Cách xây dựng thương hiệu cá nhân khi bạn là người hướng nội

Friday, 15/11/2019 | 01:18:37
   
Chia sẻ

Hầu hết, những người thành công trong công việc và cuộc sống đều xây dựng được thương hiệu cá nhân nhất định cho mình. Điều này có vẻ đơn giản với những người hướng ngoại có tính cách cởi mở và nhiều mối quan hệ. Vậy nếu bạn là người hướng nội thì như thế nào? Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình mà không cần phải cố ”giả vờ” như là người hướng ngoại.

1. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ cực kỳ tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân cho cả người hướng nội và người hướng ngoại. Nếu người hướng ngoại thích giao lưu trực tiếp với các mối quan hệ ngoài đời sống thì người hướng nội dễ dàng tạo được thương hiệu cá nhân nhờ tận dụng phương tiện truyền thông.

Bước đầu tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như kỹ năng và thành tích của mình trên các phương tiện truyền thông như facebook, zalo, instagram, twitter, linkedIn hoặc các trang blog cá nhân. Sau đó, bạn nên tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn liên quan đến các ngành hoặc lĩnh vực bạn quan tâm và kết nối với những người có kinh nghiệm trong đấy.

Với những hành động trên, bạn dễ dàng tạo được những mối quan hệ cá nhân cho mình chỉ với một chiếc máy tính. Hơn nữa, với sự phát triển công nghệ như hiện nay bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều hay từ các phương tiện truyền thông này.

Cách-xây-dựng-thương-hiệu-cá-nhân-khi-bạn-là-người-hướng-nội-hình-ảnh-1.jpg

Cung cấp thông tin cần thiết cũng như kỹ năng và thành tích của mình trên các phương tiện truyền thông

2. Tập trung vào các mối quan hệ

Thực tế người hướng nội có rất ít các mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, bạn hãy chú tâm xây dựng và duy trì những mối quan hệ mà bạn đang có. Thật ra, bạn không cần ép bản thân nghĩ rằng mình cần trở thành trung tâm của sự chú ý, nói chuyện với một lượng lớn khán giả hoặc cố gắng tạo ra nhiều mối quan hệ mới để cos được danh tiếng vững chắc cho mình. Thay vào đó, nếu bạn tiếp tục duy trì mối quan hệ với những người thực sự quan trọng bằng những cuộc hẹn thân thiết hơn, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu cá nhân cho mình một cách mạnh mẽ hơn.

3. Mở rộng trình độ của bạn

Mở rộng các kỹ năng và chuyên môn của bạn là một cách chắc chắn để củng cố và cải thiện thương hiệu cá nhân. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho người hướng nội. Bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến nào đó liên quan đến chuyên ngành hoặc đọc thêm sách để tích lũy kiến thức. Sau khi tham gia các khóa học và đạt được các chứng chỉ mới, đừng quên “khoe” chúng trên các trang mạng xã hội của bạn nhé. Đầu tư kiến thức cho bản thân luôn là một hành động khôn ngoan và luôn được khuyến khích. Đặc biệt với những người hướng nội, đây là cách tốt nhất để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Cách-xây-dựng-thương-hiệu-cá-nhân-khi-bạn-là-người-hướng-nội-hình-ảnh-2.jpg

Mở rộng trình độ của bạn

4. Có sự chuẩn bị cho mỗi cuộc trò chuyện

Thực tế cho dù bạn là người hướng nội thì vẫn không thể tránh khỏi những buổi gặp mặt hoặc các buổi tiệc. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá lo lắng và hồi hộp nếu phải ép bản thân tồn tại ở những nơi không phù hợp với mình như thế. Dù vậy, bạn đừng để nỗi sợ hãi này đánh bại mình nhé. Nếu muốn mở rộng thêm các mối quan hệ cho mình, hãy học cách để thích nghi với những điều đó.

Để cải thiện điều này, bạn hãy lên kế hoạch trước cho mình cách để tiếp cận với đối tượng mà bạn muốn trò chuyện và nội dung bạn sẽ trao đổi với họ. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp tăng cường sự tự tin và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những tình huống đó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân có thể gây khó khăn cho nhiều người và nhất là với người hướng nội. Vì vậy, tập trung làm một vài điều quan trọng có thể giúp nâng cao thương hiệu của bạn thay vì áp đảo bản thân phải trở thành người hướng ngoại. Hãy bắt đầu bằng cách áp dụng các chia sẻ ở trên và bạn chắc chắn sẽ củng cố được thương hiệu cá nhân của mình một cách dễ dàng nhất.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận