4 việc làm gây lãng phí thời gian cho nhân viên của bạn

Tuesday, 26/03/2019 | 08:30:44
   
Chia sẻ

Là một người quản lý công việc của bạn là đảm bảo cho nhân viên của mình làm việc hiệu quả nhất để mang đến lợi ích chung cho tập thể. Việc nhân viên làm việc chưa đạt năng suất như họ có thể xuất phát từ rất nhiều lý do và bạn có thể là một trong những lý do đấy. Có thể bạn không hề biết rằng những việc làm hằng ngày của mình đã vô tình gây nên sự lãng phí thời gian cho cấp dưới. Cùng xem ngay 4 hành động đó là gì nhé.

1. Đưa ra hướng dẫn không rõ ràng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 66% nhân viên sẽ mất khoảng 30-60 phút thời gian làm việc mỗi ngày dành cho việc giao tiếp. Trên thực tế, việc đưa ra những chỉ dẫn không rõ ràng hoặc không chỉ dẫn sẽ khiến cho nhân viên của bạn gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, bạn cần đưa ra những yêu cầu và hướng dẫn thật chính xác và cụ thể, đặc biệt là các nhiệm vụ mà bạn muốn nhân viên của mình làm việc độc lập. Bạn càng đưa ra hướng dẫn rõ ràng nhân viên của bạn càng tốn ít thời gian để tìm ra những gì họ nên làm.

2. Không phản hồi những câu hỏi của nhân viên

Là một người quản lý đồng nghĩa với việc bạn có nhiều công việc để giải quyết trong ngày. Cho dù bận rộn như thế nào, bạn hãy cố gắng phản hồi email của nhân viên đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến các dự án và nhiệm vụ đang diễn ra. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng không phải mọi vấn đề đều có thể giải quyết qua email mà đôi khi cần phải gặp mặt trao đổi trực tiếp. Bạn càng sẵn sàng hỗ trợ nhân viên khi họ gặp sự cố họ càng cố gắng để giải quyết chúng và hoàn thành nhiệm vụ được giao nhanh nhất có thể.

4-viec-lam-gay-lang-phi-thoi-gian-cho-nhan-vien-cua-ban-hinh-anh-1.jpg

Cần dành thời gian phản hồi email cho nhân viên

3. Lên lịch quá nhiều cuộc họp

Trong nhiều môi trường làm việc các cuộc họp thường xuyên phải diễn ra nhưng nếu bạn không có kế hoạch khôn ngoan để lên lịch cho những cuộc họp này bạn sẽ chiếm nhiều thời gian của nhân viên mà lẽ ra thời gian đấy là dùng để giải quyết công việc. Vì vậy, hãy xem lại lịch trình cuộc họp của bạn sắp tới và suy nghĩ về việc nên cắt giảm một số cuộc họp không quan trọng để dành thời gian cho nhân viên làm những công việc thực tế của họ.

4. Không cho nhân viên làm việc tại nhà

Có một số nhiệm vụ liên quan đến công việc đòi hỏi sự yên tĩnh và tập trung, nếu môi trường ở văn phòng của bạn không phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ này thì tốt nhất bạn nên cho nhân viên có thể làm việc này tại nhà. Bằng cách này họ có thể giải quyết các nhiệm vụ chính của mình mà không bị phân tâm.

4-viec-lam-gay-lang-phi-thoi-gian-cho-nhan-vien-cua-ban-hinh-anh-2.jpg

Cho phép nhân viên hoàn thành một số nhiệm vụ tại nhà

Tuy nhiên, một số nhà quản lý lại không đồng ý cách làm này vì cho rằng nhân viên sẽ ỷ lại và chậm trễ hoàn thành công việc được giao. Nhưng đối với những nhân viên đã chứng tỏ mình là người có trách nhiệm và đáng tin cậy thì không có lý do gì để bạn không đồng ý cho họ giải quyết một số nhiệm vụ theo hướng này cả. Một khi bạn làm như vậy, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái vì được tin cậy và từ đó hiệu quả công việc cũng cao hơn.

Trên đây là 4 việc làm vô tình gây nên sự lãng phí thời gian cho nhân viên của bạn. Để đưa đội ngũ của bạn ngày càng đi lên hãy thay đổi suy nghĩ, giải quyết từng vấn đề, lúc đấy bạn sẽ tìm ra được lối đi mới cho tập thể của mình.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận