Nghệ thuật kể chuyện trong buổi phỏng vấn

Monday, 07/01/2019 | 08:30:20
   
Chia sẻ

Để buổi phỏng vấn trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể biến những trải nghiệm của mình trở nên sống động thông qua các câu chuyện hoặc ví dụ cụ thể. Bạn cũng cần chuẩn bị nhiều thứ khác để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi: đặt đúng câu hỏi phù hợp, chuẩn bị câu trả lời cho những tình huống giả định và kiểm tra kinh nghiệm… Nhưng kể một câu chuyện hay là cách hữu ích nhất để bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Bởi hình ảnh, sự kịch tính và cảm xúc được truyền tải trong câu chuyện có thể khiến nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn thực hiện tốt việc kể chuyện trong buổi phỏng vấn.

1. Chỉ chuẩn bị từ 2 đến 3 câu chuyện

Để kể một câu chuyện hay, bạn cần thực hành thật nhiều lần. Nếu cố gắng nhồi nhét để ghi nhớ thật nhiều câu chuyện, bạn sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị và luyện tập lại các vấn đề quan trọng nhất mà mình muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng. Hơn nữa, bạn sẽ nhầm lẫn nội dung của các câu chuyện và bối rối không biết nên chọn câu chuyện nào để trình bày lúc vào phòng phỏng vấn.

Từ hai đến ba câu chuyện là con số lý tưởng giúp bạn thể hiện bản thân. Hãy nhớ rằng chỉ một câu chuyện cũng có thể được tận dụng linh hoạt để trả lời cho nhiều câu hỏi.

2. Sử dụng mô hình PAR

PAR – (Problem, Action, Result) là mô hình hữu ích để bạn dựa vào đó mà tạo nên câu chuyện hoàn chỉnh. Câu chuyện của bạn cần tập trung vào 3 phần sau: vấn đề, hành động và kết quả.

Problem (Vấn đề): Thách thức, trở ngại bạn gặp phải. Người tuyển dụng thuê bạn để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp nên bạn cần thể hiện được khả năng giải quyết vấn đề của mình khi đi phỏng vấn.

nghe-thuat-ke-chuyen-trong-buoi-phong-van-hinh-anh-1

Câu chuyện của bạn cần tập trung vào 3 phần sau: vấn đề, hành động và kết quả

Action (Hành động): Bạn đã suy nghĩ, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề như thế nào. Chia sẻ về phần này để giúp nhà tuyển dụng hiểu cách mà bạn hành động và đánh giá được xem liệu bạn có hợp với phong cách làm việc của doanh nghiệp hay không.

Result (Kết quả): Bạn đã tạo được giá trị gì. Phần này khẳng định về những đóng góp mà bạn làm được cho tổ chức.

3. Tăng phần kịch tính cho câu chuyện

Để nhà tuyển dụng ấn tượng với câu chuyện của bạn hơn, bạn có thể sử dụng một số từ như “quan trọng nhất”, “kịch tính”, “khẩn cấp”… để nhấn mạnh mức độ quan trọng của tình huống bạn gặp phải.

Bạn có thể thêm phần kích thích vào phần Problem (Vấn đề) và Result (Kết quả). Thay vì nói rằng “Một trong những khách hàng của chúng tôi muốn rút khỏi công ty và tôi đã có cách xử lý…”, bạn hãy nói “Một trong những khách hàng QUAN TRỌNG NHẤT của chúng tôi muốn rút khỏi công ty. Nếu họ rời đi, chúng tôi sẽ tổn thất đến một phần tư lợi nhuận hằng năm và tôi đã có cách xử lý…” Bằng cách diễn giải này, bạn đã giúp tăng phần kịch tích cho câu chuyện từ đó thể hiện được tầm quan trọng cho cách xử lý của bạn ở tình huống này hơn.

Tương tự với phần kết quả, bạn không nên chỉ nói rằng “Và tôi đã giữ chân được khách hàng đó”, mà cần trình bày được ý nghĩa quan trọng của việc khách hàng đó ở lại với công ty và bạn đã được công nhận như thế nào sau việc giữ được khách hàng này.

4. Cố gắng khai thác câu chuyện để trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Câu hỏi phỏng vấn kinh điển “Điểm mạnh của bạn là gì?” sẽ là câu hỏi chắc chắn bạn sẽ gặp phải trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Bạn có thể trả lời “Điểm mạnh của tôi là xây dựng các mối quan hệ một cách hiệu quả”. Tuy nhiên, cách trả lời như vậy rất thông thường và không khiến nhà tuyển dụng ấn tượng sâu hơn về bạn. Bạn có thể khiến bản thân khác biệt hơn so với các ứng viên khác bằng nghệ thuật kể chuyện. Hãy sử dụng cách trả lời như “Điểm mạnh của tôi là xây dựng các mối quan hệ một cách hiệu quả. Tôi có thể kể một câu chuyện để minh chứng rõ hơn về điểm mạnh này của tôi được không?”. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để bạn trình bày và bạn sẽ có cơ hội để tạo ấn tượng mạnh mẽ với họ bằng một câu chuyện hấp dẫn đã chuẩn bị với mục đích nhằm nổi bật những điểm mạnh của bản thân mình.

Bạn cũng cần chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi liên quan như “Bạn sẽ đóng góp được gì cho tổ chức chúng tôi”. Câu trả lời cần liên quan đến câu chuyện mà bạn mang đến buổi phỏng vấn. Khai thác những điểm tương đồng trong câu chuyện, có thể vấn đề bạn từng đối mặt cũng chính là những vấn đề tương lai mà doanh nghiệp hiện tại sẽ gặp, linh hoạt điều chỉnh nội dung để có câu trả lời thuyết phục nhất với nhà tuyển dụng.

5. Tránh những lỗi thông thường

Nếu bạn giữ câu chuyện của mình kéo dài trong khoảng hai phút, bạn sẽ tránh được các lỗi phổ biến nhất khi kể chuyện như: quá nhiều chi tiết (nhàm chán), quá ít chi tiết (sơ sài) hoặc quá phức tạp (không thú vị).

nghe-thuat-ke-chuyen-trong-buoi-phong-van-hinh-anh-2

Hãy giữ cho buổi trò chuyện diễn ra thoải mái và vui vẻ

Nhiều người kể rất tốt phần Problem (Vấn đề) và Result (Kết quả), nhưng Action (Hành động) thì kể quá ngắn gọn. Tuy nhiên, phần Action (Hành động) lại chính là phần quan trọng nhất trong câu chuyện. Phần này là chìa khóa để người phỏng vấn hiểu cách bạn xử lý vấn đề và rất quan trọng để chứng minh những gì bạn sẽ đóng góp cho tổ chức nếu được tuyển dụng. Giới thiệu phần này bằng cách giải thích chiến lược của bạn, cho họ thấy bạn suy nghĩ, đánh giá vấn đề như thế nào. Bạn có thể nói rằng “Tôi đã tiếp cận vấn đề này theo ba cách…” hoặc “Điểm mấu chốt để giải quyết vấn đề này là…”

Bạn cũng không nên dùng từ “chúng tôi” quá nhiều khi kể chuyện. Dùng chữ “chúng tôi” sẽ tốt khi bạn minh họa cho tính hợp tác của bạn khi làm việc. Nhưng chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ muốn biết cụ thể chính xác là bạn đã làm được gì. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên nhắc đến vấn đề này từ một đến hai lần là đủ. Bạn có thể nói “Tôi hợp tác cùng với hai đồng nghiệp nữa để tạo ra…” Sau đó, tập trung trình bày đóng góp của riêng bạn trong việc giải quyết vấn đề.

Kết hợp năm lời khuyên trên sẽ giúp bạn nắm được nghệ thuật kể chuyện trong buổi phỏng vấn. Áp dụng thuần thục kỹ năng này khi đi phỏng vấn, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn hiệu quả hơn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận