buổi hội thảo có ích cho công việc chung.  Nó có thể là các khóa học ngoại tuyến về chuyên môn, những chứng chỉ liên quan đến ngành nghề, các khóa học về kỹ năng mềm,… Bên cạnh đó, môi trường làm việc nhiều thử thách và có nhiều dự án khó khăn cũng là điều kiện lý tưởng để bạn có thể nâng cao trình độ, phát triển chuyên môn của mình nhanh và tốt hơn.

Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng: Những loại chương trình phát triển chuyên nghiệp nào bạn cung cấp? Có cơ hội cố vấn? Bạn có được hỗ trợ học phí không và được hỗ trợ bao nhiêu phần trăm?

Thời gian làm việc và cân bằng cuộc sống – công việc

Một quyền lợi cuối cùng bạn cần quan tâm chính là thời gian làm việc có phù hợp để bạn cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân hay không? Mặc dù công việc là quan trọng nhưng không có nghĩa nó là duy nhất đúng không nào. Bạn còn có đời sống riêng tư của mình, gặp gỡ bạn bè hoặc dành thời gian cho gia đình và còn nhiều hoạt động khác nữa.

4-quyền-lợi-cần-xem-xét-trước-lời-đề-nghị-làm-việc-từ-nhà-tuyển-dụng-hình-ảnh-2.png

Cần cân nhắc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Vì vậy, khi đứng trước lời đề nghị làm việc từ nhà tuyển dụng bạn hãy xem xét không chỉ ngày nghỉ, mà cả giờ linh hoạt và làm việc tại nhà. Dưới đây là một số câu hỏi để có được ý thức tốt về việc công việc của bạn sẽ cho phép bạn sống cuộc sống mà bạn muốn:

Thời gian làm việc như thế nào? Có tăng ca hay không?
Có được làm việc tại nhà hay không? Chính sách / quy trình làm việc tại nhà là gì?
Làm thế nào để công ty hỗ trợ cân bằng công việc / cuộc sống cho các thành viên trong nhóm của mình?

Bạn đã có rất nhiều điều để xem xét khi bạn bước vào thế giới làm việc. Mặc dù rất dễ tập trung vào tiền lương, để tận dụng tối đa công việc tương lai của bạn, hãy nghĩ về tất cả các lợi ích có trong lời mời làm việc.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận