Cách tạo hồ sơ xin việc ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Friday, 21/04/2017 | 08:30:55
   
Chia sẻ

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang cần đổi việc mới, bạn băn khoăn làm sao để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng? Mỗi nhà tuyển dụng luôn có những yêu cầu riêng khi đăng tuyển tìm kiếm ứng viên, cho nên các bạn cần có sự khôn khéo khi tạo hồ sơ tìm việc ấn tượng để “hạ gục” nhà tuyển dụng.

Hôm nay, Tìm Việc Nhanh sẽ giới thiệu cho các bạn “Cách tạo hồ sơ xin việc ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng”, các bạn tham khảo và cập nhật mẫu mới nhất thích hợp cho vị trí mình ứng tuyển nhé.

cach-tao-ho-so-xin-viec-an-tuong-ha-guc-nha-tuyen-dung-hinh-anh-1

Cập nhật những mẫu hồ sơ xin việc mới nhất, tạo ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về hồ sơ tìm việc

Hồ sơ tìm việc được hiểu là gì? Thực chất là bản khai về bản thân một cách trung thực và thông minh để giới thiệu tới nhà tuyển dụng, là bản tóm tắt ngắn gọn về những kinh nghiệm  bạn có cùng lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đó của công ty đó.

cach-tao-ho-so-xin-viec-an-tuong-ha-guc-nha-tuyen-dung-hinh-anh-2

Mẫu hồ sơ xin việc ấn tượng và thuyết phục, cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Hồ sơ tìm việc ấn tượng cần có sự liên quan về kinh nghiệm, bằng cấp, tính cách được thể hiện một cách khái quát nhất.

Cần tránh những lỗi cơ bản khi tạo hồ sơ:

+ Lỗi chính tả

Đây là lỗi cơ bản nhưng rất nhiều ứng viên đã bỏ quên, chính điều này đã khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không nghiêm túc khi xin việc. Bạn cần rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp của hồ sơn xin việc trước khi nộp đơn ứng tuyển vào vị trí nào đó.

+ Quá tự tin về mình

Bạn cần nhớ, dù bạn có kinh nghiệm hay có giỏi để đáp ứng công việc cũng cần biết khiêm tốn, không nên dùng những từ ngữ quá tự tin để viết về mình nhé.

+ Dùng từ ngữ quá lan man, dài dòng

Một vị trí tuyển dụng sẽ có rất nhiều hồ sơ gửi đến cho nên bạn cần chú ý khi tạo hồ sơ xin việc, không nên diễn đạt quá lan man và dài dòng.

+ Điền sai tên công ty ứng tuyển

Đây là sai lầm nghiệm trọng của rất nhiều ứng viên, nó không chỉ khiến bạn mất đi cơ hội gọi phỏng vấn mà còn mất điểm đối với các nhà tuyển dụng.

Thứ hai, bỏ túi cho mình cách viết hồ sơ ứng tuyển ấn tượng và thuyết phục

– Xác định các mục chính sẽ ghi trong hồ sơ ứng tuyển gồm lý do, giá trị, cống hiến của bản thân dành cho công ty và vị trí ứng tuyển

– Tóm tắt khoảng 3-5 dòng về kinh nghiệm của bản thân và năng lực phù hợp với công việc. Sau đó, liệt kê những điểm mạnh nghề nghiệp, hãy liệt kê một cách chi tiết nhất bám sát vào yêu cầu cụ thể của vị trí công việc.

– Liệt kê cụ thể về thành tích học tập của bạn, ví dụ tốt nghiệp ĐH ngành…, tổng số điểm.., xếp loại…Trình độ ngoại ngữ, tin học

– Bạn cần nhớ rằng, một bản hồ sơ tìm việc ấn tượng cần ghi đầy đủ chi tiết các thông tin giới thiệu về bản thân, tránh viết dài dòng và lan man

cach-tao-ho-so-xin-viec-an-tuong-ha-guc-nha-tuyen-dung-hinh-anh-3

Một ứng viên bản lĩnh và chuyên nghiệp phải biết các tạo hồ sơ thuyết phục

Sau đó, bạn cần cập nhật những mẫu hồ sơ xin việc mới nhất để tạo được ấn tượng tốt ban đầu

Dù có khá nhiều mẫu đơn xin việc sáng tạo được thực hiện trên Powerpoint hay phần mềm Photoshop với màu sắc thu hút nhưng những mẫu hồ sơ chuẩn bằng file Word vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cả bởi sự chuyên nghiệp và ấn tượng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào vị trí bạn sẽ ứng tuyển.

Bạn cũng biết rằng, mỗi ngành nghề, mỗi vị trí ứng tuyển luôn có những mẫu đơn xin việc chung, Tìm Việc Nhanh xin chia sẻ cho các mẫu đơn mới nhất được cập nhật, áp dụng chung có các lĩnh vực, các ngành nghề như sau:

cach-tao-ho-so-xin-viec-an-tuong-ha-guc-nha-tuyen-dung-hinh-anh-4

Điền đầy đủ các thông tin giới thiệu bản thân, rõ ràng và chi tiết là bước đầu giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng, tiền đề để bạn được gọi phỏng vấn vị trí công việc đã ứng tuyển

Mẫu hồ sơ xin việc luôn rất đa dạng và được cập nhật liên tục, bạn cần thường xuyên review lại hồ sơ xin việc online và offline của mình, tích lũy kinh nghiệm tạo hồ sơ tìm việc ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác để có thể tạo được hồ sơ ấn tượng nhất “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận