Bạn nên làm gì khi mất động lực trong công việc?

Saturday, 09/03/2019 | 08:30:07
   
Chia sẻ

Bạn đã bắt đầu cảm thấy xuống dốc trong công việc gần đây? Chất lượng công việc của bạn bị ảnh hưởng? Thực hiện theo các đề xuất này để cải thiện tình hình công việc hiện tại của bạn nhé.

Người tìm việc hỏi

Xin chào Tìm Việc Nhanh, tôi đang là nhân viên văn phòng cho một công ty nước ngoài. Tôi đã làm công việc này được 3 năm nên cũng ngại phải thay đổi việc khác. Nhưng thời gian gần đây, tôi cảm thất mình không còn hứng thú với công việc đang làm nữa. Tìm Việc Nhanh có thể tư vấn cho tôi trong trường hợp này nên làm gì không? Tôi cảm ơn.

Thu Hoài, Gia Lai

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã dành thời gian đặt câu hỏi cho Tìm Việc Nhanh. Vấn đề của bạn sẽ được trả lời trong bài viết sau nhé!

Khi đi làm, bạn có cảm thấy hào hứng với những gì ở phía trước không? Hay mỗi ngày bạn đều nhìn đồng hồ và chờ đến giờ tan làm? Và đến cuối ngày, bạn có hài lòng với những gì mình đã làm không? Hay bạn không còn quan tâm? Nếu bạn đang có những dấu hiệu trên thì bạn cần thực hiện một số thay đổi. Nếu không thì chất lượng công việc của bạn và sự nghiệp của bạn có lẽ sẽ bị ảnh hưởng. Đã đến lúc bạn nên hành động.

1. Thực hiện các bước thực tế để cải thiện tình hình công việc hiện tại của bạn

  • Hãy suy nghĩ về những gì bạn mong đợi ở vị trí hiện tại của bạn. Xác định những kỳ vọng nào là thực tế và không thực tế. Tập trung vào những kỳ vọng thực tế của bạn để đạt được kết quả tích cực hơn.
  • Thay đổi cách bạn dành thời gian nghỉ ngơi tại nơi làm việc. Nhìn vào những gì bạn làm trong giờ nghỉ, bạn dành thời gian cho ai hoặc liệu bạn cần dành thời gian một mình hay với người khác. Thay đổi những gì bạn làm vào thời gian nghỉ ngơi có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về công việc của mình.
ban-nen-lam-gi-khi-cam-thay-hut-hang-trong-cong-viec-hinh-anh-1

Thay đổi những gì bạn làm vào thời gian nghỉ ngơi có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về công việc của mình

  • Xem lại cuộc sống của bạn bên ngoài công việc. Nếu bạn không hài lòng với công việc của mình thì những cảm giác trên có thể đến với bạn. Hãy suy nghĩ về những thay đổi trong lối sống của mình. Hãy thử tham gia các hoạt động tình nguyện, thử thách bản thân với các dự án mới,…để giúp bạn cảm thấy tốt hơn về công việc.
  • Thay đổi thói quen làm việc. Mặc dù một số điều có thể phải được thực hiện theo một cách nhất định, nhưng bạn vẫn có thể nghĩ ra những cách để thay đổi thói quen của mình, giúp bạn cảm thấy năng suất và kiểm soát tốt hơn.
  • Chia nhỏ các thay đổi lớn thành các giai đoạn. Khi bạn thực hiện thay đổi từng bước một, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi hơn.
  • Tìm kiếm và từ bỏ những thói quen khiến bạn cảm thấy thất vọng về công việc. Những cái bẫy nơi làm việc sẽ kéo bạn xuống. Hãy tránh các hoạt động tiêu cực như nói xấu đồng nghiệp, sếp.
  • Trở thành một người cố vấn. Sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để hướng dẫn cho người khác . Giúp ai đó học hỏi và phát triển có thể là thử thách và mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

2. Thay đổi có thể mất thời gian và công sức

  • Tập trung vào thái độ và chiến lược tích cực. Hãy thu hút sự chú ý tích cực bằng cách thân thiện, đáng tin cậy và một người có tinh thần làm việc nhóm. Hãy thử những chiến lược thực tế này để nổi bật trong công việc.
ban-nen-lam-gi-khi-cam-thay-hut-hang-trong-cong-viec-hinh-anh-2

Hãy thử những chiến lược thực tế này để nổi bật trong công việc

  • Chú ý đến cảm xúc của đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình. Những thay đổi của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến những mối quan hệ này. Bạn có thể muốn giải thích những gì bạn đang làm và lắng nghe mối quan tâm của họ.
  • Hãy cởi mở để học những điều mới có thể giúp công việc của bạn tốt hơn. Hãy suy nghĩ về việc tham gia các khóa học về quản lý thời gian làm việc, tham gia các khóa học vào thời gian rảnh hoặc tìm lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp của mình. Kiến thức mới này có thể cung cấp cho bạn những cơ hội chưa từng tồn tại trước đây.

3. Bạn có thể cải thiện tình hình công việc của mình

Nếu bạn cảm thấy thất vọng trong công việc, đừng bỏ qua cảm giác đó. Nhu cầu thay đổi có thể thúc đẩy bạn đi theo hướng tích cực. Hãy chú ý đến cảm xúc của mình và cố gắng thực hiện những thay đổi nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Hãy kiên nhẫn nếu bạn không thể xác định những gì bạn cần thay đổi ngay lập tức. Ý tưởng tốt có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra. Nhưng một khi bạn bắt đầu, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy sự thay đổi có thể đưa mình đi xa đến mức nào.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận