Bí quyết giúp bạn đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Monday, 15/04/2019 | 08:30:40
   
Chia sẻ

Đàm phán lương là một phần quan trọng trong các cuộc phỏng vấn. Nếu khôn ngoan và khéo léo bạn có thể nâng cao giá trị của bản thân để có thể đàm phán được mức lương tương xứng với năng lực của mình. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này hầu hết người tìm việc đều trả lời họ không biết cách đàm phán lương.

Josh Doody, tác giả của “Đàm phán lương không sợ hãi”, biết rằng việc học cách biện hộ tài chính cho bản thân sẽ khó khăn đến mức nào. Anh ta nhận công việc đầu tiên mà không thương lượng mức lương của mình. Một khi anh ấy việc, anh ấy đã nhân đôi mức lương đó. Dưới đây là các gợi ý của Doody về một số trường hợp có thể giúp bạn đàm phán lương tốt hơn.

Trường hợp 1: Nhà tuyển dụng muốn biết mức lương hiện tại của mình

Trong cuộc phỏng vấn cho dù lương là vấn đề bạn quan tâm nhất cũng không nên đề cập đến vấn đề này quá sớm vì không ai muốn thuê một người chỉ nghĩ đến tiền khi chưa biết làm gì cho công ty.

Ví dụ:

Nhà tuyển dụng: Mức lương hiện tại của bạn là gì?

Bạn: Tôi không thực sự thoải mái khi chia sẻ thông tin đó. Tôi muốn tập trung vào giá trị mà tôi có thể thêm vào công ty này chứ không phải những gì tôi đã được trả cho công việc hiện tại của mình.

Nếu người phỏng vấn không biết tiền lương hiện tại của bạn, họ không thể dùng con số đấy để làm mốc tính lương cho bạn và có thể bạn sẽ được trả cao hơn dự kiến ban đầu.

/Bí-quyết-giúp-bạn-có-thể-đàm-phán-lương-hiệu-quả-hơn-hình-ảnh-1.jpg

Không nên cho nhà tuyển dụng biết mức lương hiện tại của bạn

 

Doody chỉ ra rằng: “Chia sẻ mức lương hiện tại không phải là lợi ích tốt nhất của bạn. Một khi công ty gọi phỏng vấn thì bạn là một ứng cử viên đủ điều kiện và họ cần một ứng viên đủ điều kiện. Họ cũng muốn có được một thỏa thuận tốt từ bạn và có lợi cho phía công ty. Điểm mấu chốt là bạn có thể sẽ không đoán được cấu trúc lương của họ trông như thế nào và vì thế việc đưa ra những con số chính xác là điều vô cùng khó khăn.

Một câu hỏi không thể thiếu của nhà tuyển dụng đó là “Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần tìm hiểu mức lương ngành đấy trên thị trường hiện nay như thế nào và tốt hơn hết là bạn không nên đưa ra con số cụ thể mà hãy cho một khoảng giới hạn nhất định mà bạn cảm thấy an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn cần cho người phỏng vấn thấy rằng điều bạn quan tâm thật sự là tìm được một công việc phù hợp và lương không phải là mối quan tâm ưu tiên hàng đầu của bạn.

Nếu bạn đưa ra một mức quá cao vượt ngoài ngân sách của công ty hoặc không phù hợp với năng lực bản thân, điều này có thể khiến nhà tuyển dụng loại bỏ bạn ngay lập tức và chuyển sang ứng viên khác có mức lương thấp hơn.

Tình huống 2: Nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thấp hơn mong đợi

Sau khi bạn nhận được một lời đề nghị từ nhà tuyển dụng, Doody khuyên bạn nên xác định các yếu tố: Mức lương cơ bản nhà tuyển dụng đưa ra, mức lương tối thiểu bạn chấp nhận được, công ty cần bạn chấp nhận lời mời làm việc đến mức nào. Từ đó đưa ra những phản hồi có lợi cho cả đôi bên.

Ví dụ: Trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng đã đề nghị mức lương 50.000 đô la và bạn sẽ thoải mái hơn nếu  con số đấy là 56.000 đô la vì bạn cảm thấy số tiền đó phản ánh đúng giá trị năng lực, bằng cấp và kinh nghiệm của mình đối với vị trí này”.

Bạn có thể đưa ra phản hồi như sau:

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì lời đề nghị. Như tôi đã đề cập trong quá trình phỏng vấn, tôi đang nói chuyện với một vài công ty khác. Nếu bạn có thể chuyển mức lương thành [con số mong muốn của bạn] tôi rất vui để hợp tác cùng với công ty bạn”.

Doody chia sẻ rằng email là phương tiện hoàn hảo cho thông điệp này. Bằng cách này, người quản lý tuyển dụng có thể sẽ hồi tưởng lại quá trình phỏng vấn với những gì bạn đã thể hiện, có khả năng họ sẽ xem xét lại mức lương của bạn.

Người quản lý tuyển dụng có thể sẽ phản hồi lại cho bạn với một con số giữa mức lương cơ bản và mức lương mong muốn của bạn. Trong ví dụ trên, sự chênh lệch lúc này là 6.000 đô la.

Nếu công ty phản hồi với lời đề nghị là 55.000 đô la trở lên, bạn có thể đồng ý. Nhưng nếu con số phản hồi là 53.000 đô la, thì bạn có thể nói “Tôi hiểu điều tốt nhất bạn có thể làm là 53.000 đô la và bạn có thể lên đến 54.000 đô la. Nếu bạn có thể làm được 53.000 đô la và có thêm một tuần nghỉ có lương mỗi năm hoặc giờ làm việc linh hoạt, tôi cũng sẽ rất vui để hợp tác với quý công ty”.

/Bí-quyết-giúp-bạn-có-thể-đàm-phán-lương-hiệu-quả-hơn-hình-ảnh-2.jpg

Tối đa hóa lợi ích của bản thân khi đàm phán lương

 

Tình huống 3: Đề cập vấn đề tăng lương

Doody cho rằng 10 lý do chính của bạn khi yêu cầu tăng lương là do mức lương mà bạn được trả không phản ánh giá trị hiện tại của bạn đối với công ty. Mức lương đó đã được thiết lập một thời gian trong quá khứ, vì vậy lập luận của bạn là bây giờ bạn có giá trị hơn và hiển nhiên bạn có một mức lương công bằng hơn.

Bắt đầu bằng cách đề cập qua email đến người quản lý của bạn mà bạn muốn thảo luận về vấn đề tăng lương trong cuộc họp riêng tiếp theo. Sau cuộc trò chuyện đó, bạn nên chuẩn bị một lá thư tăng lương để dễ dàng chia sẻ với quản lý của mình.

Bạn có thể tham khảo email mẫu sau:

“Như chúng ta đã thảo luận, đó là [lượng thời gian] kể từ khi [Điều chỉnh mức lương đáng kể cuối cùng của tôi, kể từ khi tôi được thuê. Tôi đã nghiên cứu mức lương cho [chức danh] trong ngành [công nghiệp], và có vẻ như điểm giữa là [điểm giữa nghiên cứu của bạn]. Vì vậy, tôi muốn yêu cầu tăng lương [lương mục tiêu]”.

Bức thư cũng nên làm nổi bật những thành tựu và giải thưởng của bạn và lưu ý rằng nếu đề xuất của bạn không được chấp nhận trong lần thử đầu tiên, bạn có thể làm việc với người quản lý của mình để chuẩn bị cho lần tiếp theo.

Việc đề nghị tăng lương có thể là vấn đề khá tế nhị và nhiều người ngại đề cập đến vấn đề này. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng nếu bạn có bỏ ra những nỗ lực có giá trị bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được một mức lương tương xứng.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận