Gặt hái được gì khi tham gia phỏng vấn vị trí bạn không thật sự thích?

Monday, 08/04/2019 | 08:30:29
   
Chia sẻ

Khi đang háo hức tìm việc, bạn sẽ tung hồ sơ của mình cho nhiều nhà tuyển dụng nhìn thấy và hy vọng rằng sẽ có công ty liên hệ phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải lúc nào khi nhà tuyển dụng gọi đến cho bạn cũng đề nghị một vị trí giống như mong muốn của bạn. Vậy nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào?

Thực tế, đây không phải là trường hợp hiếm gặp thậm chí là nó thường xuyên xảy ra trong giai đoạn tìm kiếm việc làm của ứng viên. Ban đầu bạn thường có xu hướng bỏ qua nó vì không muốn lãng phí thời gian của cả hai bên khi thảo luận về một vị trí mà bạn chẳng mấy thích thú. Tuy nhiên, có nhiều lý do chính đáng để bạn tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc ngay cả khi bạn không có ý định sẽ nhận công việc này. Cùng tìm hiểu những lý do đ qua những chia sẻ sau đây nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn không bao giờ là thừa

Để vượt qua các cuộc phỏng vấn xin việc ngoài trình độ chuyên môn đòi hỏi ứng viên phải có những kỹ năng cần thiết vì vậy bạn càng có nhiều kinh nghiệm bạn càng có thể tự tin hơn để đạt được kết quả tốt. Các ứng viên thường được khuyên nên tham gia nhiều cuộc phỏng vấn để có thể tìm được công việc tốt nhất cho mình. Vì vậy nếu có cơ hội bạn nên tham gia để trau dồi kỹ năng phỏng vấn cho bản thân, có thể những kỹ năng có được từ những buổi phỏng vấn như thế này có thể giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn tốt hơn trong tương lai.

Tại-sao-bạn-nên-tham-gia-phỏng-vấn-công-việc-mà-bạn-không-thích-hình-ảnh-1.jpg

Tham gia nhiều cuộc phỏng vấn giúp bạn tăng thêm kỹ năng phỏng vấn

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ của bạn

Nếu bạn là một người cởi mở, dễ dàng giao tiếp với những người mới và xây dựng được các mối quan hệ thì những cuộc phỏng vấn như thế này thật sự rất có ích cho bạn. Những mối quan hệ bạn tạo được từ những nhà tuyển dụng có thể có lợi cho sự nghiệp về lâu dài của bạn, bởi vì mỗi một cuộc phỏng vấn sẽ cho bạn cơ hội gặp gỡ những người mới, tạo ra những kết nối mới và điều này có thể mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong tương lai của bạn.

Bạn có thể thay đổi quyết định

Thực tế vài dòng mô tả trên bản tin tuyển dụng không thể nào bộc lộ hết được tính chất của công việc vì thế để hiểu rõ hơn về công việc bạn nên tham gia phỏng vấn. Có thể trong quá trình này, bạn sẽ nhận ra công việc này thú vị hơn mình nghĩ và bạn muốn thử sức với nó. Lúc này bạn có thể thay đổi quyết định ban đầu của mình.

Ví dụ: Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn cho nhân viên kinh doanh, ban đầu bạn cho rằng nó rất khó khăn và mình không làm được nhưng có thể người tuyển dụng sẽ cho bạn thấy những sự hỗ trợ từ công ty giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ này đi kèm với đó là những kinh nghiệm và những mối quan hệ mà bạn sẽ nhận được, có thể bạn sẽ suy nghĩ lại quyết định của mình.

Tại-sao-bạn-nên-tham-gia-phỏng-vấn-công-việc-mà-bạn-không-thích-hình-ảnh-2.jpg

Những bản mô tả công việc không bộc lộ hết tính chất công việc

Cơ hội để chuyển sang công việc mình yêu thích trong cùng một công ty

Nếu bạn tham gia một cuộc phỏng vấn cho một công việc nhưng bạn lại thích một vị trí khác trong công ty, nếu khéo léo bạn có thể đề nghị với nhà tuyển dụng về vị trí mà bạn thực sự mong muốn và nếu bạn phù hợp thì cơ hội cho bạn là rất cao. Nếu may mắn không mỉm cười với bạn lần này thì khi có một cơ hội tốt hơn trong tương lai công ty sẽ tìm cách liên hệ lại với bạn một lần nữa.

Trên đây là một vài chia sẻ mà bạn có thể xem xét có nên tham gia vào cuộc phỏng vấn mà bạn không thích hay không. Tất nhiên nếu sau khi bạn tìm hiểu và nhận thấy công việc và công ty đấy có nhiều thông tin xấu thì tốt nhất hãy từ chối nó một cách lịch sự. Mặt khác, nếu vẫn tò mò về lời đề nghị phỏng vấn này hoặc đang có nhiều thời gian rãnh thì bạn nên tham gia thử, biết đâu sẽ tìm được cơ hội tốt cho mình từ những cuộc phỏng vấn như thế này thì sao.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận