5 cách giúp bạn lấy lại tinh thần khi đang thất nghiệp

Saturday, 18/05/2019 | 08:30:05
   
Chia sẻ

Thất nghiệp không chỉ gây nên khó khăn về tài chính mà còn có thể khiến tinh thần của bạn bị suy sụp nghiêm trọng. Nếu hiện tại bạn đang chán nản vì không tìm được việc làm mới, hãy vực dậy tinh thần của mình bằng 5 cách sau đây.

1. Tập trung xây dựng kỹ năng của bạn

Không có việc làm đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều thời gian rãnh. Đây chính là cơ hội để bạn tập trung đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng của bạn, vì vậy nếu có khóa học bạn luôn muốn tham gia hoặc chứng nhận bạn muốn theo đuổi hãy đăng ký ngay. Thực hiện các bước để phát triển sự nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tốt thời gian của mình trong khi bạn thất nghiệp. Hơn nữa, nó cũng sẽ tạo ra một bản lý lịch hấp dẫn hơn để hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau này của bạn.

2. Ra ngoài nhiều hơn

Thất nghiệp vốn dĩ đã tạo nên tâm lý tiêu cực cho bản thân nên nếu bạn cứ nhốt mình trong phòng để tìm việc chỉ khiến bạn căng thẳng hoặc trầm cảm hơn mà thôi. Vì vậy, thay vì vật vã tìm việc bên máy tính xách tay của bạn hãy dành thời gian cho bản thân đi ra ngoài để thoải mái đầu óc. Bạn có thể đến các quán cà phê, thư viện, công viên hoặc hẹn bạn bè đi dạo. Sau khi trở về bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và điều đó sẽ giúp bạn có động lực tìm kiếm việc làm mới.

5-cách-giúp-bạn-lấy-lại-tinh-thần-khi-đang-thất-nghiệp-hình-ảnh-1.png

Ra ngoài để cảm thấy tinh thần thoải mái hơn

3. Giữ liên lạc với các mối quan hệ của bạn

Có thể khi không có việc làm bạn rất ngại tiếp xúc với người khác, chẳng ai muốn tự nhận với đối phương rằng “tôi đang thất nghiệp” cả, đúng không nào? Tuy nhiên, ngay cả khi tinh thần bạn đang chán nản nhất bạn vẫn nên nỗ lực gặp gỡ các cộng sự cũ của mình để ăn trưa hoặc đơn giản là để trò chuyện. Rất có thể một ai đó trong số những người bạn quen biết có thể giới thiệu cho bạn một cơ hội làm việc đấy.

4. Thử kiếm tiền từ sở thích

Có lẽ bạn không thể tìm một công việc tạm thời vào lúc này vì muốn linh hoạt thời gian để đi phỏng vấn nhưng nếu có một sở thích với tiềm năng có thể kiếm tiền như chụp ảnh, vẽ, hoặc làm những đồ handmade… hãy thử chúng. Việc có thêm tiền sẽ làm giảm một số lo lắng mà bạn có thể gặp phải do thiếu tiền lương ổn định, hơn nữa kiếm tiền từ việc mình thích sẽ giúp cho thời gian thất nghiệp của bạn bớt nhàm chán hơn.

5-cách-giúp-bạn-lấy-lại-tinh-thần-khi-đang-thất-nghiệp-hình-ảnh-2.png

Bạn hãy thử kiếm tiền từ sở thích của mình

5. Làm tình nguyện 

Khi bạn bị mắc kẹt trong một tình huống thất nghiệp và việc tìm kiếm của bạn không đi đến đâu, tại sao không dành thời gian này để giúp đỡ người khác? Tình nguyện là một cách tuyệt vời để chiếm lĩnh những ngày của bạn một cách có ý nghĩa và giúp bạn phát triển bản thân hơn trong quá trình này. Cũng giống như việc bạn nâng cao kỹ năng cho mình, việc này cũng góp phần ghi điểm trong CV của bạn trong mục các hoạt động cộng đồng, làm tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn về sau.

Thật tệ nếu phải rơi vào cảnh thất nghiệp nhưng cũng đừng vì thế mà gục ngã. Hãy nhớ rằng, cuối cùng thì bạn cũng sẽ tìm được một công việc và cho đến thời điểm đó, bạn cũng có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh bạn có trong tay để làm những điều thật hữu ích.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận