Những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc với kẻ thích bắt nạt người khác

Saturday, 11/05/2019 | 08:30:10
   
Chia sẻ

Môi trường công sở là nơi bạn sẽ gặp rất nhiều người cùng nhiều tính cách khác nhau. Nếu may mắn đồng nghiệp của bạn là những người hòa đồng dễ tính thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong công việc hơn. Nhưng ngược lại nếu trong văn phòng của bạn xuất hiện những thành phần thích bắt nạt người khác thì thật không vui chút nào. Vậy đâu là chân dung của một kẻ thích bắt nạt người khác, các bạn hãy xem ngay những dấu hiệu sau đây để nhận biết nhé!

1. Họ hành động như ông chủ

Theo huấn luyện viên sự nghiệp Hallie Crawford: “Những kẻ bắt nạt tại văn phòng thường muốn kiểm soát bạn một cách tối đa. Vì vậy, mặc dù ban đầu họ thường cố gắng để có được sự tin tưởng tuyệt đối từ bạn. Sau đó, họ cũng có thể bắt đầu hành động như một ông chủ, sai khiến bạn làm việc vặt. Những kẻ bắt nạt văn phòng có xu hướng có thái độ tự cao tự đại và họ không ngại chứng tỏ sự vượt trội giả tưởng của mình. Họ luôn có tư tưởng bảo thủ và cảm thấy không có vấn đề gì khi cư xử với những người xung quanh như thể họ là sếp mặc dù có cùng cấp bậc.

Những-dấu-hiệu-cho-thấy-bạn-đang-làm-việc-với-kẻ-thích-bắt-nạt-người-khác-hình-ảnh-1.png

Những kẻ bắt nạt luôn chỉ trích và tìm cách hạ thấp bạn

2. Lảng tránh khi bạn cần giúp đỡ

Đừng bao giờ có suy nghĩ những kẻ bắt nạt sẽ giúp đỡ bạn khi khó khăn cho dù vấn đề của bạn có cấp thiết đến đâu. Họ sẽ luôn tìm cách để từ chối hỗ trợ bạn bằng mọi giá cho dù trước đó bạn đã góp công rất lớn trong dự án mà họ phụ trách. Có thể họ sẽ đưa ra rất nhiều lý do như họ đang rất bận hoặc bạn có thể tự xử lý sự cố này mà không cần đến sự giúp đỡ từ người khác. Thậm chí người ta sẽ phớt lờ tin nhắn cầu cứu của bạn và bạn chỉ nhận được sự giải thích mơ hồ của họ cho hành động này.

3. Họ không thích bất cứ điều gì bạn làm.

Khi đi làm tất cả chúng ta đều không tránh khỏi những chỉ trích, phê phán nhưng nếu đó những lời góp ý mang tính xây dựng thì rất đáng hoan nghênh. Ngược lại, hành động liên tục chỉ trích mọi việc bạn làm từ lớn đến nhỏ thì chính xác là đối phương đang cố tình gây khó dễ cho bạn. Họ sẽ cố gắng đè bẹp sự tự tin và làm tổn hại đến danh tiếng của bạn với những người xung quanh để hạ thấp bạn.

Những-dấu-hiệu-cho-thấy-bạn-đang-làm-việc-với-kẻ-thích-bắt-nạt-người-khác-hình-ảnh-2.png

Những kẻ bắt nạt luôn không hài lòng với mọi việc bạn làm

4. Họ cần sự chú ý liên tục

Cũng giống như trẻ em, những kẻ bắt nạt văn phòng luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý tại văn phòng. Họ sẽ rất coi trọng những ai đứng về phía với họ và ngược lại họ sẵn sàng chống lại những ai có thái độ đối đầu với họ.

5. Luôn cho rằng mình là trung tâm của vũ trụ

Một kẻ bắt nạt văn phòng luôn nghĩ rằng anh ấy trông rất ngầu và quyền uy với những hành động của mình. Những đối tượng này thường tự đề cao bản thân và lúc nào cũng cho mình tốt hơn người khác. Tệ hại hơn là họ sẽ tìm cách phá hoại người nào có năng lực giỏi vì họ luôn tự cho mình là nhất và không ai có thể làm tốt hơn họ. Loại người bắt nạt này nghĩ rằng cách của họ là cách tốt nhất, họ chống lại việc thử những cách mới để làm việc hoặc lắng nghe người khác.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang đối phó với một kẻ bắt nạt văn phòng thì trước tiên hãy cố g tránh phản ứng với những người này vì sau nhiều lần họ sẽ cảm thấy bạn không phải là đối tượng dễ bị bắt nạt. Hơn nữa, những kẻ này sẽ không chừa một ai để gây sự. Nếu một mình bạn không thể đối phó với họ hãy tìm một đồng minh mà bạn nghĩ có thể giúp bạn vấn đề này. Nếu sự bắt nạt cứ liên tục diễn ra và ngày càng trở nên đáng báo động thì đã đến lúc bạn nên báo với cấp trên để có hình thức xử lý thỏa đáng

 

 

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận