Những kỹ năng nào cần có trong CV của bạn?

Thursday, 07/03/2019 | 08:30:12
   
Chia sẻ

Trước một thị trường việc làm sôi động như hiện nay, trung bình các nhà tuyển dụng sẽ phải xem rất nhiều hồ sơ ứng tuyển trong một ngày. Vậy, bạn phải làm gì để CV của mình tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng? Cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu ngay nhé!

Người tìm việc hỏi

Xin chào Tìm Việc Nhanh, em là sinh viên năm 4. Sắp ra trường nên em đang bắt đầu tìm kiếm việc làm cho mình. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên em khá bối rối khi trình bày CV làm sao để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tìm Việc Nhanh có thể tư vấn cho em được không ạ? Em cảm ơn.

Khánh Trang, Ninh Bình

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã dành thời gian đặt câu hỏi cho Tìm Việc Nhanh. Vấn đề của bạn sẽ được trả lời trong bài viết sau nhé!

1. Kỹ năng cứng

Cho dù bạn là nhà khoa học hay giáo viên tiểu học có hiệu quả làm việc cao, đây là một lựa chọn các kỹ năng cứng có thể khiến bạn nổi bật trong vòng CV.

a. Thu thập và phân tích dữ liệu

Việc áp dụng công nghệ vào trong công việc ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, khả năng thu thập, phân tích và theo dõi luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cách làm nổi bật:  Phản ánh về các cơ hội bạn đã nắm bắt và phân tích dữ liệu trong công việc hiện tại của bạn và đưa chúng vào sơ yếu lý lịch.

b. Truyền thông xã hội

Bất kể lĩnh vực nghề nghiệp và vai trò công việc của bạn là gì, sở hữu kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội là điểm cộng cho bất kỳ ứng cử viên nào.

nhung-ky-nang-hang-dau-can-co-trong-cv-cua-ban-hinh-anh-1

Kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội là điểm cộng cho bất kỳ ứng cử viên nào

Cách làm nổi bật: Nếu bạn đã hoàn thành khóa học hoặc thực tập có liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội , hãy đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình

c. Hệ thống quản lý nội dung

Xây dựng và thiết kế trang web không chỉ dành cho các lập trình viên nữa. Bạn sẽ học được rất nhiều điều khi biết các sử dụng các nền tảng như WordPress, Blogger,…

Cách làm nổi bật:  Tìm hiểu cách sử dụng các nền tảng này thông qua các trang web hay tham gia một lớp học sẽ giúp bạn rất nhiều để làm nổi bật hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn đi xa hơn, hãy xây dựng một trang web cá nhân hoặc danh mục đầu tư trực tuyến và bao gồm một liên kết đến nó để nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng có thể tự nhìn thấy các kỹ năng của bạn.

2. Các kỹ năng mềm

Trong một báo cáo do Hiệp hội các chuyên gia hành chính quốc tế, 67% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ thuê một ứng viên có kỹ năng mềm tốt ngay cả khi kỹ năng cứng của người đó còn thiếu.

Mặc dù bạn không thể chỉ dựa vào kỹ năng mềm để tìm được việc làm nhưng đó lại là các kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua.

a. Giao tiếp

Giao tiếp luôn được xếp vào một trong các kỹ năng quan trọng nhất mà ứng viên cần có. Theo một báo cáo, 73,4% các nhà tuyển dụng muốn có một ứng viên với kỹ năng giao tiếp tốt.

Cách làm nổi bật: Chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn rõ ràng, diễn đạt trôi chảy và không sai lỗi ngữ pháp. Chứng minh kỹ năng giao tiếp của bạn qua email và điện thoại bằng cách trình bày ngắn gọn và chính xác bất cứ khi nào bạn tương tác với nhà tuyển dụng.

b. Giải quyết vấn đề

Một nhân viên có khả năng trình bày các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp tạo ra giá trị to lớn cho người sử dụng lao động và khiến bản thân họ trở thành một phần không thể thiếu của nhóm.

Cách làm nổi bật: Hãy nêu rõ vấn đề cũng như giải pháp mà bạn từng giải quyết trong công việc trước đây để nhà tuyển dụng có thể thấy chính xác cách bạn áp dụng kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn ra sao.

c. Thái độ tích cực

Không khó hiểu tại sao nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng này đến vậy – nó có thể giúp ích trong hầu hết mọi tình huống bạn gặp ở nơi làm việc.

Cách làm nổi bật: Dễ dàng thể hiện thái độ tích cực trong một cuộc phỏng vấn hơn là trong bản lý lịch, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách đóng khung các thách thức trong công việc của bạn theo cách tích cực. Sử dụng các động từ như vượt qua, trực tiếp thành công và trực tiếp có thể đóng góp vào một ấn tượng tích cực, tràn đầy năng lượng.

Cho dù bạn là một trong hàng triệu người đang tìm việc, hoặc hiện đang làm việc nhưng đang xem xét bước đi tiếp theo của bạn, hãy liệt kê càng nhiều kỹ năng này càng tốt để làm cho hồ sơ của bạn nổi bật lên.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận