Tọa Đàm: “Tốt Nghiệp Không Lo Thất Nghiệp”- Định hướng và bổ sung kỹ năng tìm việc cho Sinh viên

Monday, 22/07/2019 | 11:41:09
   
Chia sẻ

Tối ngày 18/07/2019, Công ty Cổ Phần Nguồn Nhân lực Siêu Việt đồng hành cùng Câu Lạc Bộ Nguồn Nhân Lực Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm mang tên “Career Talk: Tốt Nghiệp Không Lo Thất Nghiệp” dành riêng cho sinh viên.

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-1-1.jpg

Career Talk: Tốt Nghiệp Không Lo Thất nghiệp

Tham dự buổi tọa đàm, có sự xuất hiện của 4 vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng: Chị Vũ Thị Nụ – Giám đốc Kinh doanh, Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt; Chị Linda Nguyễn – Giám đốc Nhân sự, Tập đoàn TA Holdings; Anh Nguyễn Hải Phong – CEO UB Academy; Chị Nguyễn Thị Thu Hòa – Trưởng nhóm Tuyển dụng – Dịch vụ Headhunting, Công ty CP Nguồn Nhân Lực Siêu Việt .

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-2-1.jpg

Bốn vị diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng

Các diễn giả mang đến buổi tọa đàm những chia sẻ gần gũi mà vô cùng cuốn hút và bổ ích về lĩnh vực tuyển dụng và các kỹ năng tìm việc cho sinh viên mới ra trường như: thái độ ĐÚNG với một sinh viên đi tìm việc như thế nào, kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn, những câu chuyện về những lầm tưởng của sinh viên trong tuyển dụng,…. Với format hấp dẫn, chương trình mang đến nhiều câu chuyện thú vị của từng diễn giả, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho sinh viên trong quá trình định hướng bản thân và tìm kiếm việc làm.

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-3.jpg

Diễn giả Linda Nguyễn chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng của bản thân

Buổi tọa đàm đã thu hút nhiều khán giả tham gia, không chỉ sinh viên năm cuối, vừa tốt nghiệp, mà còn có sự tham gia đặc biệt của các tân sinh viên, các vị phụ huynh và các doanh nghiệp quan tâm.

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-4-1.jpg

Buổi tọa đàm diễn ra tại Hội trường B2-103 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong phần thảo luận, các sinh viên có nhiều câu hỏi gửi tới các vị diễn giả những vấn đề nổi cộm như: Có nên làm trái ngành? Nếu muốn làm trái ngành cần những tiêu chí gì? Đi thực tập nên chọn ở doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước? Kỹ năng cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn?… Những câu hỏi gửi về đều được các vị diễn giả trả lời thấu đáo và tâm huyết, phần nào giải đáp được những khúc mắc, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho nhiều bạn sinh viên.

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-5.jpg

Khán giả gửi câu hỏi về cho chương trình trong phần thảo luận Q&A

Đồng thời, chương trình còn có phần chia sẻ đến từ đại diện Công ty Cổ Phần Nguồn Nhân lực Siêu Việt. Chị Vũ Thị Nụ – Giám đốc Kinh doanh đã có thời gian chia sẻ và hướng dẫn bí quyết tìm việc online cho các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, đây sẽ là hành trang cần thiết cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp có mong muốn tìm kiếm những công việc tại các website việc làm.

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-6-Copy-1.jpg

Chị Vũ Thị Nụ chia sẻ về bí quyết tìm việc online

Ngoài ra, rất nhiều hoạt động, trò chơi vui vẻ đã diễn ra tại buổi talkshow và nhiều phần quà lưu niệm hấp dẫn (vé xem phim CGV, sổ tay thiết kế riêng cho sự kiện,…) đến từ Ban tổ chức đã được trao đến tay những bạn may mắn dành chiến thắng.

 

CAREER-TALK-TỐT-NGHIỆP-KHÔNG-LO-THẤT-NGHIỆP-hình-ảnh-7.jpg

Nhiều phần quà hấp dẫn được gửi tặng đến khán giả

Tọa đàm hướng nghiệp và việc làm “Tốt Nghiệp Không Lo Thất Nghiệp” do Công ty Cổ phần Nguồn Nhân Lực Siêu Việt lần đầu tiên đồng tổ chức với Câu lạc bộ Nguồn Nhân Lực Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sự kiện về lĩnh vực Tuyển dụng và Nhân sự với quy mô lớn hơn dành cho các bạn sinh viên tại nhiều trường đại học khác trên phạm vi toàn quốc trong thời gian gần nhất.

 

LIÊN HỆ HỢP TÁC/ TÀI TRỢ SỰ KIỆN CÙNG SIÊU VIỆT
TP. HCM: sukien.hcm@nhanlucsieuviet.com
Hà Nội: sukien.hn@nhanlucsieuviet.com

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận