Những lý do xin thôi việc thuyết phục nhất mà bạn cần biết

Friday, 16/08/2019 | 08:07:25
   
Chia sẻ

Lí do xin thôi việc là một trong những phần quan trọng và cần bạn phải thận trọng suy nghĩ nhiều nhất khi viết đơn xin nghỉ việc. Một khi lí do không thoả đáng đồng nghĩa với việc đơn xin nghỉ của bạn sẽ không được xét duyệt hoặc tệ hơn là làm xấu mối quan hệ giữa bạn và cấp trên. Vậy cách viết lí do cho vấn đề này như thế nào là hợp lý, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Có thể nói có rất nhiều nguyên do dẫn đến quyết định xin nghỉ việc của bạn, tuy nhiên không phải lý do xin thôi việc nào bạn cũng có thể viết chân thật trong đơn xin nghỉ việc. Khi viết đơn bạn cần suy xét kỹ các lý do một cách chính đáng, đồng thời phù hợp với môi trường làm việc và văn hoá công ty hiện tại.

Nhung li do xin thoi viec thuyet phuc nhat ma ban can biet - Hinh 1

Lý do xin thôi việc luôn là vấn đề quan trọng cần phải đưa ra khi quyết định nghỉ việc

Khi bạn đang có vài lý do để kết thúc ở một vị trí việc làm hiện tại, thì bạn hãy theo dõi một số gợi ý về lý do xin nghỉ việc dưới đây xem bạn có nằm trong trường hợp này không:

Không đủ năng lực đáp ứng công việc

Đây là một trong những lý do được cấp trên nhìn nhận vào quá trình làm việc của bạn mà suy xét. Thực sự bạn đã nỗ lực làm việc tuy nhiên kết quả công việc không được như mong muốn. Vì vậy, việc thay đổi công việc phù hợp với năng lực bản thân là điều thiết yếu cần phải tiến hành.

Kế hoạch phát triển sự nghiệp thay đổi

Lý do này mang tính chất cầu tiến trong sự nghiệp của mỗi cá nhân nên trên cương vị cấp trên, họ sẵn lòng phê duyệt để bạn có cơ hội xây dựng lại mục tiêu khác của mình. Hãy cho cấp trên thấy mong muốn thay đổi mục tiêu, kế hoạch của bạn ra sao và tạo điều kiện phê duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể nêu ra rằng bạn đang tham gia lớp học nào đó để trau dồi kiến thức chuyên ngành và chuyển sang một lĩnh vực mới.

Nhung li do xin thoi viec thuyet phuc nhat ma ban can biet - Hinh 2

Không phù hợp năng lực công việc là một trong những lý do xin nghỉ việc thuyết phục

Hoàn cảnh gia đình gây trở ngại cho công việc

Những lý do liên quan đến gia đình thông thường khiến cấp trên có phần đồng cảm với bạn khá nhiều. Vì đây được xem là lý do bất khả kháng mà bạn phải xin nghỉ việc để xử lý công việc gia đình. Bạn có thể đưa ra lý do như: gia đình chuyển đi xa, cha mẹ ốm đau hoặc ý định sinh con trong thời gian sắp tới…

Vấn đề cá nhân gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của tập thể

Lý do này có thể tế nhị về bản thân bạn, tuy nhiên bạn vẫn có thể nêu sơ lược trong đơn xin việc rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc chung của công ty. Đối với cấp trên, hiệu suất làm việc của tập thể là vô cùng quan trọng, chính vì vậy lý do bạn đưa ra cũng đã thể hiện trách nhiệm cao trong công việc của bạn. Hiển nhiên với lý do cá nhân như về điều kiện sức khoẻ hoặc các mối bận tâm của bạn trong cuộc sống rất dễ được cấp trên chấp thuận cho bạn thôi việc.

Bên cạnh việc đưa ra các lý do trong đơn xin nghỉ việc, bạn cũng nên thể hiện tinh thần trách nhiệm bằng cách nhiệt tình bàn giao công việc của bản thân cho đồng nghiệp và làm việc chuyên nghiệp cho đến khi nghỉ việc. Điều này cũng tạo thiện cảm rất nhiều cho cấp trên về thái độ tích cực của bạn.

Nhung li do xin thoi viec thuyet phuc nhat ma ban can biet - Hinh 3

Hãy luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc cho đến lúc bạn nghỉ

Hy vọng với những lý do xin thôi việc mà bài viết trên gợi ý đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thiết thực khi chuẩn bị viết đơn xin nghỉ việc. Một kết thúc này sẽ là mở đầu của một cái mới khác, chính vì vậy bạn hãy tự tin lựa chọn công việc mà mình yêu thích và thực sự đam mê! Chúc bạn may mắn!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận