5 từ không nên dùng để nói về bản thân trong buổi phỏng vấn

Tuesday, 26/11/2019 | 03:11:53
   
Chia sẻ

Các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn đều có những câu hỏi khác nhau để đánh giá từng ứng viên. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất đó là nhà tuyển dụng muốn bạn tự nhận định về bản thân mình như thế nào. Dĩ nhiên, ai cũng muốn nêu những đặc điểm tốt nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thế nhưng có nhiều ứng viên đã phải trượt phỏng vấn chỉ vì sử dụng 5 từ sau trong câu trả lời của mình. Các bạn hãy cùng tìm hiểu xem đấy là 5 từ nào trong bài viết sau đây nhé.

1. Thông minh

Bạn biết mình thông minh và biết người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên thông minh, nhưng đừng mô tả bản thân như vậy. Đây là một trong những từ có thể gây ấn tượng mạnh mẽ đến người đối diện, nhưng có câu nói rằng “Người thông minh là người biết che dấu đi sự thông minh của mình”. Chẳng có ai sẽ tin là bạn thông minh chỉ qua một lời nói mà người ta chỉ cho rằng bạn đang ngạo mạn mà thôi.

5-từ-không-nên-dùng-để-nói-về-bản-thân-trong-buổi-phỏng-vấn-hình-ảnh-1.jpg

Bạn không nên đánh giá bản thân mình thông minh trước mặt nhà phỏng vấn

2. Thành công

Bạn có thể làm thành công một việc gì đó, nhưng bạn không thể tự gọi mình là người thành công. Lúc này có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang ảo tưởng vào bản thân quá nhiều, và điều này sẽ là một điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn nên cho họ thấy những kỹ năng và trình độ của bạn có liên quan đến công việc. Đó sẽ là cơ sở để họ đánh giá và lựa chọn bạn cho vị trí đang tuyển dụng.

3. Không biết sợ

Có thể bạn nghĩ cụm từ “không biết sợ” sẽ cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người dũng cảm, dám đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu phải nghe các ứng viên nói rằng họ chẳng sợ gì, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy e ngại nếu ứng viên đó gia nhập tổ chức. Trong quá trình làm việc, phát sinh mâu thuẫn giữa đồng nghiệp hoặc với cấp trên là điều hiển nhiên. Liệu những ứng viên “không biết sợ là gì” có thể bình tĩnh giải quyết trong những trường hợp này hay không? Chính sự e ngại này làm tỷ lệ đậu phỏng vấn của bạn giảm đi đáng kể. Vì thế bạn không nên sử dụng cụm từ này trong buổi phỏng vấn của mình nhé.

4. Khiêm tốn

Khiêm tốn là một đức tính tốt và mỗi người cần phải khiêm tốn trong cuộc sống. Thế nhưng người khiêm tốn là người biết tự nhìn nhận bản thân mình, không ngừng học hỏi và trau dồi cho bản thân. Chính lòng khiêm nhường đã tạo điều kiện cho họ làm chủ cái tôi của mình, và họ chẳng bao giờ tự nhận mình khiêm tốn. Bạn chỉ nên nêu ra những việc bạn làm, cách thức bạn làm, kết quả đạt được và phần đánh giá hãy để nhà tuyển dụng tự nhận định.

5-từ-không-nên-dùng-để-nói-về-bản-thân-trong-buổi-phỏng-vấn-hình-ảnh-2.jpg

Người khiêm tốn chẳng bao giờ tự nhận mình khiêm tốn

5. Rộng lượng

Những người có tính rộng lượng thật sự sẽ không nghĩ rằng mình là người rộng lượng. Họ luôn âm thầm cống hiến, giúp đỡ người khác mà không mong muốn nhận lại bất cứ điều gì. Họ cho rằng những việc mình làm, những đóng góp của mình thật nhỏ bé so với người khác. Vì thế nếu bạn tự đánh giá mình là rộng lượng thì chỉ càng tố cáo điều ngược lại mà thôi.

Nếu 5 từ ngữ này được người khác sử dụng để đánh giá về bạn thì sẽ gây tác động tích cực hơn là chính bạn nói ra. Bằng việc chọn lọc từ ngữ hợp lý và tránh một số từ ngữ trên khi miêu tả về mình, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và buổi phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra thành công hơn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận