Mách bạn cách giao tiếp với sếp khi gặp sự cố trong công việc

Wednesday, 09/01/2019 | 08:30:37
   
Chia sẻ

Gặp sự cố trong công việc là điều không thể tránh khỏi, dù bạn có đang giữ chức vụ gì trong công ty thì chắc chắn sẽ có những lúc bạn mắc sai lầm hoặc phải giải quyết những sự cố cấp bách. Điều đầu tiên bạn cần làm là báo cáo mọi việc lên cấp trên của mình. Vậy làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với sếp trong trường hợp này? Hãy tham khảo ba bí quyết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Hãy nghiêm túc

Khi bạn báo với sếp một tin xấu, hãy chọn cách giao tiếp phù hợp để tránh làm sếp của bạn trở nên giận dữ hoặc quá khó chịu. Nhiều người nghĩ rằng một lời nói đùa sẽ xoa dịu không khí nặng nề lúc này. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, sếp sẽ đánh giá bạn là một người không biết tôn trọng cấp trên và không nghiêm túc trong công việc. Tuyệt đối không nên giao tiếp với sếp bằng một thái độ bông đùa, bỡn cợt. Hãy giữ tông giọng và vẻ mặt nghiêm túc, nhưng cũng đừng tỏ ra quá nghiêm trọng hay hoảng loạn.

2. Gặp sếp để trình bày trực tiếp

Khi cần phải báo cáo với sếp về một tin tức không hay hoặc sự cố trong công việc, hãy ưu tiên chọn cách giao tiếp mà cả hai bên có thể trao đổi trực tiếp với nhau. Tránh chọn cách nhắn tin hay gửi email lúc này vì bạn sẽ chỉ giao tiếp một chiều và không chắc chắn khi nào mới nhận được phản hồi từ cấp trên.

mach-ban-cach-giao-tiep-voi-sep-khi-gap-su-co-trong-cong-viec-hinh-anh-1

Khi xảy ra sự cố, hãy gặp và trình bày trực tiếp với sếp

Điều bạn cần làm là trực tiếp gặp mặt sếp và trình bày vấn đề một cách toàn diện nhất để cả hai bên có thể thảo luận và cùng đưa ra phương án giải quyết vấn đề. Chỉ sử dụng phương tiện như gọi điện thoại để liên lạc trong trường hợp cả hai bên đang ở quá xa không thể gặp nhau được hoặc tình huống quá khẩn cấp cần phải xin ngay ý kiến của sếp.

3. Hãy thành thật

Nhất là khi sự cố xảy ra do sai sót của bạn trong công việc, bạn càng cần phải dũng cảm nhận lỗi sai và thành thật hết sức có thể với sếp. Bạn tuyệt đối không nên bao biện cho bản thân bằng cách nói giảm nói tránh về tính nghiêm trọng của vấn đề vì trước sau gì sếp bạn cũng sẽ biết mọi chuyện. Hơn nữa, nếu trình bày một cách trung thực ngay lúc đó, những hậu quả lớn hơn phát sinh từ sự cố có thể được ngăn chặn nhờ sự hỗ trợ của sếp.

Bạn có thể rất sợ phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ cấp trên hoặc bị khiển trách. Tuy nhiên, trong lúc này, thái độ bạn cần phải có là thành thật và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Ví dụ bạn là một nhân viên kế toán, nếu xảy ra sự cố mà không báo cáo, hậu quả sẽ khó giải quyết.Dù sự cố có phải là do bạn gây ra hay không, sau khi báo cáo lên cấp trên, bạn có thể đóng góp vào công việc chung bằng cách nói lên quan điểm cá nhân của bạn về hướng giải quyết. Đưa ra phương án càng cụ thể càng tốt và trình bày về những kết quả có thể đạt được nếu làm theo phương án mà bạn đề xuất.

Cách để giao tiếp với sếp khi công việc có vấn đề chỉ đơn giản là nghiêm túc, thành thật và gặp mặt trực tiếp rồi trình bày. Sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng bạn vẫn có thể được sếp đánh giá tốt nếu thể hiện được thái độ làm việc chuyên nghiệp và kỹ năng giải quyết vấn đề trong trường hợp này.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận