Những đặc điểm của một nhân viên từ xa hoàn hảo

Tuesday, 25/06/2019 | 08:30:33
   
Chia sẻ

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc thuê một nhân viên từ xa không còn là vấn đề quá xa lạ. Khi bạn thuê cho một vị trí tại nơi làm việc, bạn thường tìm kiếm một người có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, thái độ tích cực và sẽ làm việc tốt với đồng đội của họ. Những phẩm chất đó cũng cần thiết cho những người làm việc từ xa nhưng có một số đặc điểm khác cần có để hợp tác hiệu quả cho cả đôi bên. Dưới đây là một số đặc điểm của một nhân viên từ xa xuất sắc mà bạn cần lưu ý trước khi tuyển dụng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Không có gì ngạc nhiên khi kĩ năng này lại đứng đầu trong danh sách các đặc điểm. Bất cứ ai làm việc từ xa phải có hiệu quả trong việc giữ liên lạc với đồng nghiệp của họ thông qua email, nhắn tin tức thời và trò chuyện video để kịp thời trao đổi công việc.

Mẹo phỏng vấn: Hãy lưu ý đến việc ứng viên giao tiếp tốt như thế nào thông qua quá trình lên lịch phỏng vấn.

Tinh thần hợp tác

Nếu bạn nghĩ, nhân viên không cùng làm việc với mọi người thì không cần có tinh thần hợp tác với người khác. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bạn nên loại bỏ ngay. Để công việc có hiệu quả, nhân viên từ xa phải biết kết nối và phối hợp với những nhân viên tại công ty. Ví dụ: Công ty bạn đang cần tuyển một thiết kế bên ngoài để tạo một banner quảng cáo cho một chiến dịch nào đó. Người bạn tuyển phải có sự giao tiếp, trao đổi và phối hợp với bộ phận content cũng như người phụ trách chiến dịch này để mang lại thiết kế phù hợp với nội dung và mục đích của sự kiện.

Mẹo phỏng vấn: Luôn quan tâm đến ý kiến của nhân viên tại công ty của bạn đối với ứng viên này, và tìm hiểu cách mọi người phối hợp làm việc với nhau như thế nào.

Những-đặc-điểm-của-một-nhân-viên-từ-xa-hoàn-hảo-hình-ảnh-1.png

Tinh thần hợp tác là yếu tố cần thiết nhân viên từ xa phải có

Tính độc lập và chủ động trong công việc

Ngoài tinh thần hợp tác, sự độc lập và chủ động trong công việc cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên từ xa. Mặc dù, không có sự quan sát của đồng nghiệp và quản lý giống như ở văn phòng, họ vẫn phải chủ động hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách chủ động.

Mẹo phỏng vấn: Hỏi ứng viên xem họ có sẵn sàng dành toàn bộ ngày làm việc không. Tìm hiểu những gì ứng viên làm để có động lực và cách họ ưu tiên trách nhiệm công việc của họ.

Khả năng tiếp thu nhanh

Ngoài việc là người tự khởi nghiệp, nhân viên từ xa cần phải nắm vững các mục tiêu cụ thể của họ. Họ cần biết những gì họ cần phải làm việc và cách thực hiện chúng như thế nào.

Mẹo phỏng vấn: Việc đào tạo đặc biệt quan trọng đối với nhân viên ở xa. Dành ít nhất một vài ngày để dạy người thuê mới cách chính xác để tiến hành công việc của họ.

Khả năng tập trung

Thật dễ dàng để có động lực ở nơi làm việc tại văn phòng vì không có gì để làm ngoài công việc. Nhưng những nhân viên từ xa thành công phải tránh những phiền nhiễu của TV, internet và mọi thứ khác trong nhà của họ trong lúc làm việc.

Mẹo phỏng vấn: Hỏi ứng viên nơi họ sẽ làm việc là ở đâu (văn phòng tại nhà riêng, quán cà phê hoặc không gian làm việc chung trong khu phố,…)

Những-đặc-điểm-của-một-nhân-viên-từ-xa-hoàn-hảo-hình-ảnh-2.png

Khả năng tập trung cao là đặc điểm của một nhân viên từ xa hoàn hảo

Quản lý thời gian

Một trong những đặc quyền làm việc tại nhà là nhân viên thường có thể thiết lập lịch trình của riêng họ. Tuy nhiên, bất cứ ứng viên nào bạn thuê cần quản lý thời gian của họ sao cho hợp lý và phải có mặt khi họ cần cộng tác với người khác.

Mẹo phỏng vấn: Hỏi ứng viên vào thời gian nào trong ngày họ làm việc tốt nhất và liệu họ có thể có mặt vào những thời điểm bạn cần.

Am hiểu về công nghệ

Nhân viên từ xa hiện đang phổ biến vì những tiến bộ công nghệ giúp mọi người có thể kết nối với nhau. Điều quan trọng là bất cứ ai bạn thuê đều biết cách sử dụng các giải pháp phù hợp hoặc có thể tiếp nhận chúng một cách nhanh chóng để thuận lợi trong quá trình làm việc.

Mẹo phỏng vấn: Hỏi ứng viên xem họ đã sử dụng các kênh liên lạc mạng xã hội hoặc sử dụng các phương tiện công nghệ tương tự trong các công việc trước đây của họ hay chưa.

Nói một cách đơn giản, đánh giá các ứng cử viên về các phẩm chất được nêu trong bài viết này là cơ sở để bạn có thể lựa chọn những người đồng hành tốt nhất cho mình. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ nhanh chóng tìm được những ứng viên phù hợp nhất.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận