6 cách đối phó với sự lo lắng trong công việc

Monday, 05/08/2019 | 08:30:10
   
Chia sẻ

Lo lắng không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn khiến năng suất làm việc của bạn giảm đi đáng kể. Vậy làm thế nào để chúng ta kiểm soát và đối phó được với những nỗi sợ như vậy? Cùng tham khảo những gợi ý được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Thả lỏng cơ thể, kết hợp thư giãn trong khi đang làm việc

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Hãy lên lịch 5 phút cho mỗi giờ làm việc để bạn có thể hít thở sâu, thả lỏng cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất. Để hít thở sâu, hãy hít vào trong 5 giây, giữ yên và sau đó thở ra trong 5 giây. 

2. Tạo mùi thơm cho không gian làm việc

John La Puma, chuyên gia nội khoa được chứng nhận bởi hội đồng quản trị MD cảnh báo rằng nhiều nhà máy văn phòng không có mùi thơm. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Vì vậy, hãy thêm một loại cây có mùi thơm vào bàn làm việc và khi cảm thấy căng thẳng, hãy thư giãn nhìn ngắm và ngửi mùi hương của chúng. Nếu cây của bạn không có mùi thơm, đừng lo lắng, màu xanh của cây cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu và giải tỏa stress. 

3. Ăn nhẹ hoặc dùng đồ uống lành mạnh

Đói và mất nước là nguyên nhân rất lớn trong việc gây kích động và làm căng thẳng thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy uống một ly nước và gói đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe để bổ sung năng lượng ngay nhé.

6-cách-đối-phó-với-sự-lo-lắng-trong-công-việc-hình-ảnh-1.png

Uống nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ khi cảm thấy căng thẳng

4. Sử dụng giờ nghỉ trưa để thư giãn

Nếu bạn có thể, hãy dành thời gian ăn trưa của mình để làm nhiều điều khác, không chỉ ăn và nói chuyện với đồng nghiệp như thông thường.Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi bộ, đọc sách hoặc thậm chí xem một bộ phim hài vui nhộn trên điện thoại của bạn. Mục tiêu chính là tránh xa bàn làm việc của bạn, tốt nhất là ra ngoài trời và tập trung vào những thứ khác ngoài công việc của bạn trong giờ ăn trưa.

5. Nghe âm thanh của thiên nhiên 

Thay vì phát danh sách nhạc nhóm của bạn tại nơi làm việc, hãy xem xét chuyển sang nhạc nền âm thanh tự nhiên, điều này sẽ làm dịu bạn và giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Các âm thanh đó có thể là nước, rừng, đồng cỏ, gió hoặc lá. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những âm thanh từ thiên nhiên như thế này có tác động rất tốt lên não bộ, vì thế bạn sẽ cảm thấy bình yên và dễ chịu hơn, từ đó sự lo lắng trong bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

6-cách-đối-phó-với-sự-lo-lắng-trong-công-việc-hình-ảnh-2.png

Nghe những âm thanh thiên nhiên tác động rất tốt đến não bộ

6. Tắt thông báo 

Tất cả các âm thanh thông báo từ tiếng chuông điện thoại đến cảnh báo của máy tính khi bạn nhận được thư đến, bạn bị lúng túng với các thông báo suốt cả ngày và điều đó vô hình chung có thể gây căng thẳng. Việc tắt thông báo trong vài phút cho phép bạn được nghỉ ngơi và tạm quên đi những phiền hà trong công việc. Tất nhiên, bạn cần phải bật chúng trở lại ngay sau đó nhưng không có gì nghiêm trọng nếu bạn chỉ làm điều này trong vài phút để thư giãn cả.

Trên đây là 6 cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng nếu cảm thấy bị lo lắng trong công việc. Lo lắng là một cảm xúc tự nhiên của mỗi người nhưng bạn hoàn toàn có thể chế ngự được nỗi sợ của mình. Hãy thực hiện theo những gợi ý trên để làm mới lại tinh thần chiến đấu của mình ngay nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận