Khi nào nên thay đổi công việc hiện tại

Saturday, 31/08/2019 | 12:03:23
   
Chia sẻ

Thay đổi công việc là một trong những quyết định quan trọng có ảnh hưởng lớn đến mọi thứ xung quoanh bạn. Thời điểm để thay đổi việc cũng quan trọng không kém, chính vì vậy những dấu hiệu cho thấy bạn cần nghỉ việc sẽ như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiếu về vấn đề này bạn nhé!

Thay đổi công việc là cách giúp bạn lấy lại tinh thần, cảm hứng trong công việc và cũng tạo điều kiện phát triển năng lực bản thân tốt hơn. Vậy cụ thể những dấu hiệu nào cho thấy bạn cần phải quyết định thôi việc nhanh chóng?

Công việc hiện tại khiến stress nặng nề

Vấn đề kiệt sức đi kèm với mất ngủ sẽ luôn khiến tinh thần bạn sa sút và không còn hứng thú với công việc hiện tại. Bên cạnh đó áp lực công việc nặng nề luôn khiến bạn bận rộn và hoàn toàn không có thời gian nghỉ ngơi, điều này nếu kéo dài sẽ làm suy giảm năng suất làm việc cũng như tình trạng sức khoẻ cá nhân của bạn một cách đáng kể.

Khi nao nen thay doi cong viec hien tai - Hinh 1

Thời điểm thay đổi công việc hợp lý sẽ giúp bạn phát triển trong sự nghiệp bản thân

Một công việc lý tưởng phải truyền cho bạn năng lượng làm việc dồi dào, nhưng nếu ngược lại thì đã đến lúc bạn phải cần thay đổi.

Nếu bạn đang chuẩn bị một CV xin việc thật chuyên nghiệp để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Thì hãy ghé ngay Tìm Việc Nhanh nhé, bạn có thể tải những mẫu CV mới nhất, đồng thời cập nhật những kỹ năng phỏng vấn bổ ích dành cho mình nhé!

Cơ hội phát triển sự nghiệp bị eo hẹp

Khi chú ý quan sát và theo dõi bạn thấy rằng cơ hội mà công việc hiện tại bạn đang làm là không đi đến một thành công hay không đánh dấu bất cứ cột mốc quan trọng nào trong sự nghiệp của bạn thì hãy thay đổi nhanh chóng để tránh lãng phí thời gian. Một công việc có triển vọng hơn đang đợi chờ bạn ở phía trước.

Công việc không có thách thức và buồn tẻ

Nếu thuộc tuýp người năng động và muốn sự bứt phá, thăng tiến mạnh mẽ trong công việc, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào “cam chịu” những công việc buồn tẻ, nhàm chán mà hàng ngày bạn phải thực hiện.

Khi nao nen thay doi cong viec hien tai - Hinh 2

Stress liên tục trong công việc là dấu hiệu nhận thấy bạn cần có sự thay đổi

Hãy tìm đến những công việc có nhiều thử thách và cơ hội chính là cách bạn khơi dậy niềm vui thích và đam mê làm việc trong bạn một cách tốt nhất.

Chưa hài lòng với mức lương công việc hiện tại

Ngoài những kinh nghiệm quan trọng được đúc kết khi làm việc ra thì tiền lương là một trong những đích đến của những người làm việc. Việc bạn bất mãn với số tiền có được hàng tháng không đủ trang trải cho những nhu cầu sinh hoạt cá nhân thì cũng đã đến lúc bạn cần kệ đơn xin nghỉ việc.

Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên đề xuất với cấp trên về mức lương mong muốn của mình trước khi quyết định ra đi, vì có thể bạn sẽ có cơ hội nâng lương của mình lên như đề xuất. Và nếu không khả quan thì bạn phải cân nhắc đến việc tìm đến môi trường mới.

Tìm thấy được môi trường phát triển phù hợp với bản thân

Việc bạn không hoà hợp được với môi trường làm việc hiện tại có thể khiến bạn bị chèn ép và không có điều kiện phát huy được năng lực bản thân. Khi đã xác định được môi trường tốt để phát triển sự nghiệp, đừng ngần ngại mà hãy tạo điều kiện cho bản thân mình để nắm lấy cơ hội quý giá này. Hãy mạnh dạn để xuất thôi việc để phát triển sự nghiệp bản thân theo hướng mới.

Khi nao nen thay doi cong viec hien tai - Hinh 3

Tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp với bản thân là cách giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Mong rằng với những dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay đổi công việc hiện tại đã giúp bạn có thêm những thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích cho quyết định sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận