Những thói quen vào buổi sáng giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Monday, 12/08/2019 | 08:30:14
   
Chia sẻ

Phát triển thói quen buổi sáng giúp tối đa hóa lối sống và làm tăng năng suất làm việc của bạn. Thực tế điều này đã được chứng minh qua các ông trùm kinh doanh thành công và doanh nhân đã tận dụng tối đa thời gian và sức lực của họ. Hãy xem để biết những thói quen buổi sáng nào bạn có thể xây dựng thành thói quen của mình để giúp bạn tăng năng suất và đạt được mục tiêu của bản thân.

Dậy sớm

Không phải tất cả những người thành công đều là những người dậy sớm, nhưng có vẻ như phần lớn trong số họ có đặc điểm này. Richard Branson đã  nói rằng: “Bất kể ở đâu, tôi luôn cố gắng thường xuyên thức dậy vào khoảng 5 giờ sáng. Tôi dậy sớm để tập thể dục và dành thời gian cho gia đình, điều đó khiến đầu óc tôi tập trung khi bắt đầu làm việc”. 

Ngoài ra, còn nhiều doanh nhân khác cũng có thói quen tương tự chẳng hạn như CEO Apple Tim Cook (4 giờ sáng), Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey (5 giờ sáng) và Chủ tịch điều hành Starbucks Howard Schultz (4:30 sáng).

Nghiên cứu cho thấy  nhiều người thành công thức dậy sớm trước khi ngày làm việc bắt đầu. Bằng cách làm tương tự, bạn có thể dành thời gian để tập thể dục, ngồi thiền, dành thời gian cho gia đình trước khi bắt tay vào công việc.

Dậy sớm khiến tinh thần bạn tỉnh táo hơn

Bắt đầu buổi sáng của bạn vào đêm hôm trước

Thời điểm khi kết thúc một ngày làm việc, bạn mới hiểu rõ những gì cần hoàn thành vào ngày làm việc tiếp theo. Vì vậy, trước khi nghỉ ngơi, hãy lập danh sách những gì bạn muốn đạt được vào ngày hôm sau như doanh nhân và nhà đầu tư Shark Tank Kevin O’Leary làm.

Anh ấy  đã nói: “Trước khi tôi đi ngủ, tôi viết ra ba điều mà tôi phải hoàn thành vào sáng hôm sau. Những gì tôi tìm thấy là một khi bạn hoàn thành ba điều đó, phần còn lại trong ngày của bạn sẽ trở nên hiệu quả đáng kinh ngạc”.

Làm điều khó nhất trong danh sách việc cần làm của bạn trước

Tác giả Mark Twain được trích dẫn đã nói rằng: “Làm những phần việc khó khăn nhất vào buổi sáng và sẽ không có gì tồi tệ hơn xảy ra với bạn trong phần còn lại của ngày hôm đó”. 

Gina Trapani, biên tập viên sáng lập của Lifehacker.com, đã đưa ra  lý do như sau: “Đầu tiên, vào buổi sáng tâm trí bạn minh mẫn, văn phòng yên tĩnh. Đây là một cơ hội của bạn để ưu tiên điều quan trọng nhất với bạn, trước khi điện thoại của bạn bắt đầu đổ chuông và hộp thư đến email bắt đầu phát ra. Bằng cách loại bỏ thứ gì đó quan trọng trong danh sách việc cần làm của bạn trước, bạn sẽ có được cả động lực và cảm giác hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn”.

Uống nước 

Rania Batayneh, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của The One One One Diet cho biết:Sau khi bạn thức dậy, hãy uống nước. Nước giúp bạn tỉnh táo và làm cho cơ bắp cũng như các cơ quan của bạn hoạt động”. Một trong những nguyên nhân lớn nhất về sự thờ ơ hoặc năng lượng thấp là do bạn bị mất nước.

Đó là lý do tại sao những người chơi quyền lực như  Arianna Huffington, người sáng lập của cả  Huffington Post, Thrive Global và Kat Cole, chủ tịch của FOCUS Brands (công ty mẹ của Auntie Anne’s, Carvel và Cinnabon), bắt đầu buổi sáng của họ bằng một ly nước.

Sau khi thức dậy, bạn nên uống nước

Ăn một bữa sáng lành mạnh

Tony Robbins và Oprah Winfrey đều chọn bữa sáng bổ dưỡng, giàu protein để tăng sự tập trung và năng suất suốt cả ngày. Chuyên gia về lối sống và dinh dưỡng  Lisa De Fazio đã giải thích  rằng: “Bữa ăn đầu tiên trong ngày của bạn nên là sự cân bằng giữa carbohydrate giàu chất xơ và protein. Cái trước giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, trong khi cái sau có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn”.

Trong khi  Robbins chọn một bữa ăn sáng giàu protein như cá, salad hoặc quinoa và hummus,  Winfrey là một người đam mê trái cây  và thường thích các loại quả mọng và bánh mì cho bữa ăn sáng của mình.

Làm giảm quyết định của bạn

Để tránh mệt mỏi khi quyết định, những người khác không lãng phí thời gian hay trí tuệ khi đưa ra quyết định cấp thấp. Bạn có thể giảm thiểu những điều này bằng cách tạo thói quen cho các lựa chọn như những gì bạn sẽ mặc và ăn vào một ngày nhất định.

Mark Zuckerberg đã xây dựng chiến lược này thành thói quen của mình bằng cách nổi tiếng mặc đồng phục các loại mỗi ngày, đó là áo phông và áo hoodie màu xám. Barack Obama đã có hành động tương tự  với quần áo  và bữa sáng của mình.

Dành thời gian cho gia đình

Richard Branson đã viết trên blog của mình rằng tập thể dục và thời gian dành cho gia đình giúp ông ấy có những suy nghĩ tích cực trước khi bắt đầu vào công việc. Nhiều người cảm thấy họ có khả năng tập trung năng lượng nhất vào buổi sáng, và bữa sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Kết hợp thời gian khi bạn có năng lượng với việc dành thời gian cho gia đình có thể dẫn đến hạnh phúc thực sự trước khi bắt đầu một ngày sắp tới.

Trên đây là những thói quen của rất nhiều người thành công đã thực hiện mỗi khi họ thức dậy. Bạn hãy tạo những thói quen tốt, chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào chiến đấu với các nhiệm vụ của mình nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận