Làm thế nào để duy trì hiệu quả công việc khi đi công tác?

Thursday, 21/03/2019 | 08:30:48
   
Chia sẻ

Trong công việc đôi lúc bạn sẽ có những chuyến công tác dài ngày hoặc ngắn ngày, có thể bạn sẽ cảm thấy hứng thú với điều này và xem đây như là một chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, có không ít trường hợp khá bối rối trước sự việc này, họ dường như không quen khi lịch trình hằng ngày của mình bị thay đổi và quan trọng nhất là họ không biết cách để duy trì hiệu quả công việc mà mình đang làm. Nếu bạn đang bế tắc vì điều này, hãy tham khảo ngay các gợi ý sau đây.

Xây dựng lịch trình cụ thể và rõ ràng

Trước khi khởi hành, bạn cần xây dựng một lịch trình cụ thể, lập ra danh sách những điều cần làm trước và trong chuyến đi một cách rõ ràng nhất. Bên cạnh đó, bạn cần dự tính thời gian để hoàn thành nó và bắt buộc bản thân phải làm theo đúng kế hoạch bạn đã đề ra. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy mọi việc đang được kiểm soát và đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra như quên một tài liệu quan trọng nào đó ở nhà chẳng hạn.

Lam-the-nao-de-duy-tri-hieu-qua-cong-viec-khi-di-cong-tac-hinh-anh-1

Bạn cần lập ra những việc cần làm và nghiêm túc thực hiện chúng

Tận dụng các công cụ phù hợp

Bạn nên tham khảo và sử dụng một số công cụ hỗ trợ để công việc trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Ví dụ công cụ When I Work có thể giúp bạn quản lý giờ giấc và lịch trình làm việc hiệu quả hơn. Các trang xã hội trực tuyến như Facebook, Zalo, Skype có thể chat nhóm và chia sẻ các tệp tin đa phương tiện. Bên cạnh đó, công cụ có trả phí như Streak có thể giúp bạn lên lịch và theo dõi email của khách hàng. GoodNote cũng là một công cụ tuyệt vời khác cho phép bạn đi công tác mà không cần mang theo các loại giấy tờ nào.

Tận dụng thời gian rảnh

Khi bạn có những giờ nghỉ đột xuất trong lịch trình đi công tác của mình, cho dù đó là thời gian chờ giữa các chuyến bay hãy tận dụng thời gian này để giải quyết những nhiệm vụ đơn giản thay vì lướt facebook. Ví dụ, kiểm tra một bài đăng trên trang fanpage hoặc website, chỉnh sửa ảnh hoặc trả lời email và các nhiệm vụ quản trị khác. 20-30 phút mỗi ngày như thế này là có thể giúp bạn giải quyết một lượng công việc khá lớn đấy.

Chủ động sắp xếp công việc trước khi xuất phát

Nếu bạn có thể dự đoán được những việc có thể phát sinh tại văn phòng trong thời gian bạn đi vắng thì hãy chủ động sắp xếp mọi việc. Ví dụ một khách hàng của bạn có thể đến để xem những thủ tục cần thiết cho dự án mà bạn đang thực hiện, lúc này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp hoặc những người có liên quan thay bạn thực hiện những công việc này cho đến khi bạn trở về. Việc này có thể giúp bạn yên tâm hơn trong chuyến đi của mình đồng thời đảm bảo cho tiến độ công việc của bạn không bị gián đoạn.

Giữ những thói quen tích cực

Nếu lúc ở nhà bạn có thói quen thức dậy sớm thì đừng xem chuyến công tác lần này như một cái cớ để có thể thoải mái ngủ như ngày cuối tuần. Bạn cần phải đặt ranh giới thời gian cụ thể cho mọi việc và nghiêm túc thực hiện nó.

Hãy tập cho bản thân thói quen dậy sớm và tỉnh táo tinh thần, điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều giờ hơn để hoàn thành công việc và tăng tốc độ của bạn trong suốt cả ngày.

Lam-the-nao-de-duy-tri-hieu-qua-cong-viec-khi-di-cong-tac-hinh-anh-2

Giữ thói quen dậy sớm để nâng cao tinh thần làm việc

Chăm sóc sức khỏe của bạn

Dù trong hoàn cảnh nào bạn cần phải chú ý, chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt. Bạn hãy nhớ rằng việc bỏ bữa ăn sáng hay lạm dụng rượu bia sẽ khiến cho cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi và có thể dẫn đến không hoàn thành những mục tiêu mà bạn đã đề ra cho chuyến công tác này. 

Điều quan trọng nhất của việc duy trì hiệu quả khi đi công tác đó là quản lý lịch trình của bạn bằng cách lên kế hoạch trước và tuân thủ nó một cách nghiêm túc. Nếu thực hiện theo các gợi ý trên bạn sẽ kiểm soát được mọi thứ tốt hơn và từ đó hiệu quả trong công việc của bạn sẽ luôn được đảm bảo.

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận