Khi nào bạn nên từ chối với những trách nhiệm phát sinh tại nơi làm việc?

Monday, 08/07/2019 | 08:30:20
   
Chia sẻ

Trong quá trình làm việc, những dự án phát sinh và bạn phải nhận thêm các nhiệm vụ không có trong bảng mô tả công việc ban đầu là điều bình thường. Những người chấp nhận điều này thường hy vọng vào các phần thưởng sau những nỗ lực của họ hoặc đôi khi họ muốn thách thức bản thân. Nhưng nếu chấp nhận điều này một cách vô tội vạ, bạn có thể đang làm ảnh hưởng đến công việc chính của mình. Vậy khi nào thì bạn nên từ chối với những trách nhiệm phát sinh thêm?

Khi trách nhiệm công việc chính của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Nếu nhận thấy những nhiệm vụ tiếp theo có thể tốn của bạn nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính hiện tại của mình thì tốt nhất bạn nên từ chối nhận chúng.

Ví dụ: Bạn đang đảm nhiệm vị trí nhân sự nhưng được yêu cầu tham dự một số hội nghị liên quan đến tiếp thị vì bộ phận đấy không đủ nhân viên. Bạn sẽ nhận thấy mình dành quá nhiều thời gian cho trách nhiệm mới này và công việc chính của bạn bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn nên từ chối lời đề nghị này và dành nhiều sự tập trung cho nhiệm vụ chính của mình.

Khi-nào-bạn-nên-từ-chối-với-những-trách-nhiệm-phát-sinh-tại-nơi-làm-việc-hình-ảnh-1.png

Biết nói lời từ chối nếu nhiệm vụ mới làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính của bạn

Khi đó là công việc của người khác

Thật khó chịu nếu như sếp giao cho bạn những công việc mà lẽ ra là của người khác. Bất kể vai trò của bạn là gì, bạn dễ dàng bị cuốn hút vào những nhiệm vụ mới. Nếu bạn để nó đi quá xa, sự sẵn lòng giúp đỡ của bạn có thể bị người khác lợi dụng. Vậy làm thế nào để bạn phát hiện ra những nhiệm vụ làm tiêu tốn thời gian một cách vô ích?

Cách tốt nhất là hãy tự hỏi: Điều này có đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp của bản thân? Nếu nhiệm vụ không có sự liên kết  nào với sự phát triển nghề nghiệp của bạn, đừng ngại nói không với người đưa ra yêu cầu. Và nếu may mắn, bạn tìm được người phù hợp cho công viêc này, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của họ.

Khi không hiểu rõ về nhiệm vụ phát sinh

Đừng nhận thêm trách nhiệm nếu bạn không nắm đầy đủ các thông tin như: Bạn sẽ làm việc với ai? Dự án sẽ kéo dài bao lâu? Trách nhiệm cụ thể của bạn trong công việc mới này là gì? Bạn có thể hỗ trợ trong khả năng của mình nhưng đừng quên hoàn thành nhiệm vụ chính của mình.

Ví dụ: Nếu sếp của bạn đưa ra một yêu cầu khá mơ hồ như yêu cầu bạn giám sát một sáng kiến ​​mới và cung cấp hướng dẫn chiến lược, hãy tìm hiểu cụ thể về chính xác điều đó có nghĩa là gì. Bao lâu bạn sẽ cần đến dự án? Bạn được dự kiến ​​sẽ tham dự một số cuộc họp nhất định hoặc phải thực hiện các cuộc gọi hàng tuần? Hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng về mọi thứ trước khi đồng ý để bảo vệ bản thân khỏi bị lôi kéo vào những tình huống tương tự trong tương lai.

Khi-nào-bạn-nên-từ-chối-với-những-trách-nhiệm-phát-sinh-tại-nơi-làm-việc-hình-ảnh-2.png

Đừng nhận thêm nhiệm vụ mới nếu bạn không hiểu rõ về chúng

Khi nó không đóng góp cho kỹ năng và mối quan hệ của bạn

Đôi khi một trách nhiệm bổ sung không phù hợp với mô tả công việc của bạn cũng có thể là cơ hội để bạn ghi điểm với cấp trên. Đồng thời, đây có thể là cơ sở để bạn có thể yêu cầu tăng lương.

Mặt khác, một công việc không mấy quan trọng như nộp báo cáo cũ cho người quản lý của bạn sẽ không có cơ hội mở rộng mạng lưới của bạn một cách có ý nghĩa, tốt hơn hết là bạn nên khéo léo từ chối chúng. Nếu bạn quyết định từ chối một yêu cầu, hãy giữ cuộc trò chuyện trung lập về mặt cảm xúc. Tập trung vào cách nó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của công ty, chứ không nên chỉ đề cập đến việc nó không có lợi cho riêng bản thân bạn.

Học cách nói đồng ý với các loại cơ hội đúng đắn và nói không với trách nhiệm không cần thiết rất quan trọng trong việc thiết lập ranh giới lành mạnh trong công việc. Tự nêu lên ý kiến không chỉ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng về việc đảm nhận nhiều công việc hơn mà còn thể hiện sự trưởng thành, tự tin và kỹ năng tự quản lý mạnh mẽ cho sếp và những người khác trong văn phòng. Hãy nhớ rằng, thiết lập các ranh giới và bám sát chúng không cho thấy bạn thiếu tham vọng mà cho thấy bạn là một nhân viên có giá trị cao, ưu tiên thực hiện những công việc chính.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận