Mẹo tìm kiếm công việc mới khi bạn vẫn chưa nghỉ việc tại công ty cũ

Monday, 17/06/2019 | 08:30:39
   
Chia sẻ

Rất nhiều người khi có ý định nghỉ việc đã âm thầm tìm kiếm cơ hội mới cho mình dù chưa chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty. Có thể họ không muốn thất nghiệp thời gian quá lâu hoặc là họ muốn tìm được cơ hội hấp dẫn hơn trước khi kết thúc công việc hiện tại. Nhưng dù lí do gì thì đây là vấn đề khá tế nhị và chắc chắn sếp của bạn sẽ không thích điều này. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm kiếm công việc mới trong giai đoạn này, cùng khám phá những gợi ý sau đây nhé.

Đừng thảo luận việc tìm kiếm việc làm với đồng nghiệp

Có thể nói đây là bí mật của bạn và dĩ nhiên bí mật thì không nên được bật mí cho bất cứ ai. Một khi đồng nghiệp của bạn biết về nó, rất có khả năng thông tin này sẽ lan truyền đến các bộ phận khác, thậm chí đến tai của sếp bạn. Để ngăn cô ấy hoặc anh ấy tìm hiểu về vấn đề của bạn, đừng nói về nó với bất cứ ai tại nơi làm việc nếu không phải là một người bạn tâm sự đáng tin cậy. Người này có thể vô tình tiết lộ kế hoạch của bạn cho một người khác, người sau đó có thể nói với nhiều người hơn. Chẳng bao lâu, sếp của bạn sẽ biết bạn định làm gì. Bạn không thể mong đợi người khác bảo vệ bí mật của bạn nếu bạn không thể giữ nó cho riêng mình.

Mẹo-tìm-kiếm-công-việc-mới-khi-bạn-vẫn-chưa-nghỉ-việc-tại-công-ty-cũ-hình-ảnh-1.png

Không nên chia sẻ với đồng nghiệp ý định này của bạn

Không sử dụng điện thoại, máy tính hoặc email công ty để tìm việc

Bạn nên xem xét bất kỳ thiết bị nào thuộc sở hữu của công ty ngoài giới hạn khi tìm kiếm công việc. Điều đó có nghĩa là không bao giờ sử dụng điện thoại, máy tính hoặc địa chỉ email do công ty cấp, thậm chí không truy cập trực tuyến thông qua wifi trong văn phòng của bạn.

Nếu bạn phải tiến hành tìm kiếm việc làm, hãy sử dụng điện thoại di động của riêng bạn. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là thiết bị do công ty cấp. Thay vì đăng nhập vào wifi của công ty, bạn hãy sử dụng gói dữ liệu của mình. Để gửi email, bạn chỉ nên sử dụng tài khoản cá nhân. Không bao giờ cung cấp địa chỉ email công việc của bạn để liên lạc với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 Đừng tìm việc trong thời gian làm việc

Dù thế nào thì bạn vẫn còn đang hưởng lương từ công ty, vì thế đừng làm việc riêng trong thời gian làm việc, nhất là khi bạn muốn tìm kiếm một công việc mới. Bạn có thể làm điều này sau giờ làm hoặc tranh thủ thời gian nghỉ trưa.

Mẹo-tìm-kiếm-công-việc-mới-khi-bạn-vẫn-chưa-nghỉ-việc-tại-công-ty-cũ-hình-ảnh-2.png

Đừng tìm việc mới trong thời gian còn đang trong giờ làm việc

Thực hiện các cuộc gọi với nhà tuyển dụng khi không ở văn phòng

Thực hiện tất cả các cuộc gọi liên quan đến tìm kiếm việc làm của bạn khi không ở trong văn phòng làm việc. Mặc dù bạn đang sử dụng điện thoại di động và gói dữ liệu của mình và do đó loại bỏ nguy cơ giám sát điện tử, nhưng những người đồng nghiệp xung quanh có thể nghe thấy nội dung hội thoại của bạn. Phòng nghỉ có vẻ như là một nơi riêng tư, nhưng bạn không bao giờ biết ai sẽ bước vào bất ngờ lúc này. Tốt nhất bạn nên hẹn lại với nhà tuyển dụng vào thời gian khác phù hợp hơn hoặc có thể trao đổi qua các kênh liên lạc khác.

Chủ động lên lịch phỏng vấn phù hợp

Lập lịch hẹn phỏng vấn là một vấn đề nan giải cho những người tìm việc làm. Nếu bạn rời khỏi văn phòng vào ban ngày, sếp của bạn chắc chắn sẽ yêu cầu một lý do chính đáng. Bạn có thể nói dối rằng bạn có một cuộc hẹn với bác sĩ, nhưng bạn có thường xuyên sử dụng lý do đó không vì không phải bạn chỉ có một cuộc phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng tiềm năng chỉ có thể phỏng vấn bạn trong giờ làm việc, hãy dành một ngày nghỉ cá nhân hoặc nếu bạn có thể sắp xếp một vài cuộc phỏng vấn trong một tuần, hãy sử dụng thời gian nghỉ phép của mình lúc này.

Hãy cẩn thận với những gì bạn mặc

Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ nghi ngờ nếu bạn xuất hiện trong trang phục bóng bẩy khi hằng ngày bạn thường ăn mặc giản dị. Tìm một nơi nào đó để thực hiện thay đổi “kiểu siêu nhân” nhanh chóng thành trang phục phỏng vấn. Nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng hay quán nước sẽ là vị cứu tinh cho bạn lúc này.

 Trên đây là một số gợi ý có thể giúp bạn thuận lợi tìm việc trong khi vẫn còn làm việc tại công ty. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ nhanh chóng tìm được cơ hội tốt cho mình. Chúc may mắn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận