Làm thế nào để dẫn dắt đội ngũ của bạn phát triển hơn?

Friday, 12/04/2019 | 08:30:53
   
Chia sẻ

Một nhà quản lý giỏi không những phải giữ chân được nhân tài mà còn biết cách dẫn dắt đội ngũ của mình ngày càng đi lên. Hơn nữa, các ứng viên bây giờ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm bên ngoài vì thế nếu không khéo léo, cho dù chính sách công ty có tốt đến đâu thì nhân viên của bạn cũng sẽ chọn cách rời đi. Để tránh tình trạng này bạn hãy tham khảo bài viết sau đây và áp dụng ngay nhé.

Ghi nhận và khen thưởng cho nhân viên xứng đáng

Nếu bạn muốn nhân viên tích cực làm việc và quyết định phát triển sự nghiệp lâu dài tại công ty thì bạn cần phải tạo cho họ cảm giác vui vẻ và động lực để làm việc. Cách đơn giản để làm được điều này chính là ghi nhận và có những phần thưởng xứng đáng dành cho những nhân viên có thành tích tốt.

Ghi nhận và trao thưởng cho nhân viên có thể giúp họ nhận thấy giá trị của bản thân từ đó hiệu suất làm việc tăng lên và nuôi dưỡng lòng trung thành của họ với công ty, bên cạnh đó việc này còn khuyến khích các thành viên khác phấn đấu làm việc tốt hơn nữa để có thể được nhận thưởng như đồng nghiệp của mình.

Làm-thế-nào-để-dẫn-dắt-đội-ngũ-của-bạn-phát-triển-hơn-hình-ảnh-1.jpg

Ghi nhận và khen thưởng công bằng sẽ tạo động lực làm việc cho nhân viên

Nhận xét, đánh giá năng lực định kỳ

Theo một nghiên cứu từ Wakefield Research, hơn 90% nhân viên muốn người quản lý của họ đánh giá năng lực của mình trong quá trình làm việc chứ không chỉ riêng trong các bảng đánh giá hàng năm. Từ những nhận xét và đánh giá đấy, nhân viên có thể phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của mình. Là một nhà quản lý bạn cần theo dõi và đánh giá nhân viên xuyên suốt hàng tuần, hàng quý và hàng năm để giúp nhân viên hiểu được các lĩnh vực họ cần trau dồi thêm cũng như các lĩnh vực phát triển để cải thiện năng lực và hiệu suất của nhân viên.

Sử dụng hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS)

Hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS) cung cấp cho các tổ chức giải pháp mở rộng để tăng trưởng nhân viên và phát triển nghề nghiệp. Hệ thống này là ứng dụng giúp doanh nghiệp tạo, lưu trữ, theo dõi, phân phối và báo cáo tài nguyên giáo dục, đào tạo các chương trình phát triển cho nhân viên.

Bên cạnh đó, phần mềm LMS cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp thay thế để tạo, quản lý và cung cấp tài liệu đào tạo và khóa học theo cách thủ công. Thay vì đầu tư thời gian quý báu để đào tạo nhân viên mới hoặc làm việc từng người một các doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm LMS để chuyển đào tạo đó sang nền tảng eLearning. Phần mềm LMS không chỉ hợp lý hóa việc đào tạo nhân viên mà còn cho phép tổ chức cung cấp tài liệu phù hợp và duy trì sự đảm bảo chất lượng của họ.

Hỗ trợ khi nhân viên cần sự giúp đỡ

Một cách khác để các doanh nghiệp hỗ trợ tăng trưởng nhân viên là hướng dẫn nhân viên với vai trò là nhà cố vấn bằng cách tạo những buổi chia sẻ, định hướng tương lai và truyền đạt lại những kinh nghiệm cho cấp dưới của mình. Bên cạnh đó không nên ngần ngại giúp đỡ nhân viên khi họ có khó khăn cần sự giúp đỡ của bạn. Đây được xem là một cách tuyệt vời để khuyến khích nhân viên của bạn học hỏi để phát triển hơn.

Tổ chức các chương trình đào tạo liên ngành

Xã hội ngày càng phát triển, các nhà lãnh đạo cần phải tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội được học tập để nâng cao chuyên môn từ đó đáp ứng được yêu cầu của công việc. Như vậy, các tổ chức có thể hỗ trợ cho nhân viên phát triển chuyên môn bằng cách thực hiện các chương trình đào tạo liên ngành. Hơn nữa, phá vỡ các rào cản giữa các bộ phận để làm tăng hiệu quả của toàn bộ tổ chức của bạn.

Chẳng hạn, bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng nhận thấy một vấn đề phổ biến trong các khiếu nại của người tiêu dùng về một sản phẩm. Nếu có một khoảng cách giao tiếp giữa họ và đội ngũ sản xuất, sự thiếu sót hoặc vấn đề đó có thể không được đưa ra nhanh chóng để giải quyết.

Làm-thế-nào-để-dẫn-dắt-đội-ngũ-của-bạn-phát-triển-hơn-hình-ảnh-2.jpg

Tổ chức các khóa đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên

Xác định và phát triển các kỹ năng mềm

Ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng là một yếu tố có thể giúp con người phát triển thuận lợi trên con đường xây dựng sự nghiệp. Những kỹ năng này có thể bao gồm như quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp… Vì vậy, không chỉ tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn mà doanh nghiệp còn phải xây dựng các buổi hội thảo nhằm phát triển kỹ năng mềm cho nhân viên.

Có thể nói nhân viên chính là nền tảng cốt lõi của một doanh nghiệp. Nếu nhân viên tốt doanh nghiệp sẽ dễ dàng phát triển hơn. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn có thể thành công dẫn dắt đội ngũ của mình ngày càng đi lên.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận