Làm gì khi sếp thường xuyên cáu gắt với bạn?

Monday, 04/05/2020 | 03:11:02
   
Chia sẻ

Là một nhân viên, chẳng ai muốn bị sếp khó chịu hay cáu gắt cho dù với bất cứ lý do gì đi nữa. Các quản lý thường hay có xu hướng xả cơn bực tức của mình thay vì kìm nén chúng, và dĩ nhiên câu chuyện chẳng mấy vui vẻ này sẽ sớm được lan truyền khắp công ty. Vậy nếu chẳng may trở thành nạn nhân xấu số trong trường hợp này, bạn nên làm gì?

Giữ bản thân bình tĩnh

Trong trường hợp này, việc giữ bản thân tuyệt đối bình tĩnh là điều rất quan trọng. Nếu không khống chế được cảm xúc của bản thân, bạn rất dễ để mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù rất khó để thực hiện nhưng bạn có thể cố gắng hít thở đều, nghĩ đến những chuyện khiến bản thân mình vui vẻ, thoải mái. Bạn cũng có thể tự nhủ với bản thân rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, chỉ vài phút nữa thôi thì mọi chuyện là trở về như bình thường mà thôi. Việc tỏ thái độ với một người đang “bốc hỏa” được cho là không khôn ngoan chút nào, nhất là khi đối phương là cấp trên của mình.

https://nghenghiep.timviecnhanLàm-gì-khi-sếp-thường-xuyên-cáu-gắt-với-bạn-hình-1.jpg

Bạn cần cố gắng khống chế cảm xúc của bản thân

Hạ thấp giọng nói của mình

Có lẽ ít ai để ý nhưng hầu hết mỗi khi tức giận, nhất là khi xảy ra bất đồng hay tranh luận vấn đề gì đó, chúng ta đều có xu hướng lên cao giọng. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng người to tiếng hơn không phải là người thắng cuộc. Những lúc thế này, bạn nên hạ giọng, nói chuyện một cách chân thành và bình tĩnh. Chẳng mấy chốc sếp sẽ dịu giọng hơn với bạn. Đồng thời bạn cũng nên cố gắng hiểu những lời cấp trên đang nói với mình. Nếu tỏ thái độ bất cần và không quan tâm thì bạn chỉ khiếp cấp trên trở nên giận dữ hơn mà thôi.

Xem xét lại bản thân

Không phải người sếp nào cũng soi mói để cáu gắt với nhân viên, đôi khi lỗi lầm là thuộc về bạn. Nếu thường xuyên bị sếp la mắng, bạn nên xem xét lại bản thân mình. Nếu đó thật sự là sai sót của bản thân, bạn nên nhận lỗi với sếp và cố gắng khắc phục chúng. Có thể có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể hoàn thành tốt vai trò của mình như: Bạn đang bị quá tải, các bộ phận liên quan không hỗ trợ bạn, hoặc đơn giản là công ty không có các chương trình, công cụ để hỗ trợ nhân viên làm việc nhanh hơn,… Tất cả những nguyên nhân này, bạn nên thẳng thắn chia sẻ với sếp. Từ đó tìm hướng giải quyết thỏa đáng mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và cấp trên.

Làm-gì-khi-sếp-thường-xuyên-cáu-gắt-với-bạn-hình-ảnh-2.jpg

Bạn nên xem xét lại bản thân nếu bị sếp la mắng quá nhiều

Xem xét chuyển sang công ty mới

Nếu không may bạn phải làm việc với một ông chủ suốt ngày chỉ biết la mắng nhân viên cho dù lỗi không hoàn toàn là do bạn thì đã đến lúc bạn nên xem xét đến việc chuyển sang một công ty mới. Việc bạn cố gồng mình ở lại công ty cũ với áp lực, căng thẳng mỗi khi đối diện với sếp chẳng có ích gì cả. Chính những điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cá nhân của bạn, đồng thời hiệu suất làm việc sẽ giảm đi rõ rệt. Thực tế, chẳng một nhân viên nào có thể làm việc tốt khi suốt ngày phải chịu áp lực từ sếp của mình cả. Vì vậy, nếu có thể tìm được một môi trường làm việc tốt hơn, thoải mái và phù hợp với bạn hơn thì việc rời đi là điều bạn cần cân nhắc.

Thật không vui khi phải ở vào tình huống này nhưng với những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ tìm được hưởng giải quyết cho mình. Hãy nhớ rằng mọi chuyện đều có giới hạn và hãy suy xét thật cẩn thận với mỗi quyết định của mình nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận