Bí quyết giúp bạn thành công trong một nhóm phát triển nhanh

Monday, 19/08/2019 | 08:30:13
   
Chia sẻ

Bất kể ngành nào, rất có thể bạn là thành viên của một nhóm nhanh nhẹn. Thành viên của các nhóm này là những con người có cường độ làm việc cao và có thể tăng KPI liên tục. Vậy làm thế nào để bạn làm tốt nhất công việc của mình trong một nhóm nhanh nhẹn và liên tục phát triển mạnh mẽ như vậy? 

1. Có sự thống nhất với đồng đội

Yếu tố quan trọng để thành công trong một đội nhanh nhẹn hoặc bất kỳ đội nào chính là sự thống nhất. Nghĩa là bạn cần đặt cái tôi của mình sang một bên và có suy nghĩ rằng nhóm của bạn làm việc như một đơn vị để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Bạn hãy hỏi đồng nghiệp những gì họ cần để hoàn thành công việc của họ và nói với họ những gì bạn cần cho nhiệm vụ của mình.

Làm việc cùng nhau trong một nhóm có nhịp độ nhanh rất dễ để căng thẳng có thể bùng phát. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi phát biểu ý kiến. Bằng cách quan tâm đến vấn đề giao tiếp với các thành viên sẽ tạo điều kiện để mọi người hợp tác vui vẻ với nhau.

Bí-quyết-giúp-bạn-thành-công-trong-một-nhóm-phát-triển-nhanh-hình-ảnh-1.png

Có sự thống nhất giữa các thành viên trong nhóm

2. Giao tiếp nhất quán

Các nhóm có nhịp độ nhanh phải liên lạc thường xuyên để đảm bảo rằng mọi người đều nắm được tiến độ công việc và tiến hành các bước tiếp theo. Cho dù nhóm của bạn có các cuộc trò chuyện hàng ngày trực tiếp hay hai lần một tuần, điều quan trọng là sự giao tiếp của toàn nhóm.

Brian Smith – Tiến sĩ, nhà tâm lý học, ủng hộ giao tiếp bằng văn bản vì một số lý do. Thứ nhất, có mọi thứ bằng văn bản giúp dễ dàng đưa các thành viên của nhóm tăng tốc nhanh chóng. Thứ hai, bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể dễ dàng được xác định và làm rõ. Và cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

3. Luôn tập trung vào nhiệm vụ

Trên một nhóm có nhịp độ nhanh, các dự án và ưu tiên có thể thay đổi theo ngày. Điều bắt buộc là bạn và nhóm của bạn phải phù hợp với những nhiệm vụ hoặc dự án đó.

“Để luôn đứng đầu trong các ưu tiên đã thỏa thuận, hãy tạo một danh sách việc cần làm dựa trên các nhiệm vụ quan trọng nhất”. Đây là khuyến nghị của Kenyetta Nesbitt – một chiến lược gia phát triển nghề nghiệp và người sáng lập Ambition Evolve Career Consulting. Cô nói rằng: “Điều này giúp bạn đi đúng hướng với những gì bạn dự kiến ​​sẽ hoàn thành và giữ thời hạn trước mặt để bạn có thể tăng tốc bản thân và tập trung vào các nhiệm vụ dựa trên mức độ khẩn cấp và tầm quan trọng của chúng”.

Bạn cũng nên lên lịch cho từng nhiệm vụ với thời gian cụ thể theo phân đoạn 30 phút hoặc 1 giờ trong suốt ngày làm việc. Bằng cách này, bạn có thời gian để tập trung vào một nhiệm vụ riêng lẻ mà không bị phân tâm bởi các vấn đề khác.

Bí-quyết-giúp-bạn-thành-công-trong-một-nhóm-phát-triển-nhanh-hình-ảnh-2.png

Luôn tập trung vào nhiệm vụ của mình

4. Nghỉ ngơi

Ngay cả những đội bận rộn nhất cũng cần xây dựng thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Không ai làm việc tốt khi họ đang trong tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Nếu nhu cầu của khách hàng không gấp, có nghĩa là có thời gian dài cho nhóm của bạn, hãy nói chuyện với đồng nghiệp để tìm giải pháp. Đó có thể là một ngày nào đó trong tuần, mọi người có thể đồng ý nghỉ sớm hơn chẳng hạn. Và nếu bạn đang ở trong một lối mòn sáng tạo hoặc bị mắc kẹt trong một vấn đề, ra khỏi văn phòng và thay đổi cảnh quan có thể làm nảy sinh ý tưởng bạn cần lúc này.

Là thành viên của một nhóm có nhịp độ nhanh chắc chắn rất căng thẳng nhưng nó cũng cho bạn nhiều cơ hội để thách thức bản thân. Áp dụng ngay những chia sẻ trên để bạn có thể hòa nhập và đưa đội nhóm của bạn ngày càng phát triển hơn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận