5 sai lầm các chủ doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải khi tuyển dụng

Friday, 10/05/2019 | 08:30:53
   
Chia sẻ

Một trong những việc đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc startup phải làm là tìm kiếm những ứng viên mới để cùng đồng hành và phát triển công ty. Tuy nhiên, nếu lần đầu làm công việc này bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và trở ngại, hơn nữa nếu chưa có kinh nghiệm sẽ dễ dẫn đến những sai lầm trong quá trình tuyển dụng. Dưới đây là 7 sai lầm mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải, cùng tham khảo nhé!

1. Tuyển dụng mà không có mô tả công việc rõ ràng

Bước đầu tiên trong việc tuyển dụng là chuẩn bị một bản mô tả công việc rõ ràng phác thảo những gì bạn đang tìm kiếm ở một nhân viên mới và những lợi ích mà công ty đem lại cho ứng viên. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lại hoàn toàn không xem trọng việc này và không có một bản mô tả công việc cụ thể và rõ ràng nhưng lại mong muốn các nhân viên có thể thực hiện công việc đó. Nhiều ứng viên tiềm năng sẵn sàng bỏ qua công việc nếu không có thông tin công việc cụ thể vì thế bạn cần tập trung vào xây dựng một bản mô tả công việc rõ ràng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện tuyển dụng mới.

5-sai-lầm-các-chủ-doanh-nghiệp-nhỏ-thường-mắc-phải-khi-tuyển-dụng-hình-ảnh-1.png

Tuyển dụng mà không có mô tả công việc rõ ràng sẽ gây nên nhiều bất lợi

2. Không có quy trình tuyển dụng

Theo Jerry Haffey, người sáng lập Trung tâm điều trị Ambrosia cho rằng: “Khi đang bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn có rất nhiều việc phải làm vì vậy bạn thường thúc đẩy quá trình tuyển dụng để có được những ứng viên đầu tiên”. Tuy nhiên, quá nhiều doanh nghiệp mới hoặc nhỏ hay bỏ qua các bước quan trọng trong quy trình như kiểm tra lý lịch, theo dõi các tài liệu tham khảo và nhiều cuộc phỏng vấn… Có thể khó chịu và mất thời gian khi phải tuân theo một quy trình nhưng điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có được những ứng viên chất lượng để cùng xây dựng doanh nghiệp nhỏ của mình.

3. Không tuyển dụng đủ các vị trí

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ thường thuê rất ít nhân viên để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là tâm lý chung dễ hiểu đối với một startup có sự hạn chế về nguồn tài chính nhưng một khi bạn quyết định mở rộng hãy đảm bảo rằng bạn cần phải có đủ số lượng ứng viên cần thiết. Chuyên gia phân tích nhân sự Laura Handrick của Fit Small Business cho biết: “Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ thường cho nhân viên hiện tại của họ làm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc trước khi tìm kiếm những ứng viên mới. Việc này nghe có vẻ sẽ có lợi cho bạn nhưng thời gian trôi qua, trước những áp lực của công việc những nhân viên cũ sẽ chán nản và chọn cách rời đi trong khi những nhân viên mới thì chưa có kinh nghiệm nhiều. Vì thế, đừng dại dột bóc lột sức lao động của nhân viên nếu như bạn không muốn mất cả chì lẫn chài.

5-sai-lầm-các-chủ-doanh-nghiệp-nhỏ-thường-mắc-phải-khi-tuyển-dụng-hình-ảnh-2.png

Tuyển dụng không đủ vị trí có thể khiến bạn mất cả chì lẫn chài

4. Không có sự chuẩn bị về nhân lực

Nếu mới bước vào giai đoạn tuyển dụng bạn sẽ không đoán trước được là ngay cả những nhân viên mới chất lượng cao cũng có thể quyết định rời khỏi công ty trong vòng vài tháng hoặc vài năm và nếu không có sự chuẩn bị nhân sự doanh nghiệp của bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn. Đa số những ứng viên đồng ý gia nhập vào một startup thường học học kinh nghiệm trong thời gian đầu, sau khi tích lũy được kinh nghiệm họ sẽ tìm một môi trường khác chuyên nghiệp hơn để phát triển.

5. Không năm rõ các quy định về luật lao động

Sai lầm tuyển dụng này có thể đặc biệt nghiêm trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người không cập nhật về luật lao động như phân loại sai tình trạng nhân viên là được miễn khi họ không được miễn trừ hoặc ngược lại.

Ivelices Linares Thomas, Nhà sáng lập & CEO của HR & Beyond cho biết: “Việc phân loại sai tình trạng nhân viên có thể là một trong những sai lầm tốn kém nhất mà chủ doanh nghiệp có thể mắc phải. Một tình huống tôi thấy thường xuyên là một doanh nghiệp phân loại sai một nhân viên là được miễn và không đủ điều kiện để trả lương ngoài giờ nhưng vị trí này thực sự là một vị trí không được miễn. Trong ví dụ này, một doanh nghiệp sẽ không trả lương cho các nhân viên bị phân loại sai và điều này dẫn đến sự bất mãn cho nhân viên, nghiêm trọng hơn là doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trước các sai phạm về luật lao động.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến mà các chủ doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải trong quá trình tuyển dụng. Khi làm chủ một doanh nghiệp nhỏ hoặc startup bạn sẽ bận rộn nhiều việc nhưng để phát triển doanh nghiệp bạn cần có sự đầu tư chu đáo ngay từ khâu tuyển nhân viên.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận