6 cách giúp bạn giảm sự căng thẳng tại nơi làm việc

Sunday, 24/03/2019 | 08:30:38
   
Chia sẻ

Hằng ngày chúng ta phải chịu đựng với sự lo lắng và căng thẳng đặc biệt nếu công việc của bạn quá tải và có tính áp lực cao. Điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến bản thân cũng như hiệu quả của công việc. Vậy làm thế nào để làm giảm sự căng thẳng tại nơi làm việc? Tham khảo ngay 6 bí quyết sau đây nhé.

1. Luôn có sự chuẩn bị

Một số người cảm thấy khá lo lắng trước một bài phát biểu hoặc khi phải thuyết trình ý tưởng của mình trước mặt mọi người. Nếu bạn đã biết trước việc nào có thể khiến bạn lo lắng hãy chuẩn bị trước cho điều này. Trước khi buổi thuyết trình diễn ra, bạn có thể tự tập nói trước gương hoặc bạn bè của mình để quen với cảm giác đứng trước đám đông, hơn nữa bạn có thể nhờ họ góp ý để bài thuyết trình của bạn được hoàn thiện hơn.

2. Tập thể dục

Điều này nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến việc giúp bạn làm giảm sự căng thẳng nhưng thực tế khi bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng bạn sẽ ít bị căng thẳng hơn. Bạn có thể dành một ít thời gian để đi đến phòng tập, tham gia các lớp học boxing hoặc thể dục nhịp điệu. Đồng thời kết hợp với việc ăn uống điều độ có thể giúp bạn có một vóc dáng hoàn hảo và giúp bạn giảm bớt sự lo lắng. Ngoài ra, khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hãy rời khỏi bàn làm việc vài phút đi ra ngoài để thả lỏng cơ thể.

3. Trao đổi với bạn bè

Hãy chắc chắn rằng bạn có một vài người bạn chí cốt để tâm sự mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng, bất an. Lúc này, những người bạn có thể sẽ cho bạn những lời khuyên và động viên tinh thần của bạn. Hay đơn giản, họ chỉ nói cho bạn một trò đùa khiến bạn cười vui vẻ, việc này sẽ khiến cho não của bạn giảm bớt sự căng thẳng. Bạn bè là sự hỗ trợ tốt nhất mỗi khi chúng ta gặp sự cố hay căng thẳng vì thế đừng cố gắng chịu đựng một mình khi xung quanh bạn luôn có những người sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn.

4. Thư giãn

Mỗi khi cảm thấy lo lắng hay căng thẳng, bạn hãy dành thời gian để nghe nhạc hoặc chơi một vài trò chơi để thư giãn đầu óc. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người dành thời gian để thư giãn tại nơi làm việc có năng suất cao hơn và ít căng thẳng hơn những người khác.

6-cach-giup-ban-lam-giam-su-cang-thang-tai-noi-lam-viec-hinh-anh-1

Khi cảm thấy căng thẳng bạn hãy cho phép bản thân mình được thư giãn

5. Tăng tốc cho bản thân

Đối với mỗi công việc của mình bạn cần đưa ra thời gian hợp lý để hoàn thành chúng, càng sớm hoàn thành công việc bạn sẽ càng yên tâm hơn khi không bị áp lực về thời gian. Hơn nữa, việc hoàn thành trước thời hạn sẽ cho bạn còn thời gian để kiểm tra lại công việc thật kỹ tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

6. Nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không giảm bớt sự căng thẳng hãy tìm đến những sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ những người có chuyên môn. Hiện nay có rất nhiều nhà trị liệu và tư vấn viên sẵn sàng giúp đỡ bạn đối mặt với vấn đề này. Việc bạn cần làm cho biết vấn đề hiện tại của bạn và yêu cầu sự giúp đỡ từ họ. Để có được kết quả khả quan bạn hãy kiên trì và làm theo hướng dẫn thì sẽ vượt qua được chướng ngại này.

6-cach-giup-ban-lam-giam-su-cang-thang-tai-noi-lam-viec-hinh-anh-2

Nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia

Một số lo lắng có thể thúc đẩy bạn làm việc tốt hơn và có năng suất cao hơn, nhưng nếu để điều này vượt quá tầm kiểm soát bạn có thể áp dụng các cách trên để giúp bản thân bình tĩnh lại. Hãy luôn tạo cho mình lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực để mang lại sự thoải mái cho bản thân. Và nếu những cách thông thường không giúp bạn giải quyết vấn đề thì bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp từ chuyên gia.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận