Chuẩn bị những gì trước khi viết đơn xin nghỉ việc

Friday, 30/08/2019 | 09:42:54
   
Chia sẻ

Quyết định nghỉ việc là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Do đó, việc chuẩn bị những gì trước khi viết đơn nghỉ việc là điều cần thiết và bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng nếu không muốn gặp phải những rắc rối sau này. Hãy cùng bài viết điểm qua những vấn đề quan trọng dưới đây nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định viết đơn nghỉ việc, tuy nhiên dù lí do chủ quan hay khách quan nào đi nữa bạn cũng cần vạch định cho mình những việc cần phải làm trước khi dừng công việc hiện tại. Vậy bạn sẽ cần hoàn thành những việc gì?

Để dành khoản tiết kiệm để trang trải

Trong những ngày tháng chờ đợi công việc mới sau khi nghỉ việc, nếu bạn đã có chuẩn bị trước đó một khoảng tiết kiệm có thể tương đương 3-5 tháng tiền lương thì mới có thể thoải mái sử dụng cho các chi tiêu hàng ngày.

Chuan bi nhung gi truoc khi viet don xin nghi viec - Hinh 1

Tiết kiệm tiền trước khi nghỉ việc là giải pháp an toàn giúp bạn trang trải cuộc sống

Đừng quá tự phụ nếu như bạn đang giữ cơ hội làm việc mới ngay sau khi nghỉ việc mà hãy cố gắng tiết kiệm trước đó để sẵn sàng ứng biến với những tình huống khó khăn nhất.

Nếu bạn đang làm CV xin việc thật chuyên nghiệp để tìm cho mình một công việc phù hợp, thì hãy ghé ngay Tìm Việc Nhanh để tìm cho mình nhé. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện thêm kỹ năng xin việc thông qua bí quyết xin việc của những chuyên gia tại đây.

Theo dõi mục tiêu công việc bản thân

Đây được xem là một quá trình rà soát lại cảm hứng trong công việc từ khi bắt đầu cho đến hiện tại của bạn. Nếu như bạn không thể lấy lại đam mê làm việc sau khi đã thử nhiều giải pháp thì hãy quyết định sớm đến vấn đề xin nghỉ việc. Đừng đễ tình trạng này kéo dài trì trệ rồi sau đó mới nghĩ đến chuyện thôi việc.

Ngoài ra nếu có thể, bạn hãy chủ động đề xuất với sếp về việc điều chuyển công việc ở một vị trí khác hiện tại, rất có thể bạn sẽ lấy lại được tinh thần làm việc và cũng là cách khiến sếp nhìn nhận và đánh giá bạn ở một cái nhìn tích cực hơn rất nhiều.

Đề cao trách nhiệm công việc

Kể khi bạn sắp nghỉ việc, hãy cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao mà không phải ỷ lại và tỏ thái độ thờ ơ. Vì bạn nên nhớ rằng, các mối quan hệ giữa các công ty trong ngành rất chặt chẽ, khi bạn khiến mối quan hệ ở công ty cũ trở nên xấu đi thì rất có thể sau này bạn sẽ phải gặp những tình huống éo le trong công việc.

Chuan bi nhung gi truoc khi viet don xin nghi viec - Hinh 2

Hãy luôn thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp cho đến khi bạn rời khỏi công ty

Chính vì vậy, hãy thể hiện sự văn minh cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp đến cùng trước khi ra đi bạn nhé.

Chuẩn bị lí do nghỉ việc hợp lý

Trong đơn xin nghỉ việc, yếu tố khó khăn nhất đó chính là phần đề cập lí do xin thôi việc. Một lí do nghỉ việc hợp tình hợp lý sẽ duy trì được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và lãnh đạo công ty. Ngược lại, những lí do tiêu cực bộc lộ sự chán ghét hay bất mãn với những chính sách công luôn tạo ra những hiệu ứng xấu đến cách nhìn nhận bạn của ban lãnh đạo.

Sự chân thành luôn mang lại kết quả tốt đẹp, bạn có thể gặp gỡ riêng người quản lý trực tiếp bạn để bày tỏ và chia sẻ về lí do nghỉ việc theo hướng tinh tế nhất.

Chuan bi nhung gi truoc khi viet don xin nghi viec - Hinh 3

Hãy đưa ra những lí do mang chiều hướng tích cực trong đơn xin nghỉ việc

Bài viết trên với những chia sẻ về chủ đề chuẩn bị những gì trước khi viết đơn nghỉ việc, hy vọng đã giúp bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích cho quyết định sắp tới của mình. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận