Những điều cần biết khi tuyển dụng sinh viên vừa tốt nghiệp

Friday, 21/06/2019 | 08:30:16
   
Chia sẻ

Khi mùa tốt nghiệp đến, một lớp trẻ tuổi sẽ nhanh chóng tham gia vào thị trường việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm những nhân tài mới cho đội ngũ nhân sự của mình. Khi thuê một người không có kinh nghiệm làm việc bạn nên tiếp cận và đặt ra yêu cầu khác với một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Trong bài viết này, Tìm Việc Nhanh  sẽ cung cấp một số lời khuyên cần thiết khi bạn muốn tuyển dụng sinh viên vừa mới tốt nghiệp.

Không có yêu cầu kinh nghiệm

Bạn không thể mong đợi một sinh viên vừa mới tốt nghiệp có một sơ yếu lý lịch rộng rãi cũng như kinh nghiệm làm việc phong phú. Ngay cả khi họ dành bốn năm đại học để chuẩn bị cho một nghề nghiệp cụ thể, họ vẫn có rất nhiều điều để tìm hiểu về ngành và vị trí của bạn. Có lẽ họ sẽ không nhận thức được tất cả các biệt ngữ, công cụ và thực hành tốt nhất mà công việc đòi hỏi. Và dĩ nhiên bạn không thể mong đợi họ đã có kinh nghiệm thực hành trong công việc.

Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm những ứng viên thông minh và có định hướng khi tuyển dụng những đối tượng này. Ưu tiên ứng viên có điểm trung bình thuận lợi và nền tảng kiến thức tại trường đại học ấn tượng. Nếu ai đó học được các lớp đại học của họ trong khi thực tập, tình nguyện, tham gia vào các tổ chức trong trường hoặc thậm chí làm việc bán thời gian, họ có khả năng sẵn sàng trở thành những nhân viên giỏi khi đảm đương nhiều công việc cùng một lúc.

Những-điều-cần-biết-khi-tuyển-dụng-sinh-viên-vừa-tốt-nghiệp-hình-ảnh-1.png

Không yêu cầu kinh nghiệm đối với những ứng viên vừa tốt nghiệp

Sẵn sàng đào tạo

Vì bạn không thể mong đợi một sinh viên tốt nghiệp gần đây tạo ra những đổi mới tác động ngay lập tức đến công ty, bạn cần chuẩn bị để dạy họ những gì cần thiết để thực hiện công việc. Nếu công ty của bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để đào tạo, việc thuê một người không có kinh nghiệm lúc này là hoàn toàn không hợp lý.

Một người có kinh nghiệm có thể cố gắng làm những việc như họ đã làm trong các công việc trước đây nhưng một sinh viên tốt nghiệp gần đây sẽ sẵn sàng để học các quy trình mà công ty của bạn yêu cầu nhân viên tuân theo. Điều quan trọng nữa là dạy cho một nhân viên trẻ cách tự ứng xử tại nơi làm việc và đối phó với những thách thức hiện tại trong sự nghiệp. Ngoài một chương trình đào tạo toàn diện, một chương trình cố vấn chính thức sẽ giúp họ phát triển chuyên nghiệp. Cân nhắc đến việc cho nhân viên mới này được kèm cặp với một nhân viên cao cấp có thể cung cấp hướng dẫn và phản hồi.

Tạo không khí phỏng vấn thoải mái

Một quá trình phỏng vấn vững chắc luôn luôn quan trọng khi tuyển dụng, càng quan trọng hơn với những ứng viên là sinh viên vừa mới tốt nghiệp gần đây.

Thời gian bạn tiết kiệm để xem xét hồ sơ xin việc có thể được dành để làm quen với một ứng cử viên trẻ trong một cuộc phỏng vấn. Cố gắng tìm hiểu tham vọng nghề nghiệp của họ là gì và liệu công ty của bạn có phù hợp với họ không. Bạn cũng nên cố gắng để có được cảm giác về mức độ trưởng thành của họ và nếu họ sẵn sàng để nhảy từ cuộc sống đại học sang cuộc sống làm việc.

Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn nên hỏi tại sao người trẻ tuổi xin việc và làm thế nào họ sẽ tiếp cận nó nếu được tuyển dụng.

Hãy công bằng và tuân thủ pháp luật khi tuyển thực tập sinh

Việc một công ty thuê một sinh viên tốt nghiệp hoặc đại học gần đây làm thực tập sinh trước khi đưa họ vào làm nhân viên chính thức là điều phổ biến. Những ứng viên trẻ tuổi và chưa có kinh nghiệm có cơ hội được rèn luyện và công ty có cơ hội đào tạo họ trước khi đưa ra bản hợp đồng chính thức.

Thực tập có nghĩa là đôi bên cùng có lợi. Người trẻ nên được đào tạo có lợi cho họ khi sự nghiệp của họ bắt đầu để đổi lấy việc làm miễn phí. Khi tuyển dụng thực tập bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thực tập là một phần trong nghiên cứu của sinh viên hoặc kết quả họ nhận được tín chỉ học tập.
  • Thực tập sinh hoàn toàn hiểu họ sẽ không được bồi thường.
  • Thực tập sinh được đào tạo liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của họ.
  • Lịch trình thực tập phù hợp với lịch trình lớp học của sinh viên.
  • Thực tập kết thúc khi thực tập sinh hoàn thành đào tạo do công ty cung cấp.
  • Thực tập sinh không thay thế một nhân viên toàn thời gian.
  • Thực tập sinh mong đợi một công việc được trả lương vào cuối thời gian thực tập của họ.
Những-điều-cần-biết-khi-tuyển-dụng-sinh-viên-vừa-tốt-nghiệp-hình-ảnh-2.png

Đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh

Không bao giờ xem thực tập sinh là người có thể làm công việc tẻ nhạt của công ty bạn miễn phí. Thay vào đó, hãy tạo một chương trình thực tập chính thức, cung cấp cho người tham gia khóa đào tạo có giá trị và giúp đưa sự nghiệp của họ bắt đầu đúng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu tuyển dụng những ứng viên vừa mới tốt nghiệp. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi  có thể giúp bạn sẵn sàng đón nhận một lớp trẻ mới gia nhập vào đội ngũ tổ chức của bạn.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận