6 bí quyết giúp bạn tìm được niềm vui tại nơi làm việc

Wednesday, 17/04/2019 | 08:30:22
   
Chia sẻ

Rất nhiều người trong chúng ta yêu thích công việc của mình vào thời gian lúc đầu nhưng thời gian trôi qua, bạn dần cảm thấy nhàm chán và dường như bạn chỉ làm việc để duy trì nguồn sống.

Theo huấn luyện viên sự nghiệp Hallie Crawford: “Việc thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ được lặp đi lặp lại hằng ngày có thể trở nên nhàm chán hoặc đôi khi áp lực công việc gây nên sự căng thẳng cho bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không thể tự tạo niềm vui cho bản thân tại văn phòng”.

Dưới đây là 6 bí quyết có thể giúp bạn tìm được niềm vui tại nơi làm việc một cách đơn giản nhất, cùng tìm hiểu điều này ngay sau đây nhé.

1. Thay đổi cách làm việc

Bạn có thể phải làm những nhiệm vụ như thường ngày nhưng cố gắng không làm chúng theo những cách tương tự hoặc bạn có thể đảo thứ tự thực hiện chúng. Hãy cố gắng làm việc trên các nhiệm vụ khác nhau hoặc sử dụng các thế mạnh khác nhau trong công việc của bạn thay vì luôn luôn làm cùng một việc theo cùng một thứ tự.

6-bí-quyết-giúp-bạn-tìm-được-niềm-vui-tại-nơi-làm-việc-hình-ảnh-1.png

Thay đổi cách làm việc có thể làm bạn thoải mái hơn

2. Trở thành một người cố vấn

Theo huấn luyện viên sự nghiệp ngàn năm Jill Jacinto: “Việc trở thành người cố vấn cho một ai đó sẽ giúp bạn nhìn thấy bản thân mình khi mới vào nghề, nhìn lại sự hào hứng và đam mê mà bạn từng có. Hơn nữa, giúp đỡ ai đó trong sự nghiệp của họ sẽ tiếp thêm năng lượng và cho bạn cơ hội học hỏi từ một thế hệ trẻ nữa”.

3. Học thêm những điều mới

Khi bắt đầu trở nên buồn chán và không hài lòng với công việc hiện tại bạn nên suy nghĩ đến việc học thêm một điều gì đó mới mẻ hơn. Ví dụ: Bạn đang là nhân viên Marketing thì có thể tham gia một khóa học trực tuyến về viết content, chạy quảng cáo hoặc tìm hiểu về phần mềm photoshop. Việc này không chỉ giúp bạn tăng sự hứng khởi mà nó còn hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn, từ đó có thể dễ dàng tìm lại động lực để làm việc hơn.

4. Mở rộng mối quan hệ với người khác

Đây là một việc làm vô cùng hữu ích đối với bạn. Bạn có thể xem xét mở rộng mối quan hệ của mình với những nhân viên các phòng khác thay vì chỉ giao tiếp với những người đồng nghiệp thân thuộc của mình. Việc gặp gỡ và giao tiếp với người khác sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đồng thời học hỏi được rất nhiều điều thú vị từ họ. Không những thế, nếu bạn giao tiếp với nhiều người bạn sẽ có thể chia sẻ những ý kiến, quan điểm của mình trong công việc và nhận được phản hồi người lại, từ đó bạn có thể có những sáng tạo hơn trong công việc của mình. Hơn nữa, nếu bạn tạo quan hệ với đúng người thì có thể những khó khăn mà bạn gặp phải có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn.

6-bí-quyết-giúp-bạn-tìm-được-niềm-vui-tại-nơi-làm-việc-hình-ảnh-2.png

Bạn nên chủ động mở rộng các mối quan hệ cá nhân của mình

5. Nói chuyện với sếp của bạn

Thay vì chỉ nói chuyện với cấp trên của bạn khi có công việc quan trọng hoặc trong các buổi đánh giá hiệu suất định kỳ bạn nên chủ động nói chuyện với sếp nhiều hơn. Điều này vừa giúp bạn hiểu rõ cách làm việc của sếp đồng thời giúp bạn tạo ấn tượng sâu sắc đối với cấp trên của mình. Nếu may mắn bạn cho sếp cảm thấy bạn là người ham học hỏi và có năng lực thì khả năng để bạn tham gia vào các dự án mới là rất cao, từ đó bạn có thể từng bước nâng cao vị trí của mình hơn.

6. Thực hành tự chăm sóc

Tự chăm sóc bản thân là một vấn đề khá đơn giản tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua vấn đề này. Bạn hãy nhớ rằng khi chúng ta có sức khỏe và tinh thần sảng khoái bạn sẽ tìm được cảm hứng để làm việc mỗi ngày. Bạn có thể tham gia các lớp thể dục như gym, yoga, thể dục nhịp điệu,… hoặc duy trì cà phê với bạn bè mỗi dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, bạn đừng quên ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đúng giờ và ngủ đủ giấc nhé.

Trên đây là 6 bí quyết có thể giúp bạn dễ dàng tìm được niềm vui tại nơi làm việc. Hãy áp dụng ngay để nhận thấy sự khác biệt nhé.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận