Cách xin nghỉ việc đột xuất thuyết phục cấp trên

Friday, 23/08/2019 | 10:14:30
   
Chia sẻ

Trong công việc, có những vấn đề phát sinh khiến bạn không mong muốn được tiếp tục làm việc và buộc phải rời đi nhanh chóng khỏi môi trường hiện tại. Vậy cách xin nghỉ việc đột xuất như thế nào là hợp lý và được cấp trên nhanh chóng chấp thuận? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé!

Ngày nay, tìm kiếm được một công việc ổn định là điều không dễ dàng đối với các ứng viên. Chính vì thế, rất nhiều người vì muốn ổn định cuộc sống mà chấp nhận làm việc tại một môi trường trái với trình độ chuyên môn của mình. Lâu dần hệ luỵ của việc này xảy đến là sự bất mãn, nhàm chán và muốn thay đổi công việc bằng cách xin nghỉ việc đột xuất.

Cach xin nghi viec dot xuat thuyet phuc cap tren - Hinh 1

Xin nghỉ việc tất yếu phải xảy ra khi bạn gặp các lí do đột xuất

Tuy nhiên vấn đề này nếu không biết cách xử lý khéo léo thì chắn hẳn bạn sẽ mất khá nhiều mối quan hệ tốt đẹp gầy dựng trước đó bằng một đơn xin nghỉ việc với lí do không thoả đáng.

Nếu bạn đang làm một CV xin việc thật hoàn hảo để tìm kiếm cho mình công việc yêu thích, thì hãy ghé qua Tìm Việc Nhanh ngay nhé! Tại đây, có hàng ngàn nhà tuyển dụng và việc làm lương cao đang chờ đón bạn ứng tuyển.

Dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số cách xin nghỉ việc đột xuất thuyết phục và hợp lý:

Ra quyết định nghỉ việc tại thời điểm thích hợp

Điều này chắc hẳn bạn phải nắm bắt được tình hình công ty đang trong quá trình ra sao để có thể kệ đơn xin nghỉ việc đến cấp trên.

Cach xin nghi viec dot xuat thuyet phuc cap tren - Hinh 2

Xác lập được thời điểm xin nghỉ việc sẽ giúp đơn xin nghỉ của bạn dễ dàng được chấp thuận

Nếu tình hình công việc chung công ty không mấy khả quan thì bạn không nên nghỉ việc trong thời gian này với các lí do đột xuất vì điều này sẽ làm căng thẳng mối quan hệ giữa bạn và cấp trên dẫn đến việc xin nghỉ của bạn gặp nhiều trục trặc.

Nắm bắt rõ luật lao động của công ty

Trước khi quyết định nghỉ việc đột xuất, bạn phải cần hiểu rõ được các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký kết với công ty trước đó để tiến hành đề xuất thôi việc. Thời gian chung để thông báo nghỉ việc là 1 tháng để công ty có thể sắp xếp nhân sự và điều chuyển hợp lý. Chính vì vậy, mọi quyết định nghỉ việc đều cần căn cứ vào thời hạn hợp đồng lao động để tránh các trường hợp bồi thường đáng tiếc xảy ra.

Yếu tố khách quan tác động khiến bạn phải nghỉ việc

Hãy trình bày thật rõ ràng và mạch lạc lí do khách quan khiến bạn không thể tiếp tục công việc được nữa. Bạn có đưa ra lí do về

  • Địa lý: chuyển nhà xa chỗ làm
  • Dự định thai sản
  • Người thân trong gia đình cần chăm sóc
  • ….

Sau mỗi lí do này, bạn cần thể hiện thái độ tiếc nuối khi không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Điều này dễ tạo sự đồng cảm của cấp trên dành cho bạn mà phê duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn nhanh hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp bị thay đổi

Với lí do này rất khó để cấp trên từ chối đơn xin nghỉ việc của bạn, vì cơ bản một nhân viên khi đã không còn hứng thú với công việc hiện tại sẽ tạo được hiệu suất làm việc hiệu quả cho công ty.

Cach xin nghi viec dot xuat thuyet phuc cap tren - Hinh 3

Thay đổi mục tiêu cá nhân luôn khiến cấp trên phê duyệt sớm cho nhân sự của mình

Do đó, khi kệ đơn xin nghỉ việc với lí do nêu trên, bạn cũng cần tỏ thái độ cảm ơn chân thành đối với họ vì đã tạo điều kiện cho bạn làm việc trong thời gian qua. Hãy luôn xem trọng các mối quan hệ vì rất có thể bạn sẽ phải chạm mặt họ trong công việc tương lai.

Với những chia sẻ về cách xin nghỉ việc đột xuất nêu trên hy vọng đã mang đến cho bạn các kinh nghiệm hữu ích để trải qua quyết định quan trọng này. Chúc bạn thành công!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận