7 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được nơi làm việc lý tưởng

Wednesday, 05/06/2019 | 08:30:27
   
Chia sẻ

Cũng quan trọng như việc bạn tìm kiếm nửa kia của mình, tìm được một công việc với môi trường lý tưởng cũng được xem là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Nếu may mắn có được không gian và văn hóa làm việc tốt, chắc chắn tinh thần của bạn sẽ được nâng cao và hiển nhiên là năng suất làm việc cũng vì thế mà tăng lên. Vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang sở hữu điều tuyệt vời này chưa, cùng Tìm Việc Nhanh kiểm tra điều này với 5 dấu hiệu sau đây nhé.

1. Bạn thực sự thích đi làm

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã tìm được công ty phù hợp với mình chính là bản thân bạn thật sự thích đi làm. Thử tưởng tượng, mỗi buổi sáng thức dậy, bạn uể oải rời khỏi giường, nghĩ tới cảnh bị sếp la mắng hay bực mình vì phàn nàn của khách hàng hoặc đồng nghiệp thì thật khủng khiếp đúng không nào? Nhưng nếu ngược lại, một tinh thần tràn trề năng lượng và phấn khích sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho một ngày làm việc của bạn.

2. Giá trị của bạn phù hợp với công ty 

Nếu bạn và công ty có sự hài hòa chung, điều này làm cho công việc trở nên thú vị hơn và bạn cảm thấy hài lòng với thành quả của mình. Nếu nhận thấy bản thân không mang lại lợi ích gì cho công ty hoặc cấp trên không công nhận nỗ lực của bạn thì khó có thể muốn gắn bó hoặc tiến về phía trước cùng công ty. Vì vậy niềm tin của bạn với cấp trên cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy công ty phù hợp với bạn.

7-dấu-hiệu-cho-thấy-bạn-đã-tìm-được-nơi-làm-việc-lý-tưởng-hình-ảnh-1.png

Giá trị của bạn phù hợp với công ty là dấu hiệu tốt để bạn gắn bó với công ty

3. Bạn có thể đối mặt với những thách thức

Không có công việc hay công ty nào là hoàn hảo vì có thể sẽ luôn có vấn đề gì đó hoặc ai đó làm cho công việc của bạn trở nên khó khăn. Nhưng nếu bạn có tâm lý sẵn sàng học hỏi từ những thách thức và rào cản trong công việc, thì bạn có thể sẵn sàng phát triển tại công ty.

4. Bạn thích nói với mọi người về công ty của bạn

Nếu bạn liên tục nói với bạn bè, hàng xóm, gia đình và người lạ về công việc mà công ty bạn làm chứng tỏ bạn rõ ràng có niềm đam mê với nó. Đây là một cách mạnh mẽ để nhận thấy rằng bạn thực sự tin tưởng công ty rất nhiều và bạn muốn người khác quan tâm đến nó. Nếu công việc hiện tại khiến bạn nói về nó một cách tích cực nghĩa là bạn đang sở hữu một nơi làm việc mà bạn thực sự yêu thích.

5. Bạn có thời gian riêng cho bản thân

Chìa khóa để biết bạn có thực sự tìm thấy công ty lý tưởng cho mình hay không là có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Điều này cũng rất khó nếu chúng ta không biết cách quản lý và sắp xếp, vì vậy nếu bạn cảm thấy được nghỉ ngơi và có thể tận hưởng cuộc sống ngoài công việc, có thời gian thực hiện các sở thích riêng thì chính xác bạn đã tìm đúng công ty cho mình rồi đấy.

6. Đồng nghiệp thân thiện

Ngay cả khi có một vài nhân tố tiêu cực, nếu bạn thích phần lớn những đồng nghiệp của mình thì đây là một dấu hiệu đáng mừng. Khi được bao quanh bởi những người cùng chí hướng và cảm thấy được tôn trọng, tinh thần làm việc của bạn sẽ thoải mái và hứng khởi hơn rất nhiều mà điều này không phải công ty nào cũng có được.

7-dấu-hiệu-cho-thấy-bạn-đã-tìm-được-nơi-làm-việc-lý-tưởng-hình-ảnh-2.png

Đồng nghiệp thân thiện là một yếu tố quan trọng khiến bạn yêu thích công việc của mình hơn

7. Bạn không lo lắng về tiền bạc

Tiền có thể là một yếu tố gây căng thẳng rất lớn cho nhân viên. Nếu cảm thấy mình kiếm được một mức lương công bằng và cuộc sống của bạn không gặp trở ngại với vấn đề về tài chính thì đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho công việc hiện tại của bạn.

Nếu nhận thấy có những dấu hiện đã kể ở trên thì xin chúc mừng bạn đã tìm được một nơi làm việc lý tưởng cho bản thân mình. Thực tế, không phải ai cũng may mắn có được những cơ hội nghề nghiệp tốt cho bản thân nhưng chỉ cần bạn nỗ lực làm việc, yêu công việc đang làm thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận