6 điều bạn nên làm sau khi chấp nhận lời mời nhận việc

Saturday, 15/06/2019 | 08:30:07
   
Chia sẻ

Bạn đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác và giờ đây thành quả nhận được là thư mời nhận việc. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố bạn đã quyết định chọn đây là nơi để bạn gắn bó và phát triển sự nghiệp của mình. Trong thời gian trước khi bắt đầu công việc mới, có thể bạn sẽ muốn sắp xếp lại một số công việc và thời gian nghỉ ngơi cho bản thân để nạp lại tinh thần hứng khởi nhất cho công việc sắp đến. Sau đây là 6 điều bạn nên làm trong giai đoạn này, cùng tham khảo nhé.

1. Viết thư chấp nhận của bạn

Bạn có thể chấp nhận bằng lời nói nhưng tốt hơn hết hãy trình bày điều này thông qua văn bản. Cho dù bạn gửi email hoặc gửi thư chính thức chấp nhận lời mời làm việc, điều quan trọng là phải khôi phục các chi tiết đề nghị cuối cùng và bày tỏ sự nhiệt tình và đánh giá cao về cơ hội được cống hiến cho công ty. Đừng quên hỏi xem bạn cần chuẩn bị những gì cho ngày đầu tiên đi làm nhé.

2. Phản hồi thông tin cho các nhà tuyển dụng khác

Nếu bạn đã phỏng vấn cho các vị trí với các nhà tuyển dụng khác, hãy gửi email cho họ rằng bạn đã chấp nhận lời mời làm việc với một công ty khác. Đừng là ứng cử viên “lặng lẽ” trong quá trình tuyển dụng. Khi bạn rút lui khỏi sự cân nhắc, hãy giữ cho tình cảm của bạn tích cực và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách ứng xử của bạn.

6-điều-bạn-nên-làm-sau-khi-chấp-nhận-lời-mời-nhận-việc-hình-ảnh-1.png

Khi nhận lời mời công việc mới hãy phản hồi cho những nhà tuyển dụng còn lại

3. Thông báo cho sếp của bạn rằng bạn đang chấp nhận lời mời làm việc

Nếu bạn đã nhận được lời mới làm việc, đây là một lý do tốt để nói với người quản lý hiện tại rằng bạn đang chấp nhận lời mời làm việc từ một công ty khác và xác định thời gian nghỉ việc, thường là 1 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn xin thôi việc. Lưu ý cho bặn là hãy gửi thư nghỉ việc cho cả sếp và một bản khác cho bộ phận nhân sự.

Bạn có thể nhận những lời mời ở lại làm việc từ cấp trên hiện tại của bạn bao gồm mức lương cao hơn hoặc các đặc quyền ngọt ngào hơn. Chống lại sự cám dỗ để chấp nhận, hãy nhớ tất cả những lý do khiến bạn tìm kiếm một công việc mới ngay từ đầu.

 4. Bàn giao đầy đủ cho người mới

Đó là phép lịch sự chuyên nghiệp cơ bản để giúp đỡ trong giai đoạn chuyển tiếp trước khi bạn rời khỏi vai trò cũ của mình, bằng cách đào tạo người thay thế mới để họ nhanh chóng nắm bắt tiến độ. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để dọn dẹp bàn làm việc của bạn, đảm bảo không để lại bất cứ vật dụng cá nhân nào sót lại khi bạn rời đi.

5. Giữ gìn các mối quan hệ cũ

Bạn đang hướng đến một cuộc phiêu lưu mới, nhưng bạn nên tiếp tục nuôi dưỡng các mối quan hệ bạn đã xây dựng trong nhiều năm qua. Sếp cũ và đồng nghiệp của bạn là những phần quan trọng trong mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Giữ thông tin liên lạc của nhau, đi cà phê cuối tuần,… Biết đâu sau này bạn có thể thấy mình trở lại với họ để làm việc sau này thì sao?

6-điều-bạn-nên-làm-sau-khi-chấp-nhận-lời-mời-nhận-việc-hình-ảnh-2.png

Giữ và duy trì các mối quan hệ cũ của bạn

6. Giữ liên lạc với người quản lý mới của bạn

Thư đồng ý nhận việc của bạn không phải là lần cuối cùng sếp mới của bạn nghe thấy bạn trước ngày đầu tiên đi làm. Nếu có sự im lặng trong những tuần sau khi bạn chấp nhận lời mời làm việc, đừng ngại giao tiếp trước. Bạn hãy hỏi làm thế nào bạn có thể chuẩn bị cho ngày đầu tiên, nếu có bất kỳ giấy tờ nào bạn cần điền,…

Trên đây là 6 điều bạn nên làm khi bạn đang trong giai đoạn chuyển giao công việc cũ và chuẩn bị ở một vị trí mới. Thực hiện nghiêm túc những gợi ý trên bạn có thể sẵn sàng để bước vào một hành trình mới cho sự nghiệp của bạn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận