Làm gì khi sếp không duyệt đơn xin nghỉ phép của bạn?

Thursday, 18/04/2019 | 08:30:36
   
Chia sẻ

Bạn đã làm việc rất chăm chỉ và luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Điều bạn mong muốn là có một kỳ nghỉ để để giải tỏa căng thẳng cũng như để tận hưởng cuộc sống sau những ngày lao động vất vả. Nhưng giấc mộng của bạn hoàn toàn bị dập tắt khi sếp nói “Không” với đơn xin nghỉ phép của bạn?

Bực bội và khó chịu là cảm xúc của bạn ngay lúc này cho dù sếp của bạn có đưa ra lý do hợp lý thế nào đi chăng nữa. Theo Lois A. Krause, MBA, trưởng nhóm thực hành tuân thủ nhân sự tại Kardas Larson nói rằng: “Có nhiều lý do mà một nhà tuyển dụng có thể không chấp nhận đơn xin nghỉ phép của bạn. Chẳng hạn như không có đủ nhân viên để duy trì công việc hoặc có nhân viên đã xin nghỉ trước bạn. Thật là tệ nếu phải ở trong tình trạng này, tuy nhiên để bản thân không cảm thấy ấm ức bạn hãy thực hiện ngay những vấn đề sau đây.

Chọn đúng thời điểm để hỏi

Tuy đơn giản thế nhưng có rất ít người chú ý đến vấn đề này. Việc chọn đúng thời điểm để “hành sự” có thể là điều kiện để bạn thành công trong một kế hoạch nào đấy và trường hợp này cũng vậy. Sau khi hoàn thành xong một dự án thành công bạn có thể đề nghị với cấp trên cho mình một thời gian nghỉ ngơi để bù lại thời gian làm việc cật lực vừa qua. Nếu bạn tuân thủ theo các chính sách nghỉ phép của công ty thì không có lý do gì để sếp không cho bạn thời gian để nạp lại năng lượng cả.

Vì thế, thay vì gửi yêu cầu lúc dự án đang triển khai hoặc khi bạn chưa có thành tựu gì nổi bật để nhận lấy sự từ chối thẳng thừng thì hãy chọn thời điểm phù hợp để sếp vui vẻ ký vào đơn xin phép của bạn.

Hỏi lý do tại sao bạn bị từ chối

Khi không được cấp trên phê duyệt yêu cầu, bạn sẽ rất thắc mắc lý do thật sự là gì? Nhiều nhân viên lựa chọn im lặng và “đoán già đoán non” nguyên nhân hành động này của sếp, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy chủ động hỏi thẳng sếp. Hãy lưu ý rằng bạn làm điều này khi có sự riêng tư giữa hai người và cho dù trong lòng bạn đang buồn bực cỡ nào hãy giữ thái độ bình tĩnh với sếp, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu tiện bạn hãy mang theo tài liệu cho thấy bạn đã tích lũy đủ thời gian để được nghỉ phép và hoàn toàn phù hợp với yêu cầu và chính sách của công ty.

/Làm-gì-khi-sếp-không-duyệt-đơn-xin-nghỉ-phép-của-bạn-hình-ảnh-1.png

Hỏi hỏi trực tiếp cấp trên lý do không đồng ý đơn xin nghỉ phép của bạn

Sắp xếp công việc ổn thỏa trước khi nghỉ phép

Khi bạn nói chuyện với sếp về vấn đề nghỉ phép của mình, hãy chắc chắn rằng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành và bạn đã chuẩn bị sẵn cho kế hoạch công việc của mình trước khi chính thức bước vào kỳ nghỉ cũng như những phương án dự phòng nếu có sự cố bất ngờ xảy ra. Bạn cần báo cáo cụ thể để sếp của bạn biết rằng mọi chuyện vẫn được kiểm soát trong thời gian bạn vắng mặt tại công ty. Việc này chính là cơ sở để cấp trên yên tâm và sẽ dễ dàng đồng ý với yêu cầu của bạn hơn.

Đi đến phòng nhân sự

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà vẫn bị từ chối thời gian nghỉ phép, hãy yêu cầu một cuộc họp với phòng nhân sự để tìm hiểu lý do bạn bị từ chối. Hãy yêu cầu nhân sự giải thích rõ ràng với bạn về chính sách nghỉ phép của công ty và hướng giải quyết nào có thể giúp cho bạn trong trường hợp này. Sau đó hãy thực hiện theo những gợi ý đó.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách nhưng đều thất bại, hãy yêu cầu một cuộc họp với người quản lý giám sát của bạn để thảo luận về vấn đề này và hỏi thời gian nào bạn sẽ được nghỉ phép theo đúng chính sách.

Thông thường, hầu hết các nhân viên sẽ không bị từ chối thời gian nghỉ phép trừ khi họ thiếu thời gian tích lũy thích hợp hoặc tổ chức thiếu nhân sự trong khoảng thời gian này. Nếu bạn bị từ chối, thì rất có khả năng bạn có thể làm việc với các quản lý và nhân sự của mình để giải quyết vấn đề này để có câu trả lời thỏa đáng cho bạn cũng như tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận