5 hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của bạn

Monday, 18/03/2019 | 08:30:15
   
Chia sẻ

Nhiều nhân viên cho rằng nếu chăm chỉ làm việc sẽ gặt hái được thành công trong sự nghiệp, tuy nhiên vô tình họ lại phạm phải những sai lầm đáng tiếc mà bản thân không ngờ tới khiến công việc không như ý. Cùng Tìm Việc Nhanh tham khảo ngay 5 hành động sau đây có thể gây tác động tiêu cực đến sự nghiệp của bạn nhé.

  • Hay than phiền với đồng nghiệp

Bạn có thể biết rằng than phiền trước mặt sếp sẽ cản trở con đường thăng tiến trong sự nghiệp của mình nhưng lại không biết là làm điều tương tự với đồng nghiệp cũng có tác hại như thế. Không những vậy, các đồng nghiệp sẽ không muốn làm việc chung với bạn vì sợ sự tiêu cực của bạn làm ảnh hưởng đến công việc chung. Do đó, hãy biết giữ chừng mực, bạn có thể càu nhàu khi người quản lý yêu cầu bạn làm việc quá tải nhưng không nên than vãn về những điều nhỏ nhặt không đáng.

  • Làm việc theo một lịch trình cố định

Nếu bạn đã quen với lịch trình làm việc cố định, biết rõ những công việc cần làm thì khả năng phạm sai lầm là rất ít. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở đây, nếu bạn duy trì thói quen này quá lâu, có nguy cơ bạn sẽ dồn mình vào một công việc quá lâu dẫn đến sự nhàm chán và không có chỗ cho sự phát triển. Thay vào đó, hãy thử trao đổi và đề nghị với người quản lý có thể giao thêm dự án cho bạn hay không, đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể làm những công việc khác và học hỏi được nhiều điều mới hơn.

  • Cô lập bản thân

Đây có thể là một điều kiện tốt để bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng và tránh sự phiền nhiễu đến từ những đồng nghiệp của mình, nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong công việc, bạn không thể nhờ sự giúp đỡ từ họ, nếu có thì khả năng họ chỉ dẫn tận tình cho bạn lại càng ít. Thay vì ở lại bàn làm việc, nhìn chằm chằm vào máy tính của mình mọi lúc, hãy mở lòng và kết nối với những người trong công ty, nếu may mắn bạn xây dựng  được quan hệ tốt với đúng người nó sẽ rất hữu ích trong sự nghiệp của bạn sau này.

5-hành-động-ảnh-hưởng-tiêu-cực-đến-sự-nghiệp-của-bạn-hình-ảnh-1

Cô lập bản thân không phải là sự lựa chọn hay cho bạn

  • Không yêu cầu phản hồi từ cấp trên

Nhiều nhân viên thà ngồi lại chờ phản hồi của người quản lý hơn là yêu cầu điều đó trực tiếp với họ. Bạn nên nhớ rằng càng nhận được nhiều phản hồi bạn càng có nhiều cơ hội để cải thiện bản thân. Bạn có thể cùng trao đổi với sếp về hiệu suất làm việc của bạn, điều này sẽ tạo được ấn tượng và tạo thiện cảm rất tốt với sếp của bạn vì cho thấy bạn là người rất đầu tư và vô cùng nghiêm túc với công việc của mình.

  • Làm việc muộn mọi lúc

Bạn có thể nghĩ rằng làm việc thêm giờ sẽ giúp ích cho sự nghiệp của mình vì bạn muốn cho người quản lý thấy rằng bạn sẵn sàng dành thời gian để hoàn thành công việc. Nhưng nếu bạn làm việc quá tải trong một thời gian dài bạn sẽ kiệt sức và dẫn đến kết quả làm việc bị ảnh hưởng. Hơn nữa, cấp trên đôi khi sẽ không thấy bạn chăm chỉ mà cho rằng năng suất làm việc của bạn thấp hơn so với những đồng nghiệp còn lại. 

Trên đây là 5 điều gây tác hại đến sự nghiệp của bạn, hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn. Hãy luôn tỉnh táo và tránh những sai lầm trên chắc chắn bạn sẽ vượt trội hơn trong công việc và mở ra con đường tốt đẹp hơn cho sự nghiệp của mình.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận