Tại sao ứng viên nên tìm kiếm việc làm vào các dịp lễ?

Thursday, 25/04/2019 | 08:30:37
   
Chia sẻ

Thông thường, những dịp lễ là khoảng thời gian mọi người tạm ngưng mọi công việc để cho bản thân thời gian nghỉ ngơi sau những ngày lao động vất vả. Nhưng thực tế, ít ai biết rằng những ngày nghỉ lễ là thời điểm lý tưởng để tìm kiếm việc làm. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Nhiều công ty đẩy mạnh tuyển dụng vào các dịp lễ

Tìm kiếm công việc trong những ngày nghỉ nghe có vẻ như là một suy nghĩ điên rồ nhưng trong một số trường hợp nó có thể mang lại cho bạn nhiều thắng lợi bất ngờ. Nhiều công ty tạm dừng các hoạt động tuyển dụng vào các dịp lễ đặc biệt là cuối năm không có nghĩa là tất cả các công ty đều như vậy. Nếu một công ty lớn và có bộ phận nhân sự chuyên tuyển dụng riêng thì họ sẽ tiếp tục tìm kiếm ứng viên và tổ chức các cuộc phỏng vấn như nhiệm vụ thường lệ của họ.

Tại-sao-ứng-viên-nên-tìm-kiếm-việc-làm-vào-các-dịp-lễ-hình-ảnh-1.png

Nhiều công ty đẩy mạnh tuyển dụng vào các dịp lễ

Trên thực tế, một số công ty cho rằng việc bổ sung nhân sự để lấp đầy các vị trí còn thiếu thực sự quan trọng và nó có thể được ưu tiên hơn các nhiệm vụ khác. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm việc làm của mình trong kỳ nghỉ, rất có thể bạn sẽ tìm được cơ hội cho chính mình.

Hạn chế sự cạnh tranh

Một lợi ích khác vô cùng có lợi cho bạn chính là có ít sự cạnh tranh trong các ngày lễ so với các dịp khác trong năm. Nhiều người tìm việc khác bận rộn với các nghĩa vụ cá nhân và gia đình trong kỳ nghỉ lễ khiến họ tạm ngưng mọi hoạt động tìm kiếm việc làm và ít có mặt để tham dự các cuộc phỏng vấn. Do đó, nếu bạn tiếp tục nỗ lực vào thời điểm mà những người khác đang bỏ qua, điều đó có thể giúp hồ sơ của bạn nhanh đến tay nhà tuyển dụng hơn. Hơn nữa, số lượng ứng viên ít bạn sẽ không lo hồ sơ của mình bị “chìm” trong hàng ngàn CV của những ứng viên khác và việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Khả năng được nhận việc cao hơn

Nhiều công ty thường rất bận rộn vào các dịp lễ đặc biệt là các công ty quảng cáo và truyền thông. Lúc này, khối lượng công việc tăng lên đột ngột khiến các doanh nghiệp cần bổ sung nhân lực gấp. Chính vì vậy, họ thường sẽ ít khắt khe hơn trong khâu tuyển chọn, thậm chí đưa ra nhiều phúc lợi và giảm thời gian thử việc để thu hút ứng viên. Do đó, khả năng được nhận việc và trở thành nhân viên chính thức của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tại-sao-ứng-viên-nên-tìm-kiếm-việc-làm-vào-các-dịp-lễ-hình-ảnh-2.png

Khả năng bạn nhận được việc sẽ cao hơn vì công ty đang cần nhân sự

Cơ hội “vàng” để tìm kiếm việc làm thời vụ

Tìm kiếm một công việc toàn thời gian trong giai đoạn này có thể gây cho bạn nhiều trở ngại nhưng đây là thời điểm lý tưởng cho những ai đang muốn tìm một vị trí part-time hoặc một công việc tạm thời. Nhiều công ty thiếu hụt nhân sự vào các dịp lễ vì nhân viên xin nghỉ phép khá nhiều nên không hiếm xảy ra tình trạng “thiếu người thừa việc” trầm trọng. Hơn nữa, nếu bạn không bỏ qua những vị trí thời vụ này, biết đâu cơ hội để bạn trở thành nhân viên chính thức sẽ trở thành sự thật nếu bạn cho người quản lý thấy được năng lực của mình.

Mặc dù kỳ nghỉ lễ không hẳn là thời gian phổ biến nhất để tìm kiếm một công việc nhưng nếu bạn biết tận dụng khoảng thời gian này, khả năng tìm được việc của bạn hoàn toàn có thể xảy ra. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

 

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận